วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสี่ยกำพลส่อเผ่นนอก ป.ป.ท.ให้เด็กสาวชี้ภาพจนท.โยงบัญชีส่วย

เสี่ยกำพลส่อเผ่นนอก ป.ป.ท.ให้เด็กสาวชี้ภาพจนท.โยงบัญชีส่วย

  • Share:

ตำรวจคาด “เสี่ยกำพล-เจ๊นิภา” 2 ผู้ต้องหาคนสำคัญคดีค้ามนุษย์ วิคตอเรีย ซีเครท อาจเผ่นออกนอกประเทศไปแล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลกับหน่วยงานที่รับผิดชอบ ขณะที่ “กรทิพย์ ดาโรจน์” รรท.เลขาฯ ป.ป.ท. เผยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากหญิงสาวที่ถูกควบคุมตัว หลังนำหลักฐานเชื่อมโยงเจ้าหน้าที่รัฐ มีชื่อปรากฏในโผการดูแลไปให้ยืนยัน

กรณีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สนธิกำลังกับหลายหน่วยงาน เข้าตรวจค้นสถานบริการ อาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท ภายในซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. หลังพบข้อมูลมีเด็กสาวถูกนำมาค้าประเวณีที่สถานบริการแห่งนี้ จากการตรวจค้นสามารถจับกุมผู้เกี่ยวข้อง หลายรายในข้อหาเป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณี พร้อมทั้งนำตัวหญิงสาวชาวไทย พม่า ลาว กัมพูชา รวม 113 คน ไปคัดแยกสัญชาติและตรวจสอบหาอายุจากมวลกระดูก เบื้องต้นพบเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีจำนวนหนึ่ง ต่อมาตำรวจ สน.วังทองหลาง ขอศาลออกหมายจับนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ หรือเสี่ยกำพล และภรรยา ตามความผิด 12 ข้อหา ขณะเดียวกันในโลกโซเชียลมีการเปิดเผยโพยรับรองเจ้าหน้าที่เข้ามาใช้บริการ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง กระทั่งมีการส่งมอบสำนวน 3,500 แผ่น ให้ชุดพนักงานสอบสวนดีเอสไอ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 20 ม.ค. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า หลังมีการรับมอบสำนวนคดีค้ามนุษย์ ในสถานบริการอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท จาก พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ ที่ปรึกษา (สบ 10) พนักงานสอบสวนดีเอสไอตรวจสอบเอกสารและสิ่งที่รับมอบทั้งหมดจนแล้วเสร็จ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เตรียมเรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวน เพื่อกำหนดแนวทางการทำคดี ซึ่งสำนวนเก่าที่พนักงาน สอบสวน สน.วังทองหลางทำไว้ดีอยู่แล้ว หากต้องเพิ่ม เติมประเด็นใดพนักงานสอบสวนดีเอสไอจะรับไปดำเนินการต่อ

“ส่วนการออกหมายจับนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ หรือเสี่ยกำพล กับนางนิภา วิระเทพสุภรณ์ หรือเจ๊นิภา ทราบว่าพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ขอศาลออกหมายจับเมื่อเย็นวันที่ 19 ม.ค. หลังรับมอบ สำนวนพนักงานสอบสวนดีเอสไอจะดูแลต่อ ส่วนกระแสข่าวนายกำพลติดต่อขอเข้ามอบตัวกับดีเอสไอ ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสาน ด้านการดำเนินคดีเอาผิดกับผู้ซื้อบริการเด็กสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี ต้องสอบสวน รวบรวมหาพยานหลักฐาน ไม่แน่ใจว่าหลักฐานจะไป ถึงตัวกลุ่มผู้ซื้อหรือไม่” พ.ต.อ.ไพสิฐกล่าว

พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรม สอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในฐานะกำกับดูแลคดีพิเศษด้านการค้ามนุษย์ กล่าวว่า หลังจากรับสำนวนคดีจากตำรวจ ยังตอบคำถามอะไรไม่ได้ เตรียมเรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนคดีเพื่อสรุปข้อมูลทั้งหมด ในเช้าวันที่ 22 ม.ค. และจะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเวลา 11.00 น.ในประเด็นข้อมูลการตรวจจำแนกเชื้อชาติ อายุของหญิงสาวทั้งหมด 113 คน รวมทั้งแนวทางการดำเนินคดี ขยายผลไปถึงผู้เกี่ยวข้อง

ขณะที่ พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ รรท.เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) กล่าวว่า หลังเดินทาง ไปสอบปากคำหญิงสาวที่ให้บริการในวิคตอเรีย
ซีเครท ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร ถนนพระราม 6 เพื่อหาความเชื่อมโยงประเด็นมีเจ้าหน้าที่รัฐที่มาใช้บริการตามที่ปรากฏในโผ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบในกรอบเวลา 90 วัน จากนั้น จะเป็นขั้นตอนการไต่สวนเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง

“เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำรูปถ่ายและหลักฐานอื่นๆที่เชื่อมโยงกับเจ้าหน้าที่รัฐที่ถูกพาดพิงว่าเข้า ไปใช้บริการ ตามเอกสารที่พบในที่เกิดเหตุไปให้หญิงสาวยืนยัน ทั้งหมดให้ความร่วมมืออย่างดี แต่ผมยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากต้องสืบสวนรวบรวมหาพยานหลักฐานอื่นประกอบ ทั้งหมดเป็นอำนาจหน้าที่ของ ป.ป.ท.ด้านการตรวจสอบการกระทำความผิดของเจ้าหน้าที่รัฐ คาดจะแล้วเสร็จภายในเวลา 90 วัน” พ.ท.กรทิพย์กล่าว

มีรายงานว่า หลังออกหมายจับ “เสี่ยกำพล” นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ และ “เจ๊นิภา” นางนิภา วิระเทพสุภรณ์ หรือธีระตระกูลวัฒนา ภรรยา จนถึงขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังไม่ได้รับการติดต่อขอมอบตัวจากทั้งคู่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. สั่งการให้ บก.สส.บช.น. กก.สส.บก.4 และชุดสืบสวน สน.วังทองหลาง ติดตามจับกุมอย่างเร่งด่วน คาดสาเหตุที่นายกำพลไม่ติดต่อมอบตัวเพราะเกรงจะเหมือนกรณีของ น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ ญาติผู้น้อง หุ้นส่วนใหญ่ของวิคตอเรีย ซีเครท ที่เข้ามอบตัวแต่ไม่ได้รับการประกันตัวถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ ทั้งนี้ตำรวจยังตั้งข้อสังเกตว่านายกำพลอาจหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้วเหมือนนายประเสริฐ สุขขี หรือโกลัก อายุ 58 ปี ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์นาตารี อาบอบนวด อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้