วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ค้นร้าน ทายาทสาวน้ำเต้าทอง ขายอะไหล่ตกแต่งรถละเมิดสิทธิ์

ตำรวจสืบ 4 นครบาล รวบสาวทายาทบริษัท “น้ำเต้าทอง ซังโฮ่วโล้วเลี่ยงเต๊” เปิดร้านขายอะไหล่-อุปกรณ์ตกแต่งรถซิ่งละเมิดลิขสิทธิ์ ย่านประเวศ ยึดของกลางมูลค่าหลักล้านบาท ส่ง สน.อุดมสุขเจ้าของพื้นที่ดำเนินคดี พบเปิดครบวงจรซื้อสินค้าแล้วติดตั้งให้ทันที เผยสินค้าบางตัวของก๊อปขาย 5 พัน แต่ของจริงราคาหลายหมื่นบาท

ทายาทเจ้าของบริษัทน้ำขม-น้ำหวานชื่อดัง ขายอะไหล่ยนต์เลียนแบบ เปิดเผยเมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 20 ม.ค. พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว รอง ผบก.น.4 พ.ต.ท.ปพนณัฐ สะอาดเอี่ยม สว.กก.สส. บก.น.4 พร้อมกำลังนำหมายค้นของศาลทรัพย์สินทางปัญญา เลขที่ 29/2561 ลงวันที่ 20 ม.ค.61 เข้าตรวจค้นบริษัทสยาม มอเตอร์สปอร์ต อาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น เลขที่ 34-34/1 ถนนสุขาภิบาล 2 ซอย 2 แขวงและเขตประเวศ กทม. หลังสืบทราบว่า ที่ดังกล่าวเป็นที่เก็บและจำหน่ายอุปกรณ์ชุดแต่งรถยนต์เลียนแบบเครื่องหมายการค้า อาทิ ชุดเทอร์โบ ชุด อินเตอร์คูเลอร์ ท่อกรองอากาศ กรองอากาศ เบาะรถแข่ง อุปกรณ์ประดับยนต์ต่างๆ ทำให้ผู้บริโภคเดือดร้อนจากการใช้อุปกรณ์ไม่ได้มาตรฐาน รถเสื่อมสภาพเร็วกว่ากำหนด

ที่เกิดเหตุชั้น 2 ถึงชั้น 4 เป็นส่วนเก็บของเตรียมส่งให้ลูกค้าในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ด้านข้างอาคาร มีบริการรับตกแต่งรถยนต์แบบครบวงจร หลังซื้ออุปกรณ์จากร้าน ภายในเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ นอกจากนี้พบพนักงานขายอยู่ระหว่างการขายจัดของให้กับลูกค้าอยู่จำนวนหนึ่ง ชุดจับกุมจึงแสดงตนเป็นตำรวจขอเข้าตรวจค้น ระหว่างนั้นมี น.ส.สุชีวา เฑียรเจริญ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 205 ถนนสุขาภิบาล 2 ซอย 1 แขวงและเขตประเวศ กทม. รับเป็นเจ้าของร้าน ยอมรับว่าสินค้าบางอย่างละเมิดลิขสิทธิ์ มีสินค้าอยู่ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ที่ไม่ผ่านพิธีการศุลกากร เปิดร้านมาได้ประมาณ 4 ปี

เบื้องต้นชุดจับกุมตรวจยึดสินค้าชนิดต่างๆที่เป็นยี่ห้อดังของประเทศญี่ปุ่น บรรจุอยู่ในกล่องกว่าสิบใบ มูลค่าร่วมล้านบาทพร้อมคุมตัว น.ส.สุชีวา เฑียรเจริญ ไปดำเนินคดีที่ สน.อุดมสุข ในข้อหาปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต นำอุปกรณ์การแต่งรถยนต์ (ปลอม) จากต่างประเทศ โดยไม่ได้ผ่านพิธีการศุลกากร

สำหรับ น.ส.สุชีวา เฑียรเจริญ เป็นทายาทเจ้าของบริษัทคั้นกี่น้ำเต้าทอง จำกัด รู้จักกันในนามของร้านขายน้ำขมและน้ำหวาน ตรา “น้ำเต้าทอง ซังโฮ่วโล้วเลี่ยงเต๊” ตั้งอยู่ที่สามแยกเฉลิมบุรี ถนนเจริญกรุง ทั้งนี้ จุดที่เข้าตรวจค้นยังอยู่ติดกับบริษัทคั้นกี่น้ำเต้าทองขายยาแผนโบราณด้วย

ขณะที่ พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว รอง ผบก.น.4 กล่าวว่า สอบสวนเจ้าของร้านอ้างว่าไปรับสินค้ามาจากคลองถม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเพราะสินค้าส่วนใหญ่ลักชอบนำเข้ามาจากประเทศจีน เตรียมประสานให้เจ้าของเครื่องหมายการค้าเข้าร่วมตรวจสอบ สินค้าที่ยึดได้ในครั้งนี้มีทั้งเบาะรถแข่ง 20 ตัว ราคาของแท้ขายในราคาหลายหมื่นบาท แต่สินค้าเลียนแบบจะขายเพียง 5 พันบาท ของกลางอื่นๆเจ้าหน้าที่จะบันทึกภาพและตรวจนับต่อหน้าเจ้าของก่อนส่งพนักงานสอบสวน สน.อุดมสุข ดำเนินคดี ส่วนอุปกรณ์ที่ผู้ต้องหาอ้างว่าผลิตในชื่อแบรนด์ตัวเองต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง

ตำรวจสืบ 4 นครบาล รวบสาวทายาทบริษัท “น้ำเต้าทอง ซังโฮ่วโล้วเลี่ยงเต๊” เปิดร้านขายอะไหล่-อุปกรณ์ตกแต่งรถซิ่งละเมิดลิขสิทธิ์ ย่านประเวศ ยึดของกลางมูลค่าหลักล้านบาท ส่ง สน.อุดมสุขเจ้าของพื้นที่ดำเนินคดี พบเปิดครบวงจรซื้อสินค้าแล 21 ม.ค. 2561 03:22 21 ม.ค. 2561 08:05 ไทยรัฐ