วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คณบดีรมควันตายสุดพิสดาร จุดเตาถ่านไว้เบาะหลัง ปิดกระจก! หลับไปเลย

คณบดีรมควันตายสุดพิสดาร จุดเตาถ่านไว้เบาะหลัง ปิดกระจก! หลับไปเลย

  • Share:

คณบดีคณะศิลปศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ นอนตายอนาถภายในรถกระบะหลังโรงแรม พบเตาอั้งโล่มีร่องรอยการติดไฟวางอยู่ ในรถ ตำรวจสันนิษฐานนำเตาถ่านติดไฟไว้ในรถเพื่อคลายหนาว แต่ไม่เปิดกระจก ทำให้ไฟเผาผลาญออกซิเจนจนหมดขาดอากาศหายใจ กับอีกประเด็นจงใจฆ่าตัวตาย หลังพบว่ามีปัญหารุมเร้าหลายเรื่อง

คณบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษติดเตาถ่านในรถยนต์แล้วปิดกระจกขังตัวเองจนขาดอากาศหายใจตายอนาถรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 ม.ค. พ.ต.ท.ทองพูน ประกอบกิจ สว. (สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่ามีคนนอนเสียชีวิตอยู่ในรถยนต์ บริเวณด้านหลังโรงแรมศรีนครลำดวน ต.โพธิ์ อ.เมืองศรีสะเกษ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีสะเกษและกำลังตำรวจจำนวนหนึ่ง

พบร่างผู้ชายนอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กค 518 ศรีสะเกษ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือนายจักรพันธ์ โสมะเกษตริน อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 462 ถนนสถลมาร์ค ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี มีตำแหน่งเป็นคณบดีคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ลักษณะศพนั่งคอพับอยู่ตรงเบาะนั่งคนขับ สวมเสื้อเชิ้ตสีครีม นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สวมรองเท้าผ้าใบสีเทา ร่างกายไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5-6 ชั่วโมง ตรวจสอบภายในรถพบเตาอั้งโล่ หรือเตาถ่านสภาพใช้งานใหม่ๆ มีขี้เถ้าในเตาและยังอุ่นๆ ตั้งอยู่ตรงพื้นที่วางเท้าเบาะหลังข้างซ้าย เบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ นำศพส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

สอบปากคำนายสุวรรณ มัชชิมา อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 2 ต.โพธิ์ อ.เมืองศรีสะเกษ ผู้พบศพคนแรกให้การว่า นายจักรพันธ์นอกจากเป็นคณบดีคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษแล้ว ยังทำหอพักตั้งอยู่รั้วติดกันกับโรงแรมให้นักศึกษาเช่า โดยมอบหมายให้ตนดูแลหอพัก ตอนสายก่อนพบศพตนไม่เห็นนายจักรพันธ์อยู่ที่หอพัก จึงได้ออกตามหา กระทั่งพบรถของนายจักรพันธ์จอดตากแดดอยู่หลังโรงแรม เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ พบนายจักรพันธ์เอนนอนอยู่ที่เบาะนั่งคนขับ เคาะกระจกรถเรียกก็ไม่ตื่น ประตูรถไม่ได้ล็อก จึงเปิดประตูเรียกเพื่อให้ย้ายรถไปจอดที่อื่น เนื่องจากทราบว่าจะมีงานประมูลทะเบียนรถเลขสวยที่โรงแรมและทางโรงแรมต้องการใช้พื้นที่จอดรถลูกค้า อีกทั้งนายจักรพันธ์มีนิสัยชอบนอนในรถ แต่ผู้ตายไม่ตื่น เมื่อใช้มือเขย่าร่างก็พบว่านายจักรพันธ์ เสียชีวิตไปแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจทราบ

พ.ต.ท.ทองพูน ประกอบกิจ สว. (สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานสาเหตุการตายไว้ 2 ประเด็นคือ ประเด็นแรกขณะผู้ตายนอนอยู่ภายในรถได้นำเตาถ่านติดไฟเข้าไปตั้งในรถด้วย เพื่อให้อากาศภายในรถอุ่น เนื่องจากอากาศตอนกลางคืนหนาวเย็น แต่ผู้ตายไม่ได้เปิดกระจกให้อากาศถ่ายเท ทำให้ไฟเผาผลาญออกซิเจนจนหมด ผู้ตายขาดอากาศหายใจเสียชีวิต อีกประเด็นเป็นการจงใจฆ่าตัวตาย เนื่องจากมีข้อมูลจากผู้บริหารระดับสูงของมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ว่า ผู้ตายมีปัญหาในที่ทำงานและปัญหาส่วนตัว มีโรคประจำตัวคือโรคความดันโลหิตสูงถึง 190 ด้วย อาจเป็นสาเหตุให้ผู้ตายเกิดความเครียด นำเตาถ่านติดไฟเข้าไปไว้ในรถ แล้วปิดกระจกนอน จนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต ตำรวจจะได้นำศพส่งไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้