วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เมย์'ยังอาวรณ์ ฝากบอกไปถึงเจ สู้ๆนะเธอทำได้ แจงปมทั้งน้ำตา คือเขาไม่เอาเรา

'เมย์'ยังอาวรณ์ ฝากบอกไปถึงเจ สู้ๆนะเธอทำได้ แจงปมทั้งน้ำตา คือเขาไม่เอาเรา

  • Share:

ดาราสาว “เมย์-พิชญ์นาฏ” ประกาศ ชัด ขอพูดเป็นครั้งสุดท้าย เคลียร์ทุกปม หลังเลิกฟ้าผ่า “เจ-ชนาธิป” ปิดฉากรักร่วม 3 ปี เพราะไม่อยากให้ ทุกฝ่ายอึดอัด ย้ำไม่เสียดายเวลาที่ผ่านมา เพราะรู้สึกว่าเจอรักแท้แล้ว แต่เมื่อไปไม่ถึงจุดหมายที่ตั้งใจ ก็ถือว่าต่างฝ่ายทำดีที่สุดแล้ว และต่างก็มีเหตุผล ย้ำพ่อแม่ทุกคนรักลูก และลูกทุกคนต้องรักพ่อแม่ อยากให้หยุดว่ากัน แม้ขาดการติดต่อกันแล้ว ก็ยังอยากให้ทุกคนให้กำลังใจเขา

กลายเป็นประเด็นทอล์กออฟเดอะทาวน์สนั่นเมือง หลังนักแสดงสาวชื่อดัง เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร ประกาศเลิกรากับนักฟุตบอลชื่อดัง เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์ หรือเมสซี เจ ผ่านอินสตาแกรม เมื่อวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา พร้อมทั้งเผยว่าสาเหตุมาจาก รักมาถึงทางตัน เพราะครอบครัวของเจไม่ยอมรับในตัวนักแสดงสาว

ต่อมาเมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 ม.ค. ที่ท่าเรือ ริเวอร์ซิตี้ ซอยเจริญกรุง 30 ดาราสาวชื่อดัง เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร วัย 36 ปี เดินทางมาร่วมงาน “New Way Collavite Exclusive Party” พร้อมทั้งเปิดใจถึงกรณีเลิกรากับแฟนหนุ่มว่า เราทุกคนทำดีที่สุดแล้ว ไม่มีใครผิด ไม่อยากให้ไปว่า ใคร เป็นเรื่องที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น ทุกคนเจ็บ ต่างมี เหตุผลเหมือนกันหมด พ่อแม่ทุกคนรักลูก ลูกทุกคน ต้องรักพ่อแม่ อยากให้หยุดว่ากัน ส่วนตัวตน ก็ไม่ได้คุยกับเจ ก็ขาดการติดต่อกันไปแล้ว อยากให้ทุกคนให้กำลังใจเจเหมือนที่ให้กำลังใจตน และอย่าไปว่าพ่อแม่เขา พ่อแม่ทุกคนรักลูก

ผู้สื่อข่าวถามว่า อะไรคือฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เราโพสต์ยุติความสัมพันธ์ กับแฟนหนุ่ม เมย์ กล่าวว่า ฟางเส้นสุดท้ายคืออะไร คำนี้ไม่ชอบเลย เราไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน รักกันดี แต่แค่ถึงทางตัน มันไปต่อไม่ได้ ถามว่าส่วนหนึ่งมาจากเรื่องการแต่งงานหรือไม่นั้น ก็ไม่ใช่ซะทีเดียว ตนไม่ได้เสียใจในเรื่องนั้น การที่ตนยืนอยู่ตรงนี้ ไม่ได้มีความสุขที่ออกมาพูดอะไรแบบนี้ จริงๆมันเป็นเรื่องเล็กๆที่ผู้ชายคนหนึ่งเมื่อปลายปีที่แล้วอยู่ดีๆ เจคิดว่าปีหน้าอยากแต่งงาน และให้สัมภาษณ์ แต่อาจไม่ได้ปรึกษาพ่อแม่ ทีนี้ในวันบวช คุณพ่อคุณแม่เขาคงงงที่นักข่าวมาถาม ก็ให้สัมภาษณ์อีกแบบนึง ตนไม่รู้ว่าหลังจากนั้น พอเจไปปรึกษากันแล้วมีเหตุผลว่าไม่พร้อมหรืออะไรหรือเปล่า แต่ไม่ได้บอกตน ทุกคนเลือกที่จะ เงียบ แล้วตนเป็นคนเดียวที่ต้องพบปะผู้คน ทุกคนมั่นใจว่าคงมีข่าวดี ก็มาถาม พอโดนถามเยอะๆ ตนกลับไปถามว่าคืออะไร แล้วเรื่องทั้งหมดก็เป็นไปอย่างที่เคยให้สัมภาษณ์ไปแล้ว ตนเชื่อว่าทุกคนมีเหตุผลของตัวเอง เพียงแต่อยากให้เข้าใจว่าที่ออกมาพูดเพราะตนคือคนเดียวที่ต้องออกมาตอบคำถาม ทั้งที่คำตอบคือเขาไม่เอาเรา ส่วนที่เจออกจากกรุ๊ปไลน์เพื่อนๆเมย์ ให้ไปถามเจดีกว่า

ต่อข้อถามว่า เมย์พยายามติดต่อเจมั้ย เมย์ที่พยายามกลั้นน้ำตาที่ต้องตอบคำถามของสื่อ กล่าวว่า ไม่ ถามว่าทำไมไม่เคลียร์ ตอนนี้ตนเห็นหน้าพ่อแม่ ตัวเองลอยมา สุดท้ายทุกคนก็มีพ่อมีแม่ คุณพ่อคุณแม่ตนเป็นคนใจดี บอกว่าอยู่ให้เขารัก จากไปให้ เขาคิดถึงนะลูก ก็ไม่อยากให้ไปว่าใคร และอยากให้ สัมภาษณ์นี้เป็นครั้งสุดท้าย ส่วนสภาพจิตใจตอนนี้ดีขึ้นประมาณหนึ่ง ถามว่าอยากจะเคลียร์กับเจมั้ย ตนไม่คิดตรงนั้น อยากให้เจโฟกัสที่งานของเขา อยากให้เจและตนผ่านมันไปได้

ส่วนประเด็นที่ว่าพ่อแม่ฝ่ายชายไม่ปลื้มนั้น ดาราสาวกล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า ไม่เชิงหรอก เอาแบบนี้ดีกว่า ณ วันแรกที่เราประกาศว่าคบกัน ที่บ้านเมย์ไม่โอเค พ่อแม่และพี่ชายบอกว่าไม่เหมาะสม แต่ตนยืนยันว่าจะคบและจะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็น พ่อแม่ก็ยอม พ่อแม่ทุกคนรักลูก แต่ละบ้านมีวิธีคิดไม่เหมือนกัน เจมีเหตุผลของเจ เราไม่ได้ทะเลาะกัน 2-3 ปีที่ผ่านมามันเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก ถามว่า เสียดายเวลามั้ย ไม่เสียดายเวลาที่ผ่านมา ไม่อยากร้องไห้ ถ้าย้อนเวลาไปได้ก็จะคบ มีความสุข รู้สึกว่าเจอรักแท้ รู้สึกว่าไม่เคยอยากเปลี่ยนแปลงอะไรเพื่อใคร ถึงแม้วันนี้มันจะไปไม่ถึงจุดหมายที่ตั้งใจ แต่ตนและเจก็ทำดีที่สุดแล้ว ไม่ใช่เจไม่ได้สู้เพื่อเราหรอก แต่เจมีภาระหน้าที่ของเขา อย่างหนึ่งที่ตนรักเจคือเขาเป็นคนกตัญญู และตนอยากให้เขากตัญญูกับพ่อแม่เขาต่อไป ถ้าการแต่งงานทำให้ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายไม่สบายใจ ก็ไม่ต้องแต่ง เรารักกันในอีกแบบหนึ่งก็ได้ เป็นเพื่อนพี่น้องก็ได้ เพราะตนรักเขา

พร้อมกันนี้ ดาราสาวกล่าวด้วยว่า เมื่อไปต่อไม่ได้แล้ว คือในอนาคตคงมีปัญหาแน่ๆ ตนไม่อยากให้คนที่รักอึดอัดหรือไม่สบายใจมากกว่าการแต่งงาน ตนอยากได้ใจของคนบ้านโน้นมากกว่า และส่วนตัวขอเอาพ่อแม่เราก่อน การที่ตนพูดตรงนี้ พ่อแม่คงสะเทือนใจมาก ถึงเวลาที่ตนจะรักพ่อแม่ และหลายคนพยายามจะบิลท์ให้ตนมองพ่อเจไม่ดี ตนเชื่อว่าพ่อไม่ได้พูดเรื่องสินสอด เพราะว่ามันไม่มี อย่าพยายามบิวต์ให้ผิดใจกันดีกว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา บ้านเจดีกับตน เชื่อว่าที่ผ่านมาเจก็รักตนบ้างแหละ

เมื่อถูกถามอีกว่า รู้สึกน้อยใจบ้างมั้ยว่าทำไมครอบครัวเจไม่ยอมรับ เมย์กล่าวว่า ตนไม่รู้เหตุผล ของแต่ละคน ถ้ามันเจ็บตอนนี้ดีกว่าเจ็บตอนที่เจ เริ่มแข่ง คือวันที่ 24 ก.พ. ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ขอบคุณทุกกำลังใจที่เข้าใจว่าตนรักจริง ถึงแม้เมย์จะชนะใจไม่ได้ ตอนนี้ขอทำใจก่อน ถ้าเจดูอยู่อยากบอกว่าสู้ๆนะ เธอทำได้ ส่วนตัวเป็นห่วงมากกว่าเจอยู่ในแคมป์คนเดียว แต่ถ้าจะให้รอตอนนี้ ตนอายุ 36 ปี เจอายุ 24 ปี บอกให้รอ 3 ปี ถ้า 3 ปีตนยังว่าง อกหัก แล้วเจพร้อมแล้ว พ่อแม่แฮปปี้แล้ว มาจีบตนใหม่แล้วกัน ตนแก่แล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่ต้องการใคร

ทั้งนี้ ดาราสาวยังกล่าวถึงการที่พ่อแม่ฝ่ายชายโดนคนในโลกโซเชียลต่อว่าเยอะมากว่า ตนขอโทษ ตนแค่พูดความจริง วันนั้นมี 5 คน ในเหตุการณ์คือ ตน เจ พ่อแม่เจ และผู้จัดการส่วนตัวของตน ไม่มีคนอื่น 5 คนนี้รู้เรื่องดีทั้งหมด ถ้าตนพูดไม่จริง ออกมาบอกเลยว่าคำไหนพูดไม่จริง ไม่งั้นไปถามความจริงจากเจแล้วกัน

สำหรับความเคลื่อนไหวของเจ-ชนาธิป ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลอดวันมีกระแสในโลกออนไลน์ถึงการที่ เจ-ชนาธิป ถอนชื่อออกจากไลน์กลุ่มของเพื่อนเมย์ ที่มีการเปิดเผยข้อความสุดท้าย ก่อนจะออกจากกลุ่มไลน์ ที่เจโพสต์ข้อความว่า “โชคดีนะครับทุกคน ขอบคุณที่เอ็นดูผม ถ้าเจอกันผมยังเหมือนเดิมนะครับ” “ผมต้องออกจากกลุ่มแล้ว ขอโทษนะครับ ฝากดูแลเมย์ด้วยนะครับ” เพื่อนๆ ต่างก็โพสต์กลับว่า “ใจเย็นๆ” “ไม่ต้องออกหรอก” “ทุกอย่างมันมีทางออกที่ดีได้” แต่สุดท้ายเจก็ตัดสินใจออกจากกลุ่มไป และก็ไม่มีใครติดต่อเจได้อีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้