วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิว-ตูน เปิดตำนานล่าตี๋ใหญ่ บู๊แอ็กชั่นสืบสวน ‘มือปราบเหยี่ยวดำ’

กำลังบู๊สุดมันส์แอ็กชั่นสืบสวนในละคร “มือปราบเหยี่ยวดำ” แนวถนัด บ.ป๊าสั่งย่าสอน กำกับโดย “เตอร์-รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก” ดัดแปลงจากแฟ้มอาชญากรรม พ.ต.อ.บรรดล ตัณฑไพบูลย์ ฉายามือปราบเหยี่ยวดำ ผู้ปิดบัญชีตี๋ใหญ่อดีตมหาโจรชื่อก้อง นำโดยพระเอก “นิว-วงศกร ปรมัตถากร” รับบท “บรรดล” ตำรวจหนุ่มไฟแรง กับนางเอกสาว “ตูน-พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์” รับบท “นพวรรณ” พยาบาลสาวไล่ล่า “น้ำ-รพีภัทร ” ผู้รับบท “ตี๋ใหญ่”

เรื่องย่อ...บรรดล ตำรวจหนุ่มใจเด็ด ได้รับมอบหมายจาก ศิริ ผู้บังคับการ และ สมศักดิ์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการเข้าปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายแฝงตัวเข้าไปในแก๊งโจรที่ตำรวจกำลังต้องการตัวมากที่สุด นำทีมโดย ตี๋ใหญ่ โจรร้ายที่หลบหนีการจับกุมไปได้หลายครั้ง จนร่ำลือกันว่าเค้าไม่ได้เป็นคนเดินดินธรรมดา ทว่ามีอิทธิปาฏิหาริย์เหนือมนุษย์ ด้วยคาถาอาคมที่ได้รับจากอาจารย์จอมขมังเวท เพื่อให้ภารกิจประสบความสำเร็จ บรรดล และ อุดม เพื่อนรักเพื่อนตาย เดินทางไปยังดำเนินสะดวก ถิ่นของ ตี๋ใหญ่ในคืนนั้นพวกเขาก็ได้พบกับ หนู หนึ่งในแก๊งของ ตี๋ใหญ่ ผู้ได้ชื่อว่าเลือดร้อนที่สุด ขณะที่ หนู กำลังโดนนักเลงคุมบ่อนของ เสี่ยโจ รุมอัด บรรดล กับ สมศักดิ์ เข้าไปช่วยแล้วโดนหางเลขไปด้วย โชคดีที่ อาเจ็ก ผู้เฒ่าแห่งดำเนินสะดวกขับรถผ่านมาเจอแล้วรับทั้งหมดขึ้นรถหนีไป ทั้งหมดพา หนู ที่สะบัก สะบอมไปที่คลินิกปรีชาพี่ชายของ หนู และเพื่อให้แนบเนียน บรรดล จึงบอกกับ หมอปรีชา ว่าตัวเองเป็นหลานของ อาเจ็ก อาเจ็ก จำต้องยอมรับสมอ้างและให้ บรรดล มาอยู่ด้วยโดยตั้งชื่อจีนให้เขาว่า อาจง

ภารกิจนี้ถือเป็นความลับสุดยอด แม้กระทั่ง นพวรรณ พยาบาลสาวซึ่ง บรรดล หลงรักก็ยังไม่รู้เพราะ บรรดล รู้ดีว่ายิ่งมีคนรู้มากเท่าไร เขาและทุกคนที่เกี่ยวข้องก็จะยิ่งเป็นอันตราย ความลับที่ไม่อาจเปิดเผยทำให้ความสัมพันธ์ระหว่าง บรรดล และ นพวรรณ เหมือนมีกำแพงใหญ่ขวางกั้น เมื่อเจอกันโดยไม่ได้คาดหมาย บรรดล ต้องแสร้งทำเป็นไม่รู้จักเธอมาก่อนยิ่งสร้างความคลางแคลงใจให้แก่หญิงสาว แต่ถึงจะแฝงตัวเข้าไปในพื้นที่ได้แล้ว การ เข้า ไปในแก๊ง ตี๋ใหญ่ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะ ตี๋ใหญ่ กับพวกไม่ไว้ใจใครง่ายๆ บรรดล ต้องใช้ปฏิภาณไหวพริบอย่างหนักเพื่อไม่ให้ถูกจับได้ แม้ต้องเผชิญกับอันตรายรอบด้านที่อาจถึงขั้นเสียชีวิต แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้และพร้อมทำทุกอย่างเพื่อความสงบสุขของประชาชน เรื่องราวความรักและเส้นทางการต่อสู้ของ บรรดล จะลงเอยอย่างไร ร่วมด้วยพิชยดนย์ พึ่งพันธ์, ศรศิลป์ มณีวรรณ์, ดอม เหตระกูล, จิตตริน กุลกัลยาดี, กลศ อัทธเสรี, วรพต ชะเอม, ธนายง ว่องตระกูล, ปิติพน พรตรีสัตย์, มาริสา แอนนิต้า ฯลฯ ติดตามชม “มือปราบเหยี่ยวดำ” ออกอากาศทุกคืนวันพุธ–พฤหัสบดี ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

อ่านนิยายเรื่อง “มือปราบเหยี่ยวดำ” ได้ที่นี่

กำลังบู๊สุดมันส์แอ็กชั่นสืบสวนในละคร “มือปราบเหยี่ยวดำ” แนวถนัด บ.ป๊าสั่งย่าสอน กำกับโดย “เตอร์-รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก” ดัดแปลงจากแฟ้มอาชญากรรม พ.ต.อ.บรรดล ตัณฑไพบูลย์ ฉายามือปราบเหยี่ยวดำ 20 ม.ค. 2561 20:51 20 ม.ค. 2561 20:53 ไทยรัฐ