วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ของว่างวันอาทิตย์ 21/01/61

ของว่างวันอาทิตย์ 21/01/61

โดย โสมชบา
21 ม.ค. 2561 05:01 น.
  • Share:

ใครทราบว่า โยธิน ดำเนินชาญวนิชย์ นักธุรกิจ ผู้นำอุตสาหกรรมกระดาษแบรนด์ ดั๊บเบิ้ลเอ ซึ่งสามารถเจาะตลาดโลกได้เป็นร้อยประเทศ เป็นคุณพ่อของลูกชาย 3 คน ก็ทึ่ง เพราะ คุณโย และภรรยา คุณด็อค-ลดาวัลย์ ยังหนุ่มยังสาว

คุณโยธิน-คุณลดาวัลย์

คนที่มีลูกสาวไม่น่ามองผ่านเป็นอันขาด เพราะ 3 หนุ่มโปรไฟล์ดีเยี่ยม เรียนจบเมืองนอกจากสถาบันดังๆ และเคยทำงานกับบริษัทระดับโลก อย่าง คุณปัน-อิทธินพ ลูกชายคนโต จบปริญญาเอก Engineering (Nuclear Science and Engineering) จาก MIT (Massachusetts Institute of Technology) ได้ทำงานกับ APPLE INC., Silicon Valley ส่วนคนกลาง คุณปอง–จตุพร เลือกเรียน Industrial Engineering ตาม คุณโย แล้วกลับมาเป็นทีมที่ปรึกษาให้บริษัทภาครัฐและเอกชน ที่บริษัท Accenture คนสุดท้อง คุณเป๊ป-ณัฐสรณ์ ทำงานธุรกิจการเงิน--ดูแล้วลูกทุกคนมีงานดี โอกาสดี คุณโย จึงอยากให้ลูกๆเติบโตในอาชีพใหม่ๆ จึงยังไม่คิดชวนมาช่วยงาน

กระทั่ง 2 ปีก่อน มีคนชวน คุณปอง มาช่วยธุรกิจด้านพัฒนาอสังหาฯ และสวนอุตสาหกรรม 304 ในโครงการ ไอ ทาวน์ โฮลดิ้ง เครือข่ายของดั๊บเบิ้ลเอ กรุ๊ป ซึ่งเป็นธุรกิจของคุณโยธิน ในพื้นที่ฉะเชิงเทราและปราจีนบุรี โดยที่ คุณโย ไม่ทราบ พอทราบก็ต้องยอม เพราะ “มือชวน” ที่เหนือกว่า ก็คือ “อากง” เจ้าสัวกิตติ ดำเนินชาญวนิชย์ ของ คุณปอง เพราะเจ้าสัวเห็นว่า คุณโย กำลังวุ่นดูแลสุขภาพ

คุณโยและคุณปอง

และ “มือที่เหนือกว่า” ก็สายตาเฉียบแหลมเหมือนทุกครั้ง เพราะ คุณปอง ซึ่งอายุเพียง 28 สามารถต่อยอดธุรกิจ และสร้างรายได้กว่า 3,000 ล้าน ล่าสุดกำลังร่วมมือกับ Developer ใหญ่ (มาก) ทำโครงการอสังหาฯที่สาทร

ผลงานของลูก ที่เสริมให้ดั๊บเบิ้ลเอแกร่งและผงาดขึ้นเรื่อยๆในระดับโลก จึงมีส่วนทำให้ คุณโยธิน–คุณด็อค ได้เข้าประชุม Choose! INTERNATIONAL BUSINESS SUMMIT ที่ประธานาธิบดีฝรั่งเศส Emmanuel Macron เชิญแต่ระดับประธานบริษัทข้ามชาติชั้นนำทั่วโลก ไปรับฟังและแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์เกี่ยวกับยุทธศาสตร์ธุรกิจฝรั่งเศส และดินเนอร์หรูระดับโลก เพราะจัดที่พระราชวังแวร์ซาย วันที่ 22 ม.ค.

หลังปีใหม่ คุณปิ๋ว ศากุน บุนนาค ได้ทบทวนชีวิตที่ผ่านมาแล้ว รู้สึกว่า ปีที่ผ่านมาผูกพันกับเลข 6 เหลือเกิน เริ่มจากปลายปี 2560 ถูกลอตเตอรี่ 6 งวด ที่ต้องมีเลข 6 ทุกครั้ง โดยตัวเลขที่ซื้อ ก็มาจากการเก็บข้อมูลเล็กผสมน้อยจากคนรอบตัว ช่วงใกล้ผลสลากออก คุณปิ๋ว จึงสนุกสนาน มองเลขอะไรเป็นเลขเด็ดไปหมด แม้แต่ทะเบียนรถทุกคันที่บ้าน พอถูกลอตเตอรี่แต่ละงวด คุณปิ๋ว ก็จะสั่งอาหารมาเลี้ยงคนแถวบ้านตรงท่าน้ำเทเวศร์อย่างเอิกเกริกไปทั้งซอย จนเป็นที่รู้ว่าถ้ามีคนหน้าบ้านนี้ขวักไขว่ แสดงว่าเจ้าของบ้านถูกหวยอีกแล้ว จน คุณไข่ไก่–ดนุช บุนนาค แซวภรรยาว่า ถูกแสนห้า เลี้ยงคนซะห้าแสน

คุณดนุช-คุณศากุน

คุณปิ๋ว ยิ่งเชื่อเลข 6 เพราะปีที่แล้ว เดินทางกี่ครั้งก็ได้กระเป๋าแอร์เมสทุกครั้ง รวมแล้ว 6 ใบ และเป็นรุ่นถูกใจทั้งนั้น ทั้งๆที่ปีก่อนๆ ไม่เคยได้ แต่ปีนี้ ไปเดินอยู่ในร้าน ก็มีพนักงานเข้าไปเชิญให้ไปเลือกกระเป๋าและให้ซื้อกี่ใบก็ได้

ก่อนหมดปี 2560 คุณปิ๋ว ไปตรวจร่างกายตามปกติ แต่คุณหมอพบเนื้องอกในช่องท้อง ต้องผ่าตัด ซึ่งเป็นการผ่าตัดครั้งที่ 6 ในชีวิต แต่ คุณปิ๋ว ไม่อยากแบกโรคภัยข้ามปี จึงอ้อนคุณหมอขอผ่าด่วน คุณหมอคิวทองจึงแทรกคิวผ่าให้ก่อนสิ้นปี 60 หลังผ่าตัด คุณหมอให้ดูภาพก้อนเนื้อที่ผ่าออก แล้วบอกว่า มีขนาด 6 เซนติเมตร--อาถรรพณ์ 6 จริงๆ.

โสมชบา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้