วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ทีวีจะขายบันเทิงตลอดกาลไม่ได้ ทำไม 'ไตรภพ' ยังอมตะ ถอดแนวคิด ชีวิต (คลิป)

...เป็นคนไม่ดุไหม ถ้าถามผมไม่ดุ แต่ถามว่าแล้วคนกลัวไหม ผมก็ไม่เคยไม่เห็นใครไม่กลัวเหมือนกัน

- เจอวิกฤติ ในฐานะนักรับวิกฤติคุณรับมือกับมันอย่างไร?

- เป็นคนยึดมั่น-ถือมั่นไหม? ถ้าคุณกลัวต่อสิ่งใด นั่นเป็นทุกข์ ถ้าคุณชอบสิ่งใด สิ่งนั้นเป็นภัย มันเป็นแบบนั้นจริงๆ คุณจะไม่ยึดมันทำไม 

- ในวัย 62 ปี ความสุขของคุณคืออะไร? การนอน เป็นการนอนแค่วันละ 4 ชั่วโมง พร้อมกับเงื่อนไขที่ฟังดูแล้วอาจจะตลก แต่ถ้ามองเรื่องกติกา การให้สัญญาของชีวิตตัวอย่างไร เขาก็ไม่เคยทรยศกับความคิดจริงๆ   

นี่คือจุดที่สูงสุดในชีวิตไหม?

'เมื่อมาถึงจุดๆ หนึ่งมันจะเหลือแค่ปัจุบัน มันแทบไม่มีอย่างอื่นเลย' และนี่คือบทสัมภาษณ์ของชายที่ตอบกับผมเรื่องความคิดเกษียณตัวเองว่า คิดตั้งแต่อายุ 45 แต่ทำไม่ได้สักที เพราะอะไร ทั้งหมดนี้ ทั้งแนวคิด ชีวิต เจ้าของวลีเด็ดที่โดนใจหลายคนว่า

'...วันๆ ประเทศนี้จะร้องเพลงอย่างเดียวเหรอ ผมกำลังถามว่าเด็ก 100 คนเกิดมาเพื่อร้องเพลง เกิดมาเป็นนักแสดง เป็นศิลปินกันกี่คน ทำไมเราชื่นชอบ-ชมแต่เรื่องแบบนี้ ทำไมทีวีเรามีแต่เรื่องแบบนี้ และที่บอกทีวีนั่นนี่เกิด มันจะหวือหวาไปได้กี่วัน

...คุณคิดว่า ความหวือหวา จะทำแบบนั้นได้สักกี่ปี 10 ปี 15 ปี ทีวีที่หวือหวาตลอดเวลาไหนที่เรียกว่าคุณค่า... ความบันเทิงไม่ใช่ ไม่ดี แต่คนเราจะอยู่กับความบันเทิงไปตลอดกาลหรือ มันไม่ได้' 

ด้านในผมมีคำตอบ

อ่านเพิ่ม : ประเทศนี้จะร้องเพลงอย่างเดียวหรือ! 62 ปี ต๋อย ไตรภพ ชำแหละสื่อขายบันเทิง (คลิป)

 

Interview : RAYDO LifeStyle

VDO Content : HELOG

ต๋อยไตรภพ ลิมปพัทธ์ เปิดใจ ไตรภพ วงการบันเทงไทย รายการร้องเพลง ต๋อย ไตรภพวิพากษ์ 20 ม.ค. 2561 13:27 22 ม.ค. 2561 10:27 ไทยรัฐ