วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
6 เรื่องที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับ 'ทิม คุก' รวมถึงยอมรับว่าตนเองเป็นเกย์

6 เรื่องที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับ 'ทิม คุก' รวมถึงยอมรับว่าตนเองเป็นเกย์

  • Share:

เปิดเผยตัวตนซีอีโอแอปเปิล ทิม คุก เป็นคนอย่างไร และอะไรที่ทำให้เขานำพาบริษัทจนเติบโตมาได้ขนาดนี้ ตามไปดูกัน...

คาดว่าเหตุการณ์นี้ คงจะทำให้หัวเรือใหญ่คนปัจจุบันของแอปเปิลอย่าง ทิม คุก ปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน แต่นี่ไม่ใช่ประเด็นที่เราจะนำมาเสนอในวันนี้ เพราะวันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาผู้อ่านทุกท่านไปทำความรู้จักซีอีโอของแอปเปิลคนนี้กัน ตามไปดูกันเลย...

1. เขาเป็นผู้ชายที่ตื่นเร็วมาก

ครั้งหนึ่ง เขาเคยให้สัมภาษณ์กับทาง Telegraph ว่าเขาเป็นคนที่ตื่นเช้ามาก โดยทุกวันเขาจะเข้านอนตั้งแต่ 4 ทุ่ม และตื่นตี 3.45 ของทุกวัน เพราะว่าเขาจะต้องไปออกกำลังกายในเวลา ตี 5 ทุกเช้า และจะออกไปทำงานตอน 6 โมงครึ่งของทุกวัน

2. เขาวางแผนด้านการเงินไว้แล้ว

ทิม คุก เคยเปิดเผยต่อสื่อว่า เขาวางแผนจะบริจาคทรัพย์สินที่มีทั้งหมดเพื่อการกุศล หลังจากดูแลค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาจนถึงระดับมหาวิทยาลัยแก่หลานวัย 12 ปี ของเขาแล้ว คุกระบุด้วยว่า เขาเริ่มบริจาคเงินอย่างเงียบๆ มาสักระยะหนึ่งแล้ว และขณะนี้กำลังวางแผนพัฒนาระบบเพื่อเข้าถึงองค์กรการกุศล มากกว่าแค่เซ็นเช็ก

3. เขาชอบสนทนากับพนักงาน

มีข่าวออกมาตลอดว่า ซีอีโอใหญ่อย่าง ทิม คุก ไม่ได้ชอบนั่งบริหารอยู่ในห้องแคบๆ เท่านั้น แต่เขาชอบเดินอยู่ในบริษัท เพื่อพบปะพูดคุยกับพนักงานคนอื่นๆ อย่างเวลาอาหารกลางวัน คุกก็ชอบไปนั่งอยู่ในโรงอาหารของบริษัท เพื่อที่พนักงานทุกคนจะได้สามารถเข้ามาพูดคุยกับเขาได้

4. เขาได้รับค่าตอบแทนสูงลิ่ว

ในปีที่ผ่านมา เขาได้รับค่าเหนื่อยตลอดปีเป็นเงินจำนวนสูงถึง 102 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 3,500 ล้านบาทไทย โดยแบ่งเป็นรายละเอียดปลีกย่อยได้ดังนี้ ค่าส่วนแบ่งจากการขายสินค้า 9.33 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เงินเดือน 3.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และส่วนแบ่งค่าปันผลสำหรับผู้บริหารระดับสูงอีก 89.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทำให้รายได้รวมของซีอีโอในปี 2017 ทะลุกว่า 102 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

5. เขายอมรับว่าตัวเองเป็นเกย์

หลายปีมาแล้ว ทิม คุก เปิดเผยต่อสาธารณะเป็นครั้งแรกว่า เขาเป็นเกย์ โดยหวังว่าการเปิดเผยครั้งนี้จะสามารถช่วยเหลือผู้ที่กำลังประสบปัญหาในเรื่องนี้

หลายปีที่ผ่านมา เขาเปิดเผยเรื่องเพศของเขากับคนมากมาย เพื่อนร่วมงานในแอปเปิลมากมายรู้ว่าเขาเป็นเกย์ และพวกเขาก็ไม่ได้ปฏิบัติต่อเขาแตกต่างออกไป แต่แม้ว่าเขาไม่เคยปฏิเสธว่าตัวเองเป็นเกย์ เขาก็ไม่เคยเปิดเผยต่อสาธารณะเช่นกัน ดังนั้น เขาจึงขอพูดให้ชัดเจน ว่าเขาภูมิใจที่เป็นเกย์ และคิดว่าการเป็นเกย์คือหนึ่งในของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่พระเจ้าประทานมาให้เขา

ฉลาด ขยัน ซื่อสัตย์ และชัดเจนขนาดนี้ สมแล้วที่เป็นหัวเรือใหญ่ของแอปเปิล ผู้ที่พาให้บริษัทเติบโตมาได้ขนาดนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้