วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ICT Movement 21/01/61

ICT Movement 21/01/61

  • Share:

อุ๊ย ตาย ว้าย กรี๊ด อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ซีอีโอ เจมาร์ท คือหน่วยกล้าตายรายแรก ที่ใคร่จะเสกเงินผ่านการระดมทุนด้วยดิจิทัล โทเคน ชื่อ JFin ซึ่งจะทำ ICO หรือ Initial Coin Offering เป็นรายแรกของประเทศไทย

ซีอีโอเจมาร์ท บอกว่า การระดมทุนผ่าน Jfin จะทำในนาม บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด หรือ JVC ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของเจมาร์ท โดยขณะนี้ JVC ยังไม่สามารถระดมทุนเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯได้ จึงเลือกที่จะระดมทุนด้วยวิธีนี้ ซึ่งมีต้นทุนต่ำกว่า โดยขณะนี้อยู่ระหว่างจัดทำเอกสารแสดงข้อมูลสำหรับการระดมทุนหรือ White Paper

เพื่อความไม่ประมาท ขออนุญาตคัดลอกถ้อยคำของ ทิพยสุดา ถาวรามร รองเลขาธิการ ก.ล.ต. ที่ว่า ขณะนี้ข้อมูลที่ปรากฏยังไม่ชัดเจนว่า ผู้ลงทุนใน ICO นี้ จะได้ประโยชน์อะไร จึงขอให้ใช้วิจารณญาณให้ดี นอกจากนี้เห็นว่าการที่บริษัทจดทะเบียนมีการเผยแพร่ข่าวซึ่งยังไม่มีความชัดเจนเพียงพอ เป็นสิ่งที่ควรต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากอาจมีผลต่อราคาหรือการซื้อขายหุ้นของบริษัทด้วย

ทะลักทลายเป็นที่สุด เมื่อผู้มีบุญญาบารมี แห่แหนกันเข้ามาสมัครรับการคัดเลือกเป็นคณะกรรมการ กสทช.ชุดใหม่ถึง 86 ราย จากจำนวนที่จะผ่านการคัดเลือก 7 ราย คิดเป็นสัดส่วนการแข่งขันที่ 12.28 ต่อ 1

แถลงข่าว ซิมเพนกวิน จับมือกับ ปตท. เปิดตัวแคมเปญดูดลูกค้าสิงห์มอเตอร์ไซค์ ปกรณ์ พรรณ-เชษฐ์ ซีเอ็มโอ ซิมเพนกวิน เจอนักข่าวถามถึงยอดขาย “ซิมโลโซ” ที่เปิดตัวกะเจาะขายแฟนคลับ “เสก โลโซ” นักร้องดังเมื่อปีก่อน คำตอบที่ได้คือ “ถามเรื่องอื่นดีกว่าไหม”

ปีใหม่ผ่านไปเชิญช็อปปิ้งกันต่อกับ 11street ลดราคาสินค้าไลฟ์สไตล์ สูงสุดถึง 80% ตั้งแต่มือถือ กระเป๋า หนังสือ และอุปกรณ์ผ่อนแรงคุณพ่อบ้านแม่บ้าน อยู่ว่างๆ ขอเชิญช็อป

ทรู ฝากสะกิดลูกค้า ระวังเบอร์โทรศัพท์ในระบบอัตโนมัติ ติดต่อเข้าหา อ้างเป็นศูนย์บริการลูกค้าทรู จะระงับการใช้เบอร์ เนื่องจากไม่ชำระค่าบริการ พร้อมให้ยืนยันตนโดยใส่หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน จึงขออย่าหลงเชื่อ เพราะเวลาทวงเงิน จะทวงเฉยๆ ไม่ได้ขอให้ลูกค้าต้องให้เลขหมายบัตรประชาชนแต่อย่างใด

เอชเอ็มดี โกลบอล ประกาศวางจำหน่าย Nokia 2 สมาร์ทโฟนหุ้มเกราะ สมบุกสมบัน ทนทาน ตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียมเกรดพรีเมียมบล็อกเดียวกันทั้งชิ้น แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 2 วัน หน้าจอคุณภาพสูง 5 นิ้ว กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ระบบปฏิบัติการ Android Oreo ราคา 3,490 บาท

กลับมาอีกครั้ง สำหรับ Wongnai Users’ Choice Food Festival 2018 ณ ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ พบกับ 100 ร้านอาหาร ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ สนั่นอาหารทะเล ข้าวแห้งนายเล้ง เป็ดย่างตงเพ้ง ข้าวผัดปูเมืองทอง และข้าวมันไก่แม่ปราณีต วันนี้วันสุดท้าย

นั่งเก้าอี้ครบ 5 เดือนเต็ม สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ พีพีทีวี ช่อง 36 ก็ได้ฤกษ์ลงพบปะสื่อมวลชนที่งานแถลงข่าวปรับผังใหม่ครั้งใหญ่ ยกรายการบันเทิงบิ๊กลอตเข้าเสริมทัพ ทั้งหนังบล็อกบลัสเตอร์จากฮอลลีวูด สารคดี Discovery และรายการ Entertianment Tonight Thailand

ถูกถามว่ากดดันไหม ย้ายจากช่องใหญ่ (ช่อง 3) มาปลุกปั้นช่องใหม่ (พีพีทีวี) เขาบอกว่า ทำงานทีวีนาทีนี้ อยู่ที่ไหนกดดันหมด อยู่ช่องใหญ่ก็กดดันที่ต้องรักษาตำแหน่ง พอมาอยู่ช่องเกิดใหม่ ก็กดดันอยากให้คนอื่นสนใจ สรุป ชิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้