วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สืบนาน 3 เดือน จับอาฆ่าปาดคอหลานชาย ยังปฏิเสธ ญาติก็ไม่เชื่อ

ตำรวจเมืองอุดรฯ รวบอาฆ่าปาดคอหลานชาย ซึ่งอยู่บ้านเดียวกัน หลังสืบนานกว่า 3 เดือน เบื้องต้นให้การปฏิเสธ ขณะที่ญาติเองก็ไม่เชื่อ ...

เมื่อช่วงเช้า วันที่ 19 มกราคม พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส. สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ต.ธีระพงษ์ องอาจ สว.สส. สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เข้าทำการจับกุม นายมังกร แก้วพิมพา อายุ 42 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ. 8/61 ลงวันที่ 18 มกราคม 2561 ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา” โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพักของตัวเอง จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ที่เข้าจับกุม ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 12 ตุลาคม 2560 เกิดเหตุ นายกรกช แก้วพิมพา อายุ 25 ปี อาชีพรับจ้างเชือดหมูที่โรงฆ่าสัตว์เทศบาลตำบลหนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ถูกคนร้ายฆ่าปาดคอ ภายในบ้านเลขที่ 17/4 ชุมชนบ้านเหล่า เขตเทศบาลนครอุดรธานี ภายในห้องนอนของผู้ตาย มีรอยเลือด และร่องรอยการต่อสู้ สิ่งของในห้องกระจุยกระจาย โดยพบมีดชำแหละเนื้อตกอยู่ 1 เล่ม ที่หน้าห้องน้ำ และภายในห้องนอนหลังบ้านพบหยดเลือดที่พื้น

จากการสืบสวนสอบสวนมานานกว่า 3 เดือน ทางเจ้าหน้าที่ทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายมังกร ที่เป็นอาของผู้ตาย ที่อยู่บ้านเดียวกัน จึงรวบรวมพยานหลักฐาน เสนอขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดอุดรธานี

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า หลังจากที่ศาลออกหมายจับนายมังกร ในข้อหา “ผู้อื่นตายโดยเจตนา” แล้วเข้าจับกุมตัวเมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งทางผู้ต้องหาปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ ก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหา โดยญาติต่างไม่เชื่อว่านายมังกร ซึ่งเป็นอา จะก่อเหตุฆ่าหลานชายตัวเอง ซึ่งตำรวจเราจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งฝ่ายคนตาย และฝ่ายถูกจับ ที่เป็นญาติพี่น้องกัน แต่ทั้งนี้ตำรวจเรามีหลักฐานบ่งชี้ว่านายมังกร เป็นผู้ก่อเหตุ แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะจะกระทบต่อรูปคดี แต่ตำรวจจะทำการสอบสวนนายมังกร อีกครั้ง ก่อนจะนำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดอุดรธานี ต่อไป.

ตำรวจเมืองอุดรฯ รวบอาฆ่าปาดคอหลานชาย ซึ่งอยู่บ้านเดียวกัน หลังสืบนานกว่า 3 เดือน เบื้องต้นให้การปฏิเสธ ขณะที่ญาติเองก็ไม่เชื่อ ... 19 ม.ค. 2561 22:18 19 ม.ค. 2561 22:23 ไทยรัฐ