วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสลด! ทารกเพิ่งคลอดโดนทิ้งในพงหญ้า ถูกหมาลากร่างไปแทะจนขาขาด

พบเหตุสลด เมื่อทารกเพิ่งคลอดถูกพ่อแม่ใจร้าย ทิ้งในพงหญ้า ที่ชลบุรี ก่อนถูกหมาลากร่างไปแทะจนขาขาด กระทั่งมีคนไปพบ ...

เมื่อเวลา 18.30 น. เมื่อวันที่ 19 ม.ค.61 พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ นามดุ้ง หัวหน้างานสอบสวน ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ คำกอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ และชุดสืบสวน แพทย์เวร ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ว่ามีคนพบศพเด็กทารกถูกทิ้งไว้บนสนามหญ้า ใกล้ร่องน้ำสถานที่ราชการ หมู่ที่ 1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพเด็กทารก เพศหญิง อายุประมาณ 7 เดือน ถูกสุนัขกัดแทะทั่วตัว จนขาซ้ายขาดหาย สภาพเน่าเปื่อย และส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปทั่ว จากการตรวจสอบ คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 วัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจะเร่งสืบหาผู้เป็นแม่มาสอบสวนดำเนินคดี

พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ นามดุ้ง หัวหน้างานสอบสวน กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ศพเด็กที่พบน่าจะคลอดออกมาแล้ว ก่อนจะเสียชีวิต เนื่องจากไม่พบรกหรือสายสะดือที่หน้าท้องของเด็ก และเด็กมีรูปร่างที่ใหญ่น่าจะมีอายุประมาณ 6-7 เดือน และนำศพเด็กทารกมาทิ้งในพงหญ้าใกล้เคียง จนสุนัขได้กลิ่นไปลากมากัดกิน จนมีคนมาพบเห็น

เบื้องต้น ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพเด็กทารกส่ง สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กทม. เพื่อทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งจะได้ติดตามตัวแม่ของเด็ก และผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

พบเหตุสลด เมื่อทารกเพิ่งคลอดถูกพ่อแม่ใจร้าย ทิ้งในพงหญ้า ที่ชลบุรี ก่อนถูกหมาลากร่างไปแทะจนขาขาด กระทั่งมีคนไปพบ ... 19 ม.ค. 2561 21:59 19 ม.ค. 2561 22:04 ไทยรัฐ