วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง พลุระเบิดที่สุพรรณฯ ฉีกร่างเจ้าของบ้านแหลก ลอบผลิตชนิดใช้ไล่นก

ชาวบ้าน ต.พิหารแดง สุพรรณบุรี ลักลอบผลิตพลุลูกบอล สำหรับไล่นก เกิดระเบิดสนั่น ฉีกร่างหญิงเจ้าของบ้านวัย 62 ปี แหลกเหลวกลายเป็นเศษเนื้อ บ้านพังไป 7 หลัง คาดมีการลากวัสดุไปมากับพื้น จนเกิดการเสียดสี แล้วระเบิดบึม...

เวลา 16.30 น. วันที่ 19 ม.ค. ร.ต.อ.สายฝน แร่เพชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุพลุระเบิดที่บ้านเลขที่ 101/1 ม.2 ต.พิหารแดง อ.เมืองสุพรรณบุรี จึงพร้อมด้วย นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี นายภิภพ บุญธรรม รอง ผวจ.สุพรรณบุรี นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล ปลัดจังหวัด ทหาร จาก กกล.รส.มทบ.17 หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี หน่วยกู้ภัยเสมอกัน และรถดับเพลิงจาก อบต.พิหารแดง เจ้าหน้าที่ ปภ. รุดไปยังที่เกิดเหตุ

หน่วย EOD ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ พบเเพิงไม้ขนาดประมาณ 3 คูณ 3 เมตร พังเสียหายทั้งหมด ตรงกลางเป็นหลุมกว้างประมาณ 1 เมตร ลึกประมาณ 50 ซม. มีเศษลูกบอลพลาสติกลูกขนาด 1 นิ้ว สีต่างๆ กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ หางออกไปประมาณ 50 เมตร พบศพสภาพร่างแหลกเหลว หัวขาด ขาแขนขาด กองกับพื้น ทราบชื่อคือนางประยงค์ พานกุล อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ ทั่วบริเวณยังพบเศษชิ้นส่วนของนางประยงค์ และเศษสิ่งของเครื่องใช้กระจัดกระจายไปทั่ว ส่วนบ้านใกล้เพิงที่เกิดเหตุพังเสียหายราบ 2 หลัง และบ้านรอบๆ บริเวณที่เกิดเหตุได้รับความเสียหายอีก 5 หลัง ส่วนสาเหตุของการระเบิดครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะนำดินปืน ดินประสิว ที่ใช้ประกอบพลุบอลมาผสมและมีการลากไปมาในที่เกิดเหตุ จนเกิดประกายไฟ ทำให้เกิดเระเบิดขึ้นดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดจะได้มีการตรวจพิสูจน์ต่อไป

นายประสิทธิ์ จันทร์สุวรรณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.พิหารแดง เผยว่า บ้านตนอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ได้ยินเสียงระเบิดดังบึม 1 ครั้ง เสียงดังสนั่นหวั่นไหว รีบวิ่งไปดู พบกลุ่มควันลอยฟุ้งไปทั่วบริเวณ ตนจึงได้ตะโกนให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุวิ่งหนีออกมาก่อน จากนั้นจึงโทรแจ้งตำรวจ เมื่อเหตุการณ์สงบจึงเข้าเคลียร์พื้นที่ และพบผู้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมามีชาวบ้านหลายหลังมีอาชีพรับประกอบพลุลูกบอลที่ใช้ในการจุดไล่นก แต่ตนได้รณรงค์ถึงผลได้ผลเสีย และอันตรายที่อาจจะเกิดจากพลุระเบิด ชาวบ้านก็ให้ความร่วมมืออย่างดี แต่ยังไม่วายมีการลักลอบทำ จนมาเกิดเหตุระเบิดขึ้นดังกล่าว.

ชาวบ้าน ต.พิหารแดง สุพรรณบุรี ลักลอบผลิตพลุลูกบอล สำหรับไล่นก เกิดระเบิดสนั่น ฉีกร่างหญิงเจ้าของบ้านวัย 62 ปี แหลกเหลวกลายเป็นเศษเนื้อ บ้านพังไป 7 หลัง คาดมีการลากวัสดุไปมากับพื้น จนเกิดการเสียดสี แล้วระเบิดบึม... 19 ม.ค. 2561 19:02 19 ม.ค. 2561 19:14 ไทยรัฐ