วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชะลอเข้าด่านตรวจ ชน4คันรวดที่พัทลุง เจ็บ14 มีรถอดีตรองผวจ.ด้วย

เหตุเกิดก่อนถึงด่านตำรวจทางหลวงที่พัทลุง รถตู้โดยสารชะลอจะเข้าด่าน ถูกปิกอัพบรรทุกสับปะรดพุ่งชน จนเสียหลักไปทิ่มเอารถเก๋งอดีตรองผวจ. ท้ายยุบ ขณะที่รถฉุกเฉินรพ.วิ่งมา หักหลบตกถนนอีกคัน รวมมีรถประสบอุบัติเหตุ 4 คัน บาดเจ็บ 14 ราย

เวลา 11.00 น. วันที่ 19 ม.ค. พ.ต.ต.นพรัตน์ แก้วใจ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และใช้เครื่องมือตัดถ่างช่วยเหลือผู้บาดเจ็บภายในรถตู้โดยสาร และในรถกระบะ จากเหตุรถกระบะบรรทุกสับปะรดเต็มคันรถพุ่งชนรถตู้โดยสารสายพัทลุง–หาดใหญ่ จนทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย นำร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.พัทลุง เหตุเกิดบนถนนเอเชีย ฝั่งขาล่อง ม.8 ต.ท่าแค อ.เมืองพัทลุง

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะอีซูซุแค็บ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ผก.3094 พัทลุง ซึ่งบรรทุกสับปะรดเต็มคันรถพุ่งชนท้ายรถตู้โตโยต้า สีขาว ทะเบียน 10-5440 สงขลา ซึ่งเป็นรถตู้โดยสารสายพัทลุง-หาดใหญ่ จนท้ายรถตู้พังยับ สับปะรดตกกระจายเต็มถนน ผู้โดยสารในรถตู้ได้รับบาดเจ็บ 11 ราย แต่อาการไม่สาหัส ส่วนคนขับรถกระบะบรรทุกสับปะรด และคนที่นั่งมาในรถกระบะได้รับบาดเจ็บ 3 ราย

นอกจากนี้ รถตู้โดยสารคันดังกล่าวไปพุ่งชนท้ายรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีขาว ทะเบียน กจ.7210 พัทลุง ของนายกฤติพงศ์ คงแข็ง อดีตรองผวจ.นครศรีธรรมราช ได้รับความเสียหายอีก 1 คัน ยังมีรถตู้โตโยต้า เป็นรถฉุกเฉินของ รพ.ตะโหมด ทะเบียน กค.3958 พัทลุง เจ้าหน้าที่พยาบาลได้นำคนไข้ส่ง รพ.พัทลุง เสียหลักพุ่งลงในเกาะกลางถนนจนรถเสียหายบางส่วน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.อ.โชคระพงศ์ เอ้งเกี้ยว รอง สว.สทล.5 กก.7 บก.ทล. พร้อมพวก ได้ไปตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาบนถนนเอเชีย ขาล่อง บริเวณหน้าวัดศาลาไม้ไผ่ ซึ่งได้ปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่อง โดยการจัดตรวจจุดสกัดในครั้งนี้ทางตำรวจทางหลวง ได้จัดจุดเรดาร์เพื่อตรวจจับความเร็วห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 600 เมตร และตลอดแนวการเข้าสู่จุดตรวจได้วางกรวยให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้เห็นอย่างชัดเจน ในขณะที่รถตู้โดยสารซึ่งขับโดย นายกิตติวัฒน์ พ่วงคำ อายุ 36 ปี ได้ชะลอความเร็วจะวิ่งเข้าสู่จุดตรวจนั้น รถกระบะบรรทุกสับปะรดที่ขับโดยนายธนวัตร คงร่ม อายุ 60 ปี มีลูกชาย ลูกสะใภ้ และหลานชายนั่งมาด้วยในรถ ได้พุ่งชนท้ายรถตู้โดยสารเสียงดังสนั่น ทำให้รถตู้พุ่งชนท้ายรถเก๋งของอดีตรอง ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้รับความเสียหายอีกคัน

ขณะเดียวกัน นายประคอง ประทุมมาศ อายุ 54 ปี คนขับรถตู้พยาบาลของรพ.ตะโหมด ได้หักพวงมาลัยหลบจนรถลงเกาะกลางถนน ประสบอุบัติเหตุไปด้วย รวมมีรถเกิดอุบัติเหตุ 4 คัน.  

เหตุเกิดก่อนถึงด่านตำรวจทางหลวงที่พัทลุง รถตู้โดยสารชะลอจะเข้าด่าน ถูกปิกอัพบรรทุกสับปะรดพุ่งชน จนเสียหลักไปทิ่มเอารถเก๋งอดีตรองผวจ. ท้ายยุบ ขณะที่รถฉุกเฉินรพ.วิ่งมา หักหลบตกถนนอีกคัน รวมมีรถประสบอุบัติเหตุ 4 คัน บาดเจ็บ14ราย 19 ม.ค. 2561 18:09 19 ม.ค. 2561 18:41 ไทยรัฐ