วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กาญจนา' สุดปลื้ม! ชบาแก้วเกินคาดเจ๊าโคลอมเบีย

'กาญจนา' สุดปลื้ม! ชบาแก้วเกินคาดเจ๊าโคลอมเบีย

  • Share:

กาญจนา สังข์เงิน ดาวยิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เป็นปลื้มที่ทีมสามารถเสมอกับทีมที่มีอันดับโลกเหนือกว่าอย่าง โคลอมเบีย ในนัดประเดิมสนามศึกสี่เส้า ที่จีน...

วันที่ 19 ม.ค. กาญจนา สังข์เงิน ดาวยิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับ ตอนแรกทีมกังวลว่าเราจะทำไม่ได้ แต่ผลออกมาเราทำได้ดีถือว่าประสบความสำเร็จไปอีกขั้น หลังเสมอกับทีมชาติโคลอมเบีย ไป 1-1 

ทีมชาติไทย ประเดิมแมตช์แรกสำหรับการแข่งขันสี่เส้าจีน หรือ CFA International Women’s Football Tournament 2018 เสมอ ทีมชาติโคลอมเบีย 1-1

หลังจากการแข่งขัน กาญจนา สังข์เงิน นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยที่ทำประตูได้ในแมตช์นี้กล่าวว่า "ในครึ่งแรกโคลอมเบียดูเหนือกว่าเรามาก แต่เราก็หวังผลการแข่งขันในเรื่องของฟีฟ่าแรงกิ้ง เพราะเขามีอันดับที่ดีกว่าเรา เราไม่เคยอุ่นเครื่องหรือแข่งขันกับโคลอมเบียเลย ทำให้เรากังวลว่าเราจะทำไม่ได้ แต่ผลออกมาเราทำได้ดีถือว่าประสบความสำเร็จไปอีกขั้น"

"โคลอมเบียมีรูปร่างที่สูงใหญ่และมีการใช้แท็กติกที่ดี จากแมตช์นี้ทำให้เราได้ประสบการณ์หลายๆ อย่างไปต่อยอดในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่จอร์แดนค่ะ"

สำหรับการแข่งขันสี่เส้าจีน หรือ CFA International Women’s Football Tournament 2018 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 มกราคม 2561 ที่เมืองฝอซาน ประเทศจีน มี 4 ทีมเข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ จีน, โคลัมเบีย, เวียดนาม และไทย

ตารางแข่งขันของทีมชาติไทยนัดต่อไป มีดังนี้

วันที่ 21 มกราคม 2561 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย จีน พบ ไทย

วันที่ 23 มกราคม 2561 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทย พบ เวียดนาม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้