วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ รปภ.ใช้มีดดายหญ้าฟันหน้าเพื่อน ระบุ ไม่พอใจ มาอาศัย ไม่ช่วยซ่อมบ้าน

ตำรวจสมุทรปราการ จับตัว รปภ.โมโหโหด ใช้มีดดายหญ้าฟันหน้าเพื่อนร่วมห้องเลือดท่วม สารภาพไม่พอใจ ที่มาพักอาศัยอยู่ด้วย แต่ไม่ยอมช่วยซ่อมบ้าน  

จากกรณีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ม.ค.61 ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุ รปภ.ก่อเหตุใช้มีดดายหญ้าฟันหน้า นายสงกรานต์ ทองเสื่อ อายุ 35 ปี เพื่อนร่วมห้อง จนหน้าแหกแผลลึกถึงกะโหลก บาดเจ็บสาหัส หลังจากนายสงกรานต์ เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันได้ไม่ถึง 1 เดือน ก่อนที่จะทิ้งอาวุธมีดวิ่งหลบหนีไป เหตุเกิดในบ้านไม่มีเลขที่ ซอยบางด้วน 9 ถนนรถราง ต.บางด้วน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 19 ม.ค. 61 พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ เปิดเผยความคืบหน้าของคดีว่า หลังเกิดเหตุ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธงรบ แจ้งจิต รอง ผกก.สส.ฯ นำกำลังออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว กระทั่งคืนวันเดียวกันจึงจับกุมตัว นายสุทธิชัย สีสงัด อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 9 ต.หนองสิม อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ บริเวณด่านเก็บเงินการทางพิเศษ ด่านปากน้ำ 1 ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ

สอบสวน นายสุทธิชัย สารภาพว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยมีเรื่องปัญหาบาดหมางกับ นายสงกรานต์ มาก่อน เนื่องจากไม่พอใจเรื่องที่นายสงกรานต์ ซึ่งมาพักอยู่ด้วยไม่ช่วยซ่อมบ้าน จนเคยมีปากเสียงกัน กระทั่งวันเกิดเหตุ กลับมาที่บ้าน ได้เห็นนายสงกรานต์นอนอยู่ในห้อง จึงเอามีดที่เตรียมมาฟันหน้าจนได้รับบาดเจ็บ และหลบหนีไป

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

ตำรวจสมุทรปราการ จับตัว รปภ.โมโหโหด ใช้มีดดายหญ้าฟันหน้าเพื่อนร่วมห้องเลือดท่วม สารภาพไม่พอใจ ที่มาพักอาศัยอยู่ด้วย แต่ไม่ยอมช่วยซ่อมบ้าน 19 ม.ค. 2561 17:15 19 ม.ค. 2561 17:30 ไทยรัฐ