วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มารีญา เลิกแฟนฝรั่งแล้ว! ตกใจมีภาพหลุดจูบกัน (คลิป)

อยู่ดีๆ นางงามสาวสวย มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ก็งานเข้า เมื่อมีภาพหลุดจูบกับ แดนนี่ ฟาน ดัน แฟนหนุ่มฝรั่ง จนเกิดกระแสดราม่าวิจารณ์ตามมา ล่าสุดได้เจอ มารีญา มาร่วมงาน “Grand Opening ชาผงกุหลาบดำ SOD คอลลาเจน” ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว จึงได้ถามถึงเรื่องดังกล่าว งานนี้เจ้าตัวนอกจากจะยอมรับว่าตกใจกับภาพที่เกิดขึ้นแล้ว ยังเผยสถานะตอนนี้ว่าโสดสนิท โดยลดสถานะอดีตแฟนหนุ่มฝรั่งเหลือแค่เพื่อนมาได้ 1 เดือนแล้วด้วย

ล่าสุดมีดราม่าภาพหลุดจูบกับแฟน?
"อ๋อ ภาพนั้นที่ออกมา รู้สึกว่าเราไม่ได้อยู่เมืองไทยตอนนั้น แต่มันก็ต้องดูว่าถูกกาลเทศะรึเปล่า แต่ว่ามารีญาให้เขาลบไปแล้ว เขาไม่ได้เป็นคนไทย เขาไม่เข้าใจวัฒนธรรมเรามากเท่าไหร่ แต่ตอนนี้เขาเข้าใจแล้วค่ะ ลบไปแล้วค่ะ ถามว่าตกใจไหม ก็ตกใจเหมือนกัน เพราะเราก็เป็นคนไทย เราก็รู้สึกว่าอันนี้เป็นเวลาส่วนตัวของเรา เราก็อยู่ที่เมืองนอก ก็ไปด้วยกัน เป็นอะไรที่อาจจะไม่เหมาะกับเมืองไทยค่ะ"

ส่วนตัวเราได้รับกระแสกลับมาว่าไงบ้าง?
"ไม่เลยค่ะ วันนี้เป็นวันแรกค่ะ (หัวเราะ)"

ยังไม่มีผู้ใหญ่หรือใครเรียกไปถาม?
"ใช่ค่ะ ไม่มี"

ทางกองประกวดมีถามไหม?
"จริงๆ ไม่มีเลยค่ะ เพราะตั้งแต่แรกมารีญาเป็นคนเปิดเผยมากว่ามีแฟนตอนนั้น เลยไม่มีใครพูดอะไรค่ะ"

มีกระแสทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย บางคนก็มองว่าเป็นนางงามแต่มีภาพแบบนี้?
"ก็คิดว่ามันเป็นอะไรที่เราก็เรียนรู้เหมือนกันค่ะ เพราะว่ามารีญาไม่ได้เป็นคนลงเอง ไม่รู้ว่าเขาจะลงรูปนี้ ก็เป็นอะไรที่ผ่านมาแล้วค่ะ เราก็เรียนรู้ต่อไปค่ะ"

แว่บแรกที่เห็นตกใจไหม?
“ตกใจเหมือนกันค่ะ เพราะเราในฐานะผู้หญิงไทย เราก็ไม่อยากให้มีภาพแบบนี้ออกมาเหมือนกันค่ะ แต่ว่าเราก็อยู่ในเวลาส่วนตัวของเรา มารีญาก็อายุ 26 แล้ว ทำอะไรของตัวเองได้แล้ว เราก็เลือกอะไรถูกไม่ถูกได้ค่ะ”

เราใช้วิธีการคุยกับเขายังไงหลังจากมีการลงรูป?
“มารีญาก็พูดกับเขาว่านื่ที่เมืองไทยนะ เราต้องเข้าใจวัฒนธรรม ก็ต้องมีความ Conservative หน่อย ก็เล่าให้เขาฟัง เขาก็เริ่มเข้าใจ ไม่ได้มีปัญหาอะไรค่ะ ตอนนี้ก็เป็นเพื่อนกัน”

เขามีงงไหมว่าลงไม่ได้เหรอ?
“เขาเป็นฝรั่ง เขาก็ไม่เข้าใจว่าเราเป็นแฟนกันนี่ แต่มารีญาเล่าให้เขาฟังแล้วว่ามันอาจจะเป็นภาพที่ไม่อยากให้คนทำตาม นี่เมืองไทย แต่พอดีตอนนั้นไม่ได้อยู่ที่นี่ อยู่ที่ฮ่องกง ก็เข้าใจว่าเขาอาจจะคิดไม่เหมือนเรา แต่ตอนนี้เขาเข้าใจแล้วค่ะว่าเราอยู่ที่เมืองไทย”

เมื่อกี้เหมือนหลุดบอกว่าตอนนี้เป็นเพื่อนกัน สรุปแล้วความสัมพันธ์กับเขาเป็นยังไง?
“เราก็เป็นเพื่อนกันตอนนี้ค่ะ ตอนนี้มารีญามีงานเยอะมาก อยากจะตั้งใจทำสิ่งที่อยากทำมากเกี่ยวกับโครงการค่ะ ตอนนี้ก็งานเยอะเหมือนกัน ก็อยากใช้เวลาให้ดี ใช้เวลาให้ลงล็อกของโครงการมารีญาค่ะ”

เขายังเป็นคนที่สนิทที่สุดไหม?
“มารีญามีเพื่อนสนิทเยอะเหมือนกันค่ะ ครอบครัวด้วย จริงๆ เวลาไม่ได้มีมาก เกี่ยวกับเพื่อน มารีญาก็คุยเรื่อยๆ ค่ะ ไม่ได้มีอะไรที่เจาะจงมาก”

แต่ไม่ได้ลดความสัมพันธ์ลงหรือถอยห่างใช่ไหม?
“ก็ถอยห่างกันนิดนึงค่ะ ตอนนี้ต่างคนต่างยุ่ง”

เรียกว่าโสดไหม?
“ตอนนี้ก็โสดอยู่ค่ะ (หัวเราะ) แต่ว่าใช้เวลาทำงาน อยู่กับครอบครัว”

นานรึยังที่กลับมาโสด?
“ก็นานเหมือนกันค่ะ เกินเดือนนึงแล้วค่ะ”

แต่เหมือนรูปนั้นเขาเพิ่งจะลง?
“คิดว่าน่าจะลงประมาณเดือนกว่าแล้วค่ะ แล้วคงมีคนไปดึงเอามา (หัวเราะ) รูปนั้นนานแล้วค่ะ”

เรียกว่าปีใหม่ สเตตัสใหม่?
“ใช่ค่ะ (หัวเราะ) Single ค่ะ แต่ว่ายังเป็นเพื่อนกันอยู่ มารีญาอยากจะโฟกัสเกี่ยวกับตัวเองค่ะ เหมือนที่เราคุยกันในงานวันนี้ว่าเราต้องรักตัวเอง ให้เวลาให้ตัวเอง”

คือมาจากทางเราที่ต้องการทำงานมากขึ้น?
“ใช่ค่ะ”

เขายื้อไหม?
“อันนี้ก็เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วค่ะ แต่ว่าสักพักเราก็เข้าใจกันแล้ว ต้องใช้เวลานิดนึง”

เฮิร์ตไหม?
“ก็คิดว่าต่างคนก็ต่างเฮิร์ตเพราะว่าเราก็อยู่ด้วยกันมานาน รู้จักกันดี เป็นเรื่องปกติค่ะที่พอเลิกกันก็จะเจ็บนิดนึง แต่ว่าเวลามันทำให้ทุกอย่างดีได้ค่ะ”

มีโอกาสที่จะกลับมาคบกันแบบแฟนอีกไหม?
“อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ มารีญาไม่อยากจะไปคิดถึงเรื่องนี้ค่ะ”.

มารีญารับตกใจมีภาพหลุดจูบแดนนี่ แฟนหนุ่มฝรั่ง เผยเป็นคนขอฝ่ายชายลบภาพดังกล่าวแล้ว และอธิบายให้อีกฝ่ายเข้าใจว่าไม่เหมาะสมกับวัฒนธรรมไทย สถานะตอนนี้โสดหลังลดความสัมพันธ์กับอีกฝ่ายเหลือแค่เพื่อนมา 1 เดือน เพราะต้องการโฟกัสงาน 19 ม.ค. 2561 17:07 19 ม.ค. 2561 18:31 ไทยรัฐ