วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้โดยสาร200 ชีวิตหวาดเสียว มาเลเซีย แอร์ไลน์ส‘เครื่องสั่น’ ลงจอดฉุกเฉิน

ผู้โดยสาร200 ชีวิตหวาดเสียว มาเลเซีย แอร์ไลน์ส‘เครื่องสั่น’ ลงจอดฉุกเฉิน

  • Share:

(ภาพประกอบ เครื่องบินโดยสารมาเลเซีย แอร์ไลน์ส)

ผู้โดยสารระทึก..มาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบินซิดนีย์-กัวลาลัมเปอร์ เจอปัญหาเครื่องยนต์ขัดข้อง จนต้องเปลี่ยนเส้นทางไปลงจอดฉุกเฉินที่เมืองอลิซ สปริงส์ ของออสเตรเลีย ด้านผู้โดยสารทวีตข้อความ ได้ยินเสียงเครื่องยนต์ดังกระหึ่มและเครื่องบินสั่น

เมื่อ 19 ม.ค.61 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน เครื่องบินโดยสารแอร์บัส A330-300 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH122 บรรทุกผู้โดยสาร224  คน จากนครซิดนีย์ ของออสเตรเลีย มายังกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงมาเลเซีย ประสบเหตุเครื่องยนต์ขัดข้อง จนต้องเปลี่ยนเส้นทางไปลงจอดฉุกเฉินที่เมืองอลิซ สปริงส์ เขตชนบทห่างไกล ทางตอนเหนือของรัฐนอร์ทเทิร์น เทอริทอรี ในประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

รอยเตอร์แจ้งว่ามีผู้โดยสารหลายคนได้โพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์ แจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเครื่องบินว่า ได้ยินเสียงเครื่องยนต์ดัง มาจากเครื่องยนต์เครื่องใดเครื่องหนึ่งของเครื่องบิน ขณะที่บีบีซี รายงานด้วยว่า มีผู้โดยสารบอกว่าเครื่องบินทั้งสั่นและได้ยินเสียงเครื่องยนต์ดัง

ในเวลาต่อมา สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ได้ออกแถลงการณ์ว่า 'ความปลอดภัยเป็นเรื่องที่ประนีประนอมไม่ได้ไม่ว่าจะเป็นเวลาใด และกัปตันควบคุมเครื่องบินได้ตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางบินเพื่อขอความช่วยเหลือด้านช่าง’ พร้อมกันนั้น สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ยังแจ้งว่า ผู้โดยสารบนเที่ยวบิน MH122 ได้ถูกเปลี่ยนไปขึ้นเที่ยวบิน MH148 จากเมืองอลิซ สปริงส์ ไปยังกัวลาลัมเปอร์ เรียบร้อยแล้วในวันศุกร์นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้