วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ส่งการบ้าน จัดอันดับ 12 ภาพยนตร์-ซีรีส์ สุดฮิต ห้ามพลาด

ปัจจุบัน แอปพลิเคชันสำหรับการรับชมภาพยนตร์เกิดขึ้นมากมาย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ให้เราสะดวกในการดูหนังมากขึ้น ไม่ว่าจะดูผ่านสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือหน้าจอทีวี

ปีที่ผ่านมานี้ ก็เป็นอีกปีที่มีภาพยนตร์ดีๆ มากมาย ให้เราได้เลือกรับชม ดังนั้น ก่อนที่เราทุกคนจะไปเมามันกับรายการทีวี ภาพยนต์ร์ และแอนิเมชั่นที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีนี้ เราขอพาทุกท่านไปย้อนรอย 12 อันดับซีรีส์ และหนังระดับโลกกันดีกว่า เริ่มต้นที่...

1. The Flash

ซีรีส์แนวซุปเปอร์ฮีโร่ ผู้คอยปราบปรามเหล่าอาชญากร เพื่อผดุงความยุติธรรม การที่เขาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ได้นั้น เกิดจากเขาถูกสายฟ้าฟาด และขวดสารเคมีแตกและหกใส่ตัวเขา จากนั้นเขาก็ได้รับพลังความรวดเร็วดั่งสายฟ้า เขาจึงใช้พลังนี้คอยช่วยเหลือผู้คน

2. Teen Wolf

หนุ่มน้อย นักเรียนไฮสคูลที่มีชีวิตแสนธรรมดา แต่วันหนึ่งที่เขาโดนหมาป่ากัด ตัวเขาจึงเกิดการเปลี่ยนแปลงกลายเป็นมนุษย์หมาป่า และหลังจากนั้นก็มีเรื่องราวให้ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนไป (ขอบอกก่อนว่าแฟนคลับส่วนหนึ่งของซีรีส์เรื่องนี้คือสาวๆ นั่นเพราะพระเอกหล่อจริงๆจ้า)

3. Produce 101

รายการโทรทัศน์ของเกาหลีที่ถูกพูดถึงอย่างล้นหลาม ซึ่งลักษณะคือเป็นรายการเรียลิตี้เซอร์ไวเวอร์ ที่รวมเด็กฝึกผู้หญิง 101 คน จากค่ายต่างๆ ทั้งเล็กใหญ่มารวมตัวกัน จากนั้นก็ฝึกซ้อมเพื่อขึ้นแสดง จนเหลือ 11 คนสุดท้ายที่จะได้เดบิวต์จริงๆ

4. Strong Woman Do Bong-Soon

ซีรีส์สาวน้อยจอมพลังโดบงซุน นำเสนอเรื่องราวของ โด บงซุน สาวน้อยคนหนึ่งที่เกิดมามีพลังเหนือธรรมชาติ แต่สิ่งที่เธอต้องการคือใช้ชีวิตธรรมดาเหมือนเด็กผู้หญิงทั่วไป ท่านประธานหนุ่มจากบริษัทเกมกลับบังเอิญเห็นความสามารถ และอยากให้เธอเป็นบอดี้การ์ด จากนั้นก็มีเรื่องราวความรักเกิดขึ้นมากมาย (แนะนำให้ดูก่อนนอน ท่านประธานน่ารักมากๆ)

5. Mr. Robot

ซีรีส์สุดฮิตจากสหรัฐอเมริกาที่ได้เสียงตอบรับที่ดีเยี่ยม เป็นเรื่องราวของ “เอลเลียท” หนุ่มวิศวกรด้านคอมพิวเตอร์แสนจะธรรมดาที่ทำงานในบริษัท Allsafe แต่ใครจะรู้ล่ะว่าที่จริงเขาคือแฮกเกอร์มือฉมัง และแล้วเรื่องราววุ่นๆ ก็เกิดขึ้น

6. Once Upon A Time

ซีรีส์ที่ดำเนินเรื่องตามนวนิยายแฟนตาซีที่หลายคนเคยรู้จัก แต่ครั้งนี้เป็นการเอามาดำเนินเรื่องใหม่ให้เท่าทันกับโลกปัจจุบัน เปรียบได้กับการดำเนินเรื่องกึ่งนิยาย และกึ่งความเป็นจริง รับรองว่าดูแล้วคุณจะหยุดไม่ได้

7. Goblin (2016)

ซีรีส์เกาหลีชื่อดัง เป็นเรื่องราวโรแมนติกแฟนตาซี บรรยายถึงผีที่เป็นอมตะที่ต้องการจะตาย (รับบทโดยกงยู) กับยมทูตที่สูญเสียความทรงจำ (รับบทโดยอีดงอุค) และหญิงสาวที่ถูกกำหนดให้เป็น “เจ้าสาวผี” (รับบทโดยคิมโกอึน) ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน เรื่องราวเข้มข้นแฟนตาซีจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม

8. The Big Bang Theory 

ซีรีส์ซิตคอมสัญชาติอเมริกัน ฉายมายาวนาน และมีแฟนคลับเป็นจำนวนมาก เนื้อหาเกี่ยวกับการแสดงชีวิตประจำวันของเด็กเนิร์ดที่บ้าการ์ตูน มีมุกจิกกัด แต่ก็แฝงไปด้วยเรื่องราวสอนใจ 

9. Tomorrowland

ภาพยนตร์ผจญภัยแฟนตาซี เมื่อหญิงสาวอัจฉริยะคนหนึ่งสามารถเดินทางไปยังดินแดงแห่งอนาคต เพียงแค่เธอสัมผัสเข็มกลัดที่เธอเก็บได้

10. แฟนเดย์

แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว เรื่องราวของหนุ่มไอทีสุดเนิร์ด และนักการตลาดสาวสวย เมื่อบริษัทได้พาทั้ง 2 คนไปทริปที่ญี่ปุ่น แต่นางเอกเกิดประสบอุบัติเหตุความจำเสื่อม พระเอกจึงสวมรอยเป็นแฟนของเธอ เพราะอยากสร้างความทรงจำดีๆ ในระยะเวลาที่มีอยู่แค่ 1 วัน รับรองว่าคุณต้องเสียน้ำตาให้ตอนจบของหนังเรื่องนี้แน่นอน

11. Frozen

แอนนิเมชั่นขายดีจากดิสนีย์ที่เราเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เอลซ่า และ อันนา โดนเฉพาะกับเอลซ่า ที่เกิดมาพร้อมพลังวิเศษสามารถเสกน้ำแข็งและหิมะ แต่เรื่องราวทุกอย่างแย่ลงเมื่อเกิดเรื่องขึ้นในพิธีราชาภิเษกของเธอ คืนนั้น เอเรนเดลล์ จึงถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ

12. The Vampire Diaries

หญิงสาวไฮสคูลธรรมดาคนหนึ่ง ได้พบกับหนุ่มลึกลับที่เพิ่งย้ายมาเรียนที่นี่ โดยที่เธอไม่มีทางรู้เลยว่า แท้จริงแล้วเขาเป็นแวมไพร์อายุกว่าร้อยปี ระหว่างที่ สเตฟาน พยายามใช้ชีวิตเยี่ยงมนุษย์ธรรมดา พี่ชายของเขา เดมอน กลับเป็นแวมไพร์ที่ดุร้ายรุนแรง

ทั้งหมดนี้คือซีรีส์-ภาพยนตร์ 12 เรื่อง ที่มีผู้เข้าชมเยอะที่สุดบนแอปพลิเคชั่น iFlix ปี 2017 (ไม่ได้จัดเรียงตามอันดับ) ซึ่งในปีที่ผ่านมามีผู้ชมมากขึ้นถึง 400 เปอร์เซ็นต์ โดยช่องทางที่ถูกรับชมมากที่สุดยังเป็นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต และมียอดเฉลี่ยการรับชมต่อครั้งนานถึง 2.5–2.7 ชั่วโมง

 

การนั่งดูซีรีส์ก่อนนอนคือความสุขของใครหลายคน เราก็เป็นหนึ่งในคอซีรีส์เหมือนพวกคุณเช่นกัน ดังนั้นนี่จึงเป็นโอกาสดีในการแนะนำซีรีส์-ภาพยนตร์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2017 19 ม.ค. 2561 16:03 23 ม.ค. 2561 15:43 ไทยรัฐ