วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กกท.ให้ 'คิง เพาเวอร์' ดูแลซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายบอลโลก 2018 ในไทย (คลิป)

กกท. มอบหมายให้ คิง เพาเวอร์ เป็นผู้ประสานงานกับภาคเอกชน ในการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ในประเทศไทย...

วันที่ 19 ม.ค. 61 นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาเเห่งประเทศไทย (กกท.) นัดประชุมภาคเอกชน 7 บริษัท ที่เข้ามาให้การสนับสนุนการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย ประกอบด้วย บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด มหาชน, บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด มหาชน, กลุ่มคิง เพาเวอร์, บริษัท ปตท. จำกัด มหาชน, ไทยเบฟเวอเรจ, สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และ รถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งไม่ได้มาร่วมประชุมในช่วงเช้าที่ผ่านมา

ภายหลังการประชุมกว่า 2 ชั่วโมง จึงได้ข้อสรุปว่า ภาครัฐจะร่วมมือกับภาคเอกชน ให้การกีฬาแห่งประเทศไทย กับ คิง เพาเวอร์ เป็นผู้ประสานกับอีก 6 บริษัท นำงบประมาณทั้งหมดมาเป็นค่าลิขสิทธิ์ โดยสาเหตุที่มอบหมายให้ คิง เพาเวอร์ เป็นผู้เจรจากับผู้ถือลิขสิทธิ์จากเจ้าภาพนั้น เพราะมีความรู้ความสามารถและประสบการณ์ในเรื่องฟุตบอล โดยทุกอย่างจะเสร็จสิ้นภายในเดือนมกราคม และจะมีการแถลงข่าวความชัดเจนในเดือนกุมภาพันธ์

สำหรับตัวเลขงบประมาณที่จะใช้ซื้อลิขสิทธิ์ครั้งนี้ ยังไม่เปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่จะมาจากภาคเอกชนทั้งหมด ส่วน กสทช. ไม่ให้งบประมาณ แต่จะให้คำปรึกษาเรื่องสัญญาณการถ่ายทอด โดยงบประมาณแบ่งจ่ายตั้งแต่เดือนมกราคมถึงพฤษภาคม

ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า 3 ช่องทีวีดิจิตัล อาจจะแบ่งถ่ายทอดสดช่องละ 22 นัด และน่าจะมี 3 กลุ่มทุน ที่สนับสนุนด้านกีฬามาตลอด มาร่วมในการซื้อลิขสิทธิ์ครั้งนี้ด้วย.

กกท. มอบหมายให้ คิง เพาเวอร์ เป็นผู้ประสานงานกับภาคเอกชน ในการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ในประเทศไทย... 19 ม.ค. 2561 15:57 20 ม.ค. 2561 15:27 ไทยรัฐ