วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ.สักยันต์เจอปล้นที่จีน โดนมีดแทงไม่เข้า เลยโดนอิฐทุบน่วม โชคดีรอดตาย

อ.สักยันต์ที่อ่างทอง โดนจ้างไปสักที่เมืองจีน ขากลับเจอกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้าย ใช้มีดแทงแต่ไม่เข้า เลยโดนอิฐทุบน่วม ก่อนขโมยเงินกว่า 2 แสน โชคดีมีคนจีนใจดีช่วยติดต่อสถานทูตพาส่งสนามบินกลับเมืองไทย...

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. อาจารย์สักยันต์ถูกจ้างให้ไปสักยันต์ที่แดนมังกร ได้ค่าจ้าง 150,000 บาท ถูกกลุ่มนายจ้างพร้อมชายฉกรรจ์รุมทำร้ายตอนจะเดินทางกลับประเทศ สูญเงินไม่ได้ค่าจ้างกลับมา พร้อมต้องเสียโทรศัพท์ที่พัง และโดนทำร้ายเกือบเอาชีวิตไม่รอด ชื่อนายยงยุทธ โตคีรี หรืออาจารย์ปี๊บ อายุ 31 ปี ที่บ้านเลขที่ 47/2 หมู่ที่ 3 ตำบลราชสถิตย์ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง แต่โชคยังดีได้เจ้าของร้านอาหารให้การช่วยเหลือพาไปส่งสนามบิน

นายยงยุทธ โตคีรี อายุ 31 ปี หรืออาจารย์ปี๊บ ชาวบ้านหมู่ที่ 3 ตำบลราชสถิตย์ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง เจ้าของสำนักสักยันต์ อาจารย์ปี๊บ ศิษย์ปู่ฤาษีนารอด ประทานพร เปิดสักยันต์ ลงนะหน้าทอง สักเสน่ห์เมตตา กล่าวว่า ได้รับการว่าจ้างจาก นายอเล็กซ์ หรืออาเล่อ ให้เดินทางไปสักยันต์ที่ประเทศจีนเป็นเวลา 1 เดือน โดยให้ค่าจ้าง 150,000 บาท พร้อมออกค่าตั๋วเครื่องบินเดินทางไป-กลับให้เรียบร้อย โดยการเดินทางไปสักยันต์เป็นไปอย่างเรียบร้อย ตนเองได้สักยันต์ให้กับลูกค้าทุกคนโดยไม่มีปัญหาอะไร พอครบกำหนดกลับประเทศไทย นายจ้างของตนได้พาตนเองไปรับประทานอาหารในร้านอาหารแห่งหนึ่งในแถบชนบท ขณะเดียวกัน นายจ้างมีท่าทีลุกลี้ลุกลน ลักษณะแปลกไปจากเดิม ประกอบกับตนเองได้สังเกตเห็นว่ามีกลุ่มของชายฉกรรจ์ประมาณ 7 - 8 คน มาวนเวียนอยู่ในพื้นที่ร้านอาหารดังกล่าว

เมื่อตนเองเดินออกไปสูบบุหรี่บริเวณหน้าร้าน ได้มีชายฉกรรจ์ตรงเข้ามาใช้สเปรย์พริกไทยฉีดบริเวณใบหน้าเข้าที่ตาทั้ง 2 ข้าง ทำให้รู้สึกปวดแสบปวดร้อนตา จึงได้วิ่งหลบหนีไปตั้งหลัก แต่ชายฉกรรจ์กลุ่มดังกล่าวกับวิ่งตามเข้ามาใช้อิฐทุบตามร่างกายของตนเอง และพยายามใช้มีดแทงแต่ไม่เข้า ถูกเสื้อยืดคอกลมที่ใส่อยู่ด้านในจนฉีกขาดเกือบทั้งตัว และชายฉกรรจ์กลุ่มดังกล่าวยังพยายามที่จะแย่งโทรศัพท์มือถือและกระเป๋า ภายในบรรจุพาสปอร์ตและของมีค่าที่สำคัญที่ตนเองเก็บไว้ ขณะนั้นตนเองคิดว่าคงจะต้องตายแน่นอน เนื่องจากชายฉกรรจ์กลุ่มดังกล่าวมีรูปร่างสูงใหญ่ ตนเองจึงได้ตัดสินใจขัดขืนต่อสู้พร้อมกับร้องเสียงดังให้คนช่วยตนเองคิดอยู่ว่าจะต้องเอาชีวิตรอดเพื่อมาเจอแม่ ภรรยา กับลูกสาวที่เพิ่งคลอดได้ 3 วัน ในประเทศไทยให้ได้ จนคนร้ายตกใจกลัว ต่างขึ้นรถยนต์หลบหนีไป แต่ก็ต้องสูญเสียเงินและมือถือที่พังยับเยิน รวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท จากนั้นตนเองจึงได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าของร้านอาหาร ในการช่วยติดต่อสถานกงสุลไทย และพาตนเองนำมาส่งที่สนามบิน โดยระหว่างทางได้เลี้ยงอาหารพร้อมกับมอบโทรศัพท์มือถือให้ 1 เครื่อง เพื่อใช้ในการติดต่อกับครอบครัวที่อยู่ในประเทศไทยระหว่างการเดินทาง ทั้งนี้ตนเองรอดมาได้ก็ถือว่าเป็นบุญ ส่วนเรื่องค่าจ้างนั้นก็ไม่ได้ แถมต้องเจ็บตัวเสียของอีกต่างหาก

อยากฝากขอให้ทุกคนคิดให้ดี หากถูกจ้างไปทำงานยังต่างประเทศ ต้องตรวจสอบให้ดีเสียก่อน เพราะหากไว้ใจนายจ้างมากเกินไป ถ้าตนเองไม่ต่อสู้ขัดขืนก็คงจะตายโดยไม่มีใครรู้อย่างแน่นอน และอยากจะขอบคุณเจ้าของร้านอาหารที่ช่วยเหลือ และถ้ามีโอกาสอีกครั้งอยากจะเดินทางไปกราบขอบคุณเจ้าของร้านอาหารคนนี้ ที่ได้ช่วยเหลือตัวเองให้เดินทางกลับประเทศไทย มาพบเจอแม่ ภรรยา และลูกที่เพิ่งเกิดมาลืมตาดูโลกได้อย่างปลอดภัย

ด้าน นางนันท์นภัส มงคลเอี่ยม อายุ 47 ปี แม่ของอาจารย์ปี๊บ กล่าวว่า หลังตนเองได้รับการติดต่อทางโทรศัพท์จากลูกชาย ว่าถูกทำร้ายในต่างประเทศ ก็รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก และเป็นห่วงว่าลูกชายจะได้รับบาดเจ็บสาหัสมากน้อยเท่าไร จึงได้ประสานผู้สื่อข่าวในจังหวัดอ่างทอง ผ่านไปยัง นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ในการประสานกับทางกงสุลไทยในประเทศจีน จนสามารถเดินทางกลับมาได้อย่างปลอดภัย ตนเองไม่อยากให้ลูกชายได้เดินทางไปต่างประเทศอีกแล้ว เพราะว่ากลัวอันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิต ซึ่งตนเองรู้สึกดีใจ และอยากกล่าวขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้ช่วยเหลือลูกชาย และเจ้าของร้านอาหารที่ช่วยพาลูกชายมาส่งถึงสนามบิน จนกลับมาถึงประเทศไทยได้อย่างปลอดภัยต่อไป.

อ.สักยันต์ที่อ่างทอง โดนจ้างไปสักที่เมืองจีน ขากลับเจอกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้าย ใช้มีดแทงแต่ไม่เข้า เลยโดนอิฐทุบน่วม ก่อนขโมยเงินกว่า 2 แสน โชคดีมีคนจีนใจดีช่วยติดต่อสถานทูตพาส่งสนามบินกลับเมืองไทย... 19 ม.ค. 2561 15:11 19 ม.ค. 2561 15:26 ไทยรัฐ