วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มทภ.2 ปลุกจิตสำนึกรักชาติ นำอบรมประวัติศาสตร์ และบุญคุณพระมหากษัตริย์ไทย

มทภ.2 ปลุกจิตสำนึกรักชาติ นำอบรมประวัติศาสตร์ และบุญคุณพระมหากษัตริย์ไทย

  • Share:

"แม่ทัพภาค 2" ลงพื้นที่ จ.อุดรธานี นำปลุกจิตสำนึกความรักชาติ โครงการอบรมประวัติศาสตร์ชาติไทย และบุญคุณของพระมหากษัตริย์ไทย เพื่อสืบสาน รักษา ต่อยอด ความมั่นคงแห่งชาติ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 19 ม.ค.61 ที่ จ.อุดรธานี พล.ท.ธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วย พลตรีกนก ภู่ม่วง ผบ.มทบ.24 พล.ต.ศุภชัย ศุภเมธี รอง ผอ.รมน.อุดรธานี พร้อมคณะผู้บังคับบัญชา ร่วมเปิดงานการอบรมโครงการประวัติศาสตร์ชาติไทย และบุญคุณของพระมหากษัตริย์ไทย เรื่อง การอบรมการจัดกิจกรรม กระบวนการเรียนการสอนเพื่อการเรียนรู้ (หลักสูตรวิทยากรประวัติศาสตร์ชาติไทย) ณ ห้องประชุมฟ้าหลวง 5 โรงแรมนภาลัย อ.เมือง จ.อุดรธานีภายในงานมีผู้เข้ารับการอบรมกว่า 160 คน จากหน่วยงานสำนักงาน กศน.จ.อุดรธานี และ กอ.รมน.อุดรธานี การอบรมในครั้งนี้ก็เพื่อขยายผลการดำเนินงานการอบรมประวัติศาสตร์ชาติไทย และบุญคุญของพระมหากษัตริย์ไทยให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ สร้างวิทยากรประวัติศาสตร์ชาติไทย ให้มีความรู้ ความเข้าใจที่ชัดเจน มีทักษะการพูด การนำเสนอกิจกรรม สามารถออกไปจัดกิจกรรมให้กับนักเรียน นักศึกษาต่อไป โดยมีนางสาวประดินันท์ สดีวงศ์ รองเลขาธิการ กศน. เป็นผู้กล่าวรายงาน

ทั้งนี้ แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวว่า "ประวัติศาสตร์ชาติไทยและบุญคุณของพระมหากษัตริย์ไทย เป็นเรื่องที่จำเป็นและสำคัญอย่างยิ่งต่อการสร้างชาติในอนาคต เพื่อสืบสาน รักษา ต่อยอด ความมั่นคงแห่งชาติของเรา จำเป็นที่ชาวไทยทุกคนต้องรับรู้และเข้าใจ ว่าบรรพบุรุษของเราได้เสียสละชีวิต เลือดเนื้อ ต่อสู้กับศัตรู เพื่อรักษาผืนแผ่นดินไว้จนถึงเรา ซึ่งเราจะต้องสร้างชาติให้เข้มแข็งต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้