วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มทภ.2 ปลุกจิตสำนึกรักชาติ นำอบรมประวัติศาสตร์ และบุญคุณพระมหากษัตริย์ไทย

"แม่ทัพภาค 2" ลงพื้นที่ จ.อุดรธานี นำปลุกจิตสำนึกความรักชาติ โครงการอบรมประวัติศาสตร์ชาติไทย และบุญคุณของพระมหากษัตริย์ไทย เพื่อสืบสาน รักษา ต่อยอด ความมั่นคงแห่งชาติ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 19 ม.ค.61 ที่ จ.อุดรธานี พล.ท.ธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วย พลตรีกนก ภู่ม่วง ผบ.มทบ.24 พล.ต.ศุภชัย ศุภเมธี รอง ผอ.รมน.อุดรธานี พร้อมคณะผู้บังคับบัญชา ร่วมเปิดงานการอบรมโครงการประวัติศาสตร์ชาติไทย และบุญคุณของพระมหากษัตริย์ไทย เรื่อง การอบรมการจัดกิจกรรม กระบวนการเรียนการสอนเพื่อการเรียนรู้ (หลักสูตรวิทยากรประวัติศาสตร์ชาติไทย) ณ ห้องประชุมฟ้าหลวง 5 โรงแรมนภาลัย อ.เมือง จ.อุดรธานีภายในงานมีผู้เข้ารับการอบรมกว่า 160 คน จากหน่วยงานสำนักงาน กศน.จ.อุดรธานี และ กอ.รมน.อุดรธานี การอบรมในครั้งนี้ก็เพื่อขยายผลการดำเนินงานการอบรมประวัติศาสตร์ชาติไทย และบุญคุญของพระมหากษัตริย์ไทยให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ สร้างวิทยากรประวัติศาสตร์ชาติไทย ให้มีความรู้ ความเข้าใจที่ชัดเจน มีทักษะการพูด การนำเสนอกิจกรรม สามารถออกไปจัดกิจกรรมให้กับนักเรียน นักศึกษาต่อไป โดยมีนางสาวประดินันท์ สดีวงศ์ รองเลขาธิการ กศน. เป็นผู้กล่าวรายงาน

ทั้งนี้ แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวว่า "ประวัติศาสตร์ชาติไทยและบุญคุณของพระมหากษัตริย์ไทย เป็นเรื่องที่จำเป็นและสำคัญอย่างยิ่งต่อการสร้างชาติในอนาคต เพื่อสืบสาน รักษา ต่อยอด ความมั่นคงแห่งชาติของเรา จำเป็นที่ชาวไทยทุกคนต้องรับรู้และเข้าใจ ว่าบรรพบุรุษของเราได้เสียสละชีวิต เลือดเนื้อ ต่อสู้กับศัตรู เพื่อรักษาผืนแผ่นดินไว้จนถึงเรา ซึ่งเราจะต้องสร้างชาติให้เข้มแข็งต่อไป.

"แม่ทัพภาค 2" ลงพื้นที่ จ.อุดรธานี นำปลุกจิตสำนึกความรักชาติ โครงการอบรมประวัติศาสตร์ชาติไทย และบุญคุณของพระมหากษัตริย์ไทย เพื่อสืบสาน รักษา ต่อยอด ความมั่นคงแห่งชาติ... 19 ม.ค. 2561 14:30 19 ม.ค. 2561 14:43 ไทยรัฐ