วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แพะแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โผล่ที่ สภ.บ้านตาก ตาม 'น้องณิชา' อีก 2 ราย

แพะแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โผล่ที่ สภ.บ้านตาก ตาม 'น้องณิชา' อีก 2 ราย

  • Share:

พบผู้ต้องสงสัยอีก 2 คน ที่ สภ.บ้านตาก หลังมีผู้เสียหาย 2 รายร้องถูกหลอกโอนเงินไปรวมกว่าล้านบาท โดยชื่อบัญชีของทั้ง 2 รายเป็นเหมือนกรณี น้องณิชา โดยเข้ามอบตัวแล้วให้การภาคเสธ 1 รายยังไม่มอบตัว 1 ราย...

จากกรณีที่ น.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ อายุ 24 ปี มีอาชีพทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง อดีตผู้ต้องหาฉ้อโกง ที่ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านตาก นำตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดตาก และได้รับการประกันตัวเพื่อต่อสู้คดีในชั้นสอบสวน หลังจากสำนักงานตำรวจแห่งแถลงว่า น.ส.ณิชา ไม่ผิด และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีของแก๊งโรแมนซ์สแกม ทาง กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ได้มีคำร้องต่อศาลจังหวัดตาก ยกเลิกคำร้องผัดฟ้องและฝากขัง โดยศาลจังหวัดตาก ได้พิจารณาอนุญาตตามคำร้องของพนักงานสอบสวนไปแล้วนั้น เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นอกจาก น.ส.ณิชา ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงแล้วยังมี มีผู้ต้องสงสัยอีก 2 คน ที่ทางผู้เสียหายได้โอนเงินเข้าบัญชี มียอดเงินโอนเข้าบัญชี โดยพนักงานสอบสวน สภ.บ้านตาก ได้ ออกหมายเรียก นายขวัญ ทองน้อย อายุ 36 ปี ชาว จ.ลพบุรี ที่นางการต์สินี ยะเมา อายุ 51 ปี เป็นชาวจังหวัดตาก ผู้เสียหาย ถูกหลอกโอนเงินเข้าบัญชีจำนวน 5 ครั้ง รวมเป็นเงิน 400,000 บาท และนายธีรภัทร์นนท์ งามวงษ์ ภูมิลำเนาอยู่จังหวัดหนองคาย ที่ผู้เสียหาย โอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาเดอะมอลงามวงศ์วาน จำนวน 2 ครั้ง รวมเป็นเงิน 630,000 บาท

ซึ่งบัญชีทั้ง 2 รายชื่อ เป็นกรณีเดียวกันกับ น.ส.ณิชา โดยพนักงานสอบสวน ได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ไปแล้วแต่ยังไม่มาพบ และจะออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 หากยังไม่มาพบ ก็จะออกหมายจับต่อไป

สำหรับ นายขวัญ และนายธีรภัทร์นนท์ ตกเป็นผู้ต้องหาเหมือนกับ น.ส.ณิชา โดยนางการต์สินี ผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีกับทั้ง 2 คน ที่สำคัญมีจำนวนเงินที่สูญเสียมากกว่าของ น.ส.ณิชา กว่า 1 ล้านบาทเศษ แต่นายขวัญชิงมอบตัวก่อนหมายเรียนครั้งที่ 2 ออก ส่วนนายธีรภัทร์นนท์ ยังไม่ติดต่อมอบตัว

คืบหน้า เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 19 ม.ค.2561 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก นายขวัญ ทองน้อย ชาว จ.ลพบุรี ผู้ต้องสงสัย ตามที่ นางการต์สินี ยะเมา อายุ 51 ปี ผู้เสียหาย ได้แจ้งความ ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ได้เดินทาง พบมอบตัว กับ พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผบก.ภ.จว.ตาก และได้มอบให้คณะพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.ตาก ร่วมกันสอบปากคำ และให้ความเป็นธรรม ตามกฎหมาย พร้อมกับแจ้งกล่าวหา ว่า “ร่วมกันฉ้อโกง” ผู้ต้องหา ยังคงให้การภาคเสธ

พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผบก.ภ.จว.ตาก เปิดเผยว่า นายขวัญ ได้มา มอบตัวตามหมายเรียกครั้งที่ 1 โดยมีญาติพี่น้อง สนับสนุนให้มามอบตัว เพื่อต่อสู้คดี โดยเบื้องต้นนายขวัญให้การรับสารภาพว่า บัญชีดังกล่าว เป็นของตนเองจริงโดยตนเองได้ไปเปิดบัญชี ให้กับ ผู้หญิงคนหนึ่ง เพื่อตอบแทนบุญคุณ โดยไม่ทราบว่า จะเอาไปทำอะไร หลังจากนั้นก็ ได้มอบสมุดบัญชี ให้กับผู้มีพระคุณรายนั้นไป และไม่มีส่วนรู้เห็นกับการนำบัญชีไปทำธุรกรรมทางการเงินอย่างไร คณะพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกง นายขวัญ ให้การปฏิเสธ

อย่างไรก็ตาม นายขวัญ ผู้ต้องหา ให้การเป็นประโยชน์ต่อการสอบสวน แต่ในส่วนของรายละเอียดนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เกรงกระทบต่อผลรูปคดี โดยพนักงานสอบสวนทราบตัว หญิง ที่นายขวัญกล่าวอ้างถึงแล้ว และได้ส่งชุดสืบสวน ติดตามตัว ผู้หญิงที่นายขวัญกล่าวอ้างถึง มาทำการสอบสวน ทั้งนี้หลังแจ้งข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวน ได้นำตัว นายขวัญ ไปทำการผัดฟ้อง ต่อศาลจังหวัดตาก และอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว แต่นายขวัญจะต้องมารายตัวต่อ พนักงานสอบสวน ทุก 6 วัน เป็นเวลา 5 ครั้ง จนกว่า จะสรุปสำนวนแล้วเสร็จ

ส่วน นายธีรภัทร์นนท์ งามวงษ์ ภูมิลำเนาอยู่จังหวัดหนองคาย ที่ผู้เสียหายถูกหลอกให้ โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน จำนวน 2 ครั้ง รวมเป็นเงิน 630,000 บาท ขณะนี้ ไม่มาพบเจ้าหน้าที่ พนักงานสอบสวนจึงได้ออกมาเรียกครั้ง 2 ไปแล้ว เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2561 หากไม่มา จะออกหมายจับตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้