วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 29 ม.ค.-4 ก.พ. 61โดยซินแสโจ้

มาแล้วครับเช็กดวง 12 ราศี ก่อนใคร ที่นี่


วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 ก็จะเข้าสู่ปีจอ ออกจากปีระกาที่ไม่เกื้อหนุนเต็มตัวแล้ว ดังนั้นในช่วงปีที่ผ่านมาก็ได้ต่อสู้ฟันผ่าอะไรมามากมายพอสมควร แต่มาในเดือนนี้เป็นการเข้าสู่เดือนกลางๆ พ้นออกจากเดือนที่เกื้อหนุน จึงขอให้เพิ่มความรอบคอบในการดำเนินชีวิต ไม่ประมาท ไม่ว่าเรื่องหน้าที่การงาน การเงิน สิ่งที่เคยติดขัดก็จะค่อยๆ ราบรื่นตามลำดับ และวันที่ดีในสัปดาห์นี้มีวันที่ 1, 2 ก.พ. 61 และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 29 ม.ค., 4 ก.พ. 61 ก็ขอให้ใช้อั่งเปาที่ได้รับมานั้น เก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน ก็พอที่จะทำให้ใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาทแล้วละครับ


ในรอบอาทิตย์นี้ก็เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่ออกจากเดือนที่สมพงศ์กับตนเอง เข้าสู่เดือนไม่เกื้อหนุน และใกล้เข้าสู่ปีจอที่ไม่เกื้อหนุน ดังนั้นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จะทำอะไรก็ขอให้รอบคอบในทุกเรื่อง เพราะจะไม่ได้ราบรื่น สำเร็จเหมือนช่วงปีที่ผ่านมา และก็เช่นเคย วันที่ดีมีวันที่ 29 ม.ค., 1, 2 ก.พ. 61 ซึ่งจะทำอะไรก็ทำได้เต็มที่ หรือจะตัดสินใจเรื่องใดๆ ก็ขอให้เป็นเวลา 09.00 – 10.59 น. เป็นช่วงที่ทำให้การตัดสินใจปลอดโปร่ง โอกาสที่จะผิดพลาดก็มีน้อย ส่วนวันที่ 30 ม.ค., 3 ก.พ. 61 จะตัดสินใจอะไรก็พลาดสูง ยิ่งถ้าเป็นเวลา 13.00 – 14.59 น. ผิดพลาดสูงถึง 70-80% ทีเดียวเชียวครับ


ในอาทิตย์นี้เข้าสู่รอบเดือนที่สมพงศฺกับตนเองแล้วในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็จะส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาบางท่านเริ่มไปได้เรื่อยๆ ถึงขั้นดีขึ้นเรื่อยๆ ก็ขอให้ตั้งหน้าตั้งตาลุยให้เต็มที่ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม และทำอะไรไปแล้วก็ขอให้อย่าหักโหมจนเกินไป ระวังโรคภัยไข้เจ็บเล็ก ๆ น้อยๆ ที่จะสร้างความไม่กระตือรือร้นให้ตนเอง เนื่องจากพักผ่อนน้อย จะลงทุนอะไรก็พิจารณา และวิเคราะห์ให้ถี่ถ้วน เพราะพื้นฐานดวงเราตอนนี้ วิเคราะห์แล้วลงมือค่อนข้างจะไปได้ดีครับ ใช้วันดีในการประสานงาน มีวันที่ 30, 31 ม.ค., 3 ก.พ. 61 ใช้วันแย่ในการพักผ่อน มีวันที่ 2, 4 ก.พ. 61


ก่อนอื่นก็ต้องขอแสดงความยินดีกับชาวปีเถาะที่ประคองวิถีชีวิตให้ผ่านปีที่สุดโหดของตนเองในปี 2560 ที่ผ่านมา ล่วงมาเจอปี 2561 ก็จะดีขึ้นกว่าช่วงปีที่ผ่านมาในหลายๆ ด้าน เพียงแต่ในเดือนนี้เจอเดือนไม่เกื้อหนุน อย่าเพิ่งทำอะไรผลีผลามเป็นดีที่สุดครับ ในช่วงวันที่ 30, 31 ม.ค., 4 ก.พ. 61 ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีดำเนินการสิ่งใดก็ปราศจากอุปสรรคปัญหา แต่ถ้าจะให้ดีจริง และลุยได้เต็มที่ไม่ว่าเป็นการเริ่มต้นงานใหม่ ธุรกิจใหม่ อีกทั้งควรเพลาการเสี่ยงหรือทำอะไรที่หนักเกินในวันที่ 29 ม.ค., 1, 3 ก.พ. 61 และที่สำคัญในการเก็บหอมรอมริบไว้บ้าง จะมีการลงทุนในเดือนถัดๆ ไป ที่จะทำให้ออกดอกออกผลด้วยครับ


อาทิตย์นี้จะพ้นเดือนที่ไม่เกื้อหนุนแล้ว ทุกอย่างในปีที่ผ่านมา ถือเป็นปีแห่งการก้าวเดินในเรื่องการงาน การเงิน ครอบครัว ความรัก และสุขภาพ ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีตลอดเกือบทั้งปี จนมาถึงตรุษจีนปี 2561 นี้ จะเริ่มตรงกันข้ามกับปีที่แล้ว จะค่อยๆ ส่งผลให้เริ่มมีปัญหาที่สะสางยาก เจออุปสรรคที่ผ่านลำบาก จึงขอให้ทุกท่านดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาทครับ ก็ขอใช้วันดีในเรื่องดีๆ ฤกษ์ดีๆ เป็นมงคล ได้แก่วันที่ 29 ม.ค., 1 ก.พ. 61 และวันที่ไม่ดี เป็นวันทำอะไรเรื่อยๆ เปื่อยๆ ถ้าไม่หมั่นนึกว่าปีนี้ปีชง แล้วมาเจอะเจอวันชงอีก ติดขัดไม่พอ แถมยังเสียเปล่าอีกต่างหาก ซึ่งได้แก่วันที่ 30 ม.ค., 2, 4 ก.พ. 61


ในรอบอาทิตย์นี้ควรรีบติดต่อประสานงานทุกอย่างให้เรียบร้อย แล้วจะสำเร็จทุกงาน มีวันที่ 29 ม.ค., 2 ก.พ. 61 เพราะใกล้จะพ้นเดือนที่ดี จะเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุน ใช้เวลาที่ดีเหลืออยู่ไม่กี่วันดำเนินการเรื่องต่างๆ พอเข้าสู่เดือนหน้า จะได้ไม่ต้องเจออุปสรรค ปัญหาให้ติดขัด แต่ถ้าล่วงเลยถึงเดือนหน้าเมื่อไหร่ก็ต้องใช้ความพยายามมากเป็นพิเศษ ใช้วันไม่ดีในการเคลียร์งานเก่าๆ ซึ่งมีวันที่ 31 ม.ค., 3 ก.พ. 61 ให้เสร็จเพื่อรองรับงานใหม่ที่จะเข้ามาเรื่อยๆ ส่วนเรื่องอื่นๆ โดยรวม ทั้งการเงิน ครอบครัว ความรัก และสุขภาพ ก็จะไปได้ต่อเนื่องเรื่อยๆ เช่นกันครับ ถึงแม้จะไม่ได้รุ่งเรืองเหมือนสองปีที่ผ่านมาก็ตาม


ในรอบอาทิตย์นี้จะมีวันไม่ดีมากกว่าวันดี ทำอะไรที่สำคัญๆ ที่จำเป็นต้องทำภายในอาทิตย์นี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทาง การลงทุน การเล่นหุ้น หรือกระทั่งการติดต่อประสานงานใดๆ ก็ตาม ทำในวันที่ดีได้เต็มที่เลยคือวันที่ 30 ม.ค., 3 ก.พ. 61 จะผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง เนื่องจากเดือนนี้เป็นการก้าวเข้าสู่เดือนที่สมพงศ์ จะทำให้มีความคืบหน้าในหลาย ๆ เรื่อง ก็ขอให้รีบจัดการภาระหน้าที่ที่ได้รับผิดชอบให้เต็มที่ ส่วนวันที่ 29 ม.ค., 1, 2, 4 ก.พ. 61 แม้เป็นวันไม่ดี แต่ถ้าใช้ช่วงเวลาที่ดีคือเวลา 13.00 - 14.59 น. เข้ามาช่วยตัดสินใจ หรือดำเนินงานก็ทำให้ผ่านไปได้ด้วยดีในระดับหนึ่งครับ

ก็ขอแสดงความยินดีกับชาวปีมะแมที่พ้นเดือนที่ไม่ดีของตนเองมาถึง 2 เดือน ธ.ค.-ม.ค. ที่ผ่านมา หลังจากอาทิตย์นี้ไปก็จะพ้นเดือนชงเต็มตัว จึงอยากกล่าวเล็กน้อยพ่วงท้ายเรื่องดี ๆ ว่า อย่าเพิ่งชะล่าใจมากนัก เพราะถ้าช่วงนี้ทำอะไรพลาด ก็จะเหมือนที่ผ่านมา อีกทั้งใกล้จะเข้าปีจอที่ไม่เกื้อหนุนอีกด้วยครับ ดังนั้นเผลอๆ บางช่วงถ้าพลาดจะซ้ำหนักกว่าเก่าได้ ช่วงนี้จึงควรมาไตร่ตรองพิจารณาสถานภาพของตนเอง ให้ปรับปรุงแก้ไข หรือปรับตัว เพราะถ้าไม่ทำอะไรให้ดีขึ้นแล้ว สิ่งที่เคยเป็นอยู่ มีอยู่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงแบบที่ตัวเองไม่คุ้นเคย วันที่ดีมีวันที่ 31 ม.ค., 4 ก.พ. 61 วันที่ไม่ค่อยดีมีวันที่ 30 ม.ค., 1, 2 ก.พ. 61


ในรอบอาทิตย์นี้ก็ถือว่าเข้าสู่เดือนที่ชงเต็มตัว แต่ถ้ามีความตั้งใจมานะพยายาม ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นได้ แต่ถ้ายังไม่คิดที่จะทำอะไร ก็ไปได้เรื่อยๆ ก็อยู่ที่เจ้าชะตาจะค้นหาเป้าหมายในชีวิตของตนเอง รวมไปถึงการใช้ชีวิตในปัจจุบันที่แต่ละคนใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน จังหวะพื้นฐานดวงบางคนพยายามมากก็ได้มาก พยายามน้อยก็ได้น้อย ไม่พยายามอะไรเลยก็ไม่ได้อะไรเลย ที่ให้ข้อคิดนี้ก็อยากจะให้เจ้าชะตาต่อสู้กับปัญหาที่กำลังจะเข้ามานั่นเอง ในอาทิตย์นี้มีวันดีวันที่ 1 ก.พ. 61 ก็ไม่อยากให้เวลาผ่านไปแบบสูญเปล่านะครับ ส่วนวันไม่ดีมีวันที่ 31 ม.ค., 3 ก.พ. 61


อาทิตย์นี้พ้นเดือนที่สมพงศ์ ย่างเข้าสู่เดือนกลางๆ ส่งผลให้ไม่ค่อยมีอะไรที่วุ่นวาย หรือเครียดจนเกินไปนัก ในเรื่องของการงาน การเงิน แต่ขอให้ระวังในเรื่องสุขภาพ ที่ต้องพักฟื้นเป็นการด่วนหลังจากที่ได้ลุยงานที่ได้รับมอบหมายมาอย่างเต็มที่ และในส่วนเรื่องของคนรัก จะพูดจะจาอะไรก็รักษาน้ำใจไว้บ้าง จริงอยู่เราเป็นคนตรงไปตรงมา แต่บางครั้งความตรงก็บาดเฉือนจิตใจคนฟังได้นะครับ ส่วนวันที่ดีในอาทิตย์นี้ที่เหลือไม่กี่วัน รีบทำสิ่งที่สำคัญ ซึ่งมีวันที่ 29 ม.ค., 2 ก.พ. 61 และส่วนวันที่ไม่ดีนั้น ซึ่งมีวันที่ 30 ม.ค., 1, 4 ก.พ. 61


วันที่ 16 ก.พ.61 จะเข้าสู่ปีจอเต็มตัว บางท่านบอกว่าปีจอกับปีจอชงกัน ไม่มีนะครับในตามหลักโหราศาสตร์จีน นอกจากหลักมั่วเท่านั้นครับที่บอกว่าชงกัน ในสัปดาห์นี้วันไม่ดีตรงกับ 29 ม.ค., 2 ก.พ. 61 ก็ขอให้ระมัดระวังในการดำเนินงาน หรือการตัดสินใจที่จะพลิกผันจากดีกลายเป็นไม่ดีไปได้ เมื่อใดผ่านตรุษจีนก็พ้นปีไม่เกื้อหนุน จะทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างที่ค้างคาก็จะได้รับการสะสาง มีความคืบหน้าในเรื่องที่ติดขัด ดังนั้นก็ขอให้ชาวปีจอทุกท่าน เตรียมตัว ปรับตัวปรับใจ เปลี่ยนแปลง แก้ไข และปรับปรุงเพื่อชีวิตที่กำลังจะก้าวหน้าในเร็ววันนี้ ในวันที่ดีวันที่ 30 ม.ค., 3, 4 ก.พ. 61


ในรอบอาทิตย์นี้ก็เป็นการก้าวเข้าสู่เดือนที่เกื้อหนุน และจะเข้าสู่ปีที่กลาง ๆ ในวันตรุษจีนนี้ แต่ใครจะดีมากหรือน้อย ขึ้นอยู่ที่อิทธิพลของรอบอายุแต่คน โหงวเฮ้งจุดที่เดิน (ท่านที่สนใจนัดดูดวงแบบละเอียด ติดต่อได้ที่เบอร์ 099-050-7979) ก็จะทำให้เราเริ่มมีปัญหา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าเราใช้สติปัญญา ธรรมะ เป็นที่พึ่ง จะทำให้เราเข้าใจได้ว่าปัญหามาจากทางไหน แล้วไปแก้ไขในจุดนั้น ที่สำคัญไม่ว่าจะดวงดีหรือดวงตก อยากให้หมั่นทำบุญทำทานสะเดาะเคราะห์บ่อยๆ จะทำให้เรื่องหนักๆ เป็นเรื่องเบาๆ ได้ครับ วันดีตรงกับวันที่ 31 ม.ค., 3, 4 ก.พ. 61 ส่วนวันไม่ดีไม่มีในสัปดาห์นี้ครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

ติดตามได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

IG: Komsan_joe

มาแล้วครับเช็กดวง 12 ราศี ก่อนใคร ที่นี่ 19 ม.ค. 2561 13:36 ไทยรัฐ