วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เชาว์วัฒน์' พูดถึงการฝึกซ้อมกับทีม 'เซเรโซ โอซากา'

"เจ้าอินซ์" เชาว์วัฒน์ วีระชาติ กองกลางทีมชาติไทยยู-23 เผยความแตกต่างระหว่างการฝึกซ้อมกับทีมเซเรโซ โอซากา และการซ้อมที่เคยซ้อมมา...

วันที่ 19 ม.ค. "เจ้าอินซ์" เชาว์วัฒน์ วีระชาติ กองกลางทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แข้งป้ายแดงที่ย้ายจากทีมบางกอกกล๊าส เอฟซี ไปร่วมทีม เซเรโซ โอซากา ทีมพันธมิตร บีจีเอฟซี ในศึกเจ ลีก แบบยืมตัว 1 ปี กลับมาถิ่น ลีโอ สเตเดี้ยม ครั้งแรก และได้ลงซ้อมที่สนามฝึกซ้อมภายใน บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) ในการเตรียมทีมก่อนลุยศึกเจลีก 2018 โดยเจ้าตัวออกมาเปิดเผยถึงการปรับตัวในการย้ายไปอยู่กับเจ้าของดับเบิลแชมป์ฟุตบอลถ้วยประเทศญี่ปุ่น

"การซ้อมกับ เซเรโซ ค่อนข้างเข้มข้น และแตกต่างจากที่เคยซ้อม โดยความมุ่งมั่น, สปีดบอล รวมทั้งแท็กติกความเร็วของเกม ต่างจากที่ไทยพอสมควร ซึ่งตอนนี้เป็นช่วงปรีซีซั่น ตนพยายามที่จะเร่งเรียกความฟิตให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ทันเปิดฤดูกาล ส่วนในเรื่องของการปรับตัวก็เป็นไปด้วยดี นักเตะในทีมพยายามช่วยตนในเรื่องของการพูดภาษาญี่ปุ่น ขณะที่สตาฟฟ์ก็ให้ความช่วยเหลือทุกๆ เรื่องที่ตนยังไม่ทราบ" เชาว์วัฒน์ กล่าว

ทั้งนี้ เชาว์วัฒน์ จะเดินทางกลับประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับทีม ในวันที่ 23 ม.ค.61 และเตรียมตัวลุยศึกเจลีก 2018 ที่จะเริ่มต้นวันที่ 24 ก.พ.นี้ต่อไป.

"เจ้าอินซ์" เชาว์วัฒน์ วีระชาติ กองกลางทีมชาติไทยยู-23 เผยความแตกต่างระหว่างการฝึกซ้อมกับทีมเซเรโซ โอซากา และการซ้อมที่เคยซ้อมมา... 19 ม.ค. 2561 13:31 19 ม.ค. 2561 13:47 ไทยรัฐ