วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 22-28 ม.ค. 61โดยซินแสโจ้

มาแล้วสัปดาห์นี้ใครดวงดีหรือไม่ดีเช็กได้ทุกราศีครับ


ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีชวดก็ยังคงดีต่อเนื่องจากอาทิตย์ที่ผ่านมา ท่านใดที่มีอะไรติดขัดอยู่ สถานการณ์ทุกอย่างก็จะดีขึ้น ดังนั้นในวันไม่เกื้อหนุน 23, 26, 27 ม.ค. 61 ทำอะไรก็ตามทำด้วยความรอบคอบใจเย็น ใกล้จะพ้นปีไม่เกื้อหนุนแล้ว สัปดาห์นี้มีวันเกื้อหนุน 2 วัน คือวันที่ 24, 28 ม.ค. 61 จะมีความคืบหน้าในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เงินทอง และเรื่องส่วนตัว ส่วนวันที่เหลือนั้นถ้าใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ตั้งแต่เวลา 07.00–08.59 น. หลีกเลี่ยงเวลา 11.00–12.59 น. ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ให้ระมัดระวัง ก็จะทำให้ผ่านวันไม่ดีไปได้แบบชิลๆ ครับ


สัปดาห์นี้ก็ยังคงทำอะไรได้ดีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องเกี่ยวกับเงินทอง แต่ก็ขอให้รีบลงมือทำ เพราะยังอยู่ในปีที่สมพงศ์อยู่ และอยู่ในดือนที่สมพงศ์กับตนเองด้วย เพราะหลังตรุษจีนไปแล้ว พื้นฐานดวงโดยภาพรวมทุกอย่างจะเริ่มกลับตาลปัตร และในรอบอาทิตย์นี้ก็ขอให้ใช้วันที่ดีคือ วันที่ 25 ม.ค. 61 ในการติดต่อประสานงาน หรือจะใช้เป็นฤกษ์ต่างๆ และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือ วันที่ 22, 24, 26, 27 ม.ค. 61 ระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัว หรือการสูญเสียเงินทอง อีกทั้งการเสียรู้ จึงควรควบคุมตนเองในวันที่ไม่ดี เพราะอารมณ์จะพาลให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ครับ


ก็มีทั้งขึ้น และลงมาตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์ จนมาในอาทิตย์นี้ก็ขอให้ทำใจให้สบาย เพราะพ้นจากเดือนนี้ไปแล้วก็พ้นเดือนที่ไม่เกื้อหนุน และเข้าสู่ปีที่สมพงศ์อย่างเต็มตัวอีกด้วย ถ้าจะให้แนะนำ เตรียมวางแผนในเรื่องของงาน หรือการลงทุนไว้ล่วงหน้าได้เลยครับ เพราะพื้นฐานดวงชะตาเริ่มมีเกณฑ์ที่จะได้ลงเงินแล้วมีกำไรกลับมาครับ ส่วนวันที่จะติดต่อประสานงาน หรือจะเอาเป็นวันไปทำบุญก็ดีครับคือวันที่ 22, 26 ม.ค. 61 ส่วนวันที่ 23, 25, 28 ม.ค. 61 อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล เพราะอารมณ์สามารถทำลายทุกอย่างพังในพริบตาได้ทันทีครับ


ยังคงดีต่อเนื่องเรื่อยๆ สำหรับชาวปีเถาะ เพียงแต่มาในอาทิตย์นี้ที่มีวันไม่เกื้อหนุน มากกว่าวันเกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน วันที่ไม่เกื้อหนุนในอาทิตย์นี้ตรงกับวันที่ 22, 24, 26 ม.ค. 61 และวันที่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 23, 27 ม.ค. 61 ส่วนวันที่เหลือนั้นก็สามารถทำได้เต็มที่ เพียงแต่ขอให้เลี่ยงเวลาที่ไม่เกื้อหนุนคือเวลา 11.00–12.59 น. หรือ 17.00–18.59 น. เพราะจะทำอะไรติดขัดง่ายกว่าที่คิด ยิ่งถ้าในวันไม่เกื้อหนุนด้วยแล้ว ไม่ติดขัดเปล่า แถมอารมณ์ยังขุ่นหมองอีกต่างหาก เจออะไรไม่ดีก็ยุบหนอ พองหนอ ละกันนะครับ


ก็เริ่มเหนื่อยมาตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา เพราะอยู่ในเดือนที่ไม่เกื้อหนุน พอเข้าตรุษจีนเดือนหน้าก็เป็นปีชงของชาวปีมะโรงเต็มตัว ดังนั้น วันไหนชง หรือวันไม่เกื้อหนุนจะก่อปัญหา และอุปสรรคในเรื่องการงาน การเงิน และเรื่องส่วนตัว แต่ถ้าพยายามแก้ไขปัญหา หรือยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ต่อให้เป็นวันที่ฟ้าถล่มก็ไม่สะเทือนใจเท่าใดนัก คนที่ยังรอข่าวดีต่างๆ หรือรองาน รอเงิน ก็จะมีวันที่สมหวังแต่อย่าไปคาดหวังคือวันที่ 24, 28 ม.ค. 61 ส่วนวันที่ไม่อยากให้รอ แต่ไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์กว่าคือวันที่ 23, 27 ม.ค. 61 เพราะจะรออะไรนั้นก็ได้แต่ความว่างเปล่าครับ


ผู้หญิงปีมะเส็งรอบ พ.ศ. 2520 ต้องขอให้ระมัดระวังก่อนเข้าวันเกิดตัวเอง 3 เดือน จะเริ่มส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาเริ่มมีปัญหา และอุปสรรครอบด้าน ขอให้ใจเย็นๆ ค่อยๆ คิดหาทางออก และเตรียมรับมือแก้ไข อยากให้ค่อยๆ ทำครับ โดยเฉพาะเรื่องการตัดสินใจ อย่าตัดสินใจเลยทันที ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่ดี หรือไม่ดีก็ตาม ถ้าขาดความรอบคอบ ใจเย็น ก็ทำให้สิ่งที่ควรที่ควรจะเฉยๆ กลายเป็นความยุ่งวุ่นวาย สิ่งที่ไม่ควรเป็น กลับหนักกว่าเดิม จึงอยากให้ไตร่ตรองเรื่องสำคัญในวันที่ความคิดเปิดกว้างคือ วันที่ 25, 28 ม.ค. 61 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้น ก็หาข้อมูลเพิ่มเติมดีกว่าที่จะมานั่งคิดคือ วันที่ 22, 26 ม.ค. 61


เหนื่อยมาตั้งแต่เดือนธันวาคมที่แล้ว สำหรับชาวปีมะเมีย ในเดือนมกราคมนี้ มีทั้งขึ้น และลง แต่โดยรวมจะไปแบบเครียดๆ ซะมากกว่า คิดไม่ตก ไม่รู้จะทำยังไง จับต้นชนปลาย ก็ขอให้ใจเย็นๆ ครับ หลังจากอาทิตย์นี้ไปก็พ้นเดือนไม่เกื้อหนุนเต็มตัวแล้ว ในชีวิตคนเราไม่ว่าจะเป็นช่วงดวงดี หรือดวงตก ถ้าใช้เวลาแต่ละนาทีให้เป็นประโยชน์คุ้มค่า ประกอบกับการวางแผน, ความละเอียดรอบคอบ ก็จะทำให้ผ่านไปได้ในแต่ละวัน เพราะชีวิตเราเกิดมาต้องสู้จึงจะชนะครับ และก็เช่นเคยในสัปดาห์นี้มีวันที่ดีตรงกับวันที่ 22, 26, 27 ม.ค. 61 และวันไม่ดีตรงกับวันที่ 23, 25 ม.ค. 61

ความหนักหนาสาหัส เข้ามาแทนที่ได้พักใหญ่ๆ แล้วสำหรับชาวปีมะแม เหมือนเป็นช่วงเวลาที่ต้องฟันฝ่าด่านอะไรสักอย่างหนึ่ง ในเรื่องการงาน การเงิน และส่วนตัว ดีครับก็ใช้ช่วงนี้ในการพักผ่อน และชาร์จไฟให้ตัวเองซะเลย อย่าไปหมกมุ่นจนเกินไป เพราะรู้อยู่แล้วว่าบางสิ่งบางอย่างทำไปก็ไม่ได้ดีขึ้น สู้อยู่เฉยๆ ซะดีกว่า ใช้วันดีในการลุยงานอย่างไม่บันยะบันยัง และใช้วันไม่ดีในการชาร์จไฟ ไม่คิดอะไรหนักๆ หรือทำอะไรหนักๆ วันที่ลุยให้เต็มที่คือ วันที่ 23, 26, 27 ม.ค. 61 ส่วนวันที่ชาร์จไฟให้เต็มที่คือ วันที่ 24 ม.ค. 61 แต่ก็ระวังไฟขาดนะครับ เพราะจะมีคนมาดึงปลั๊กออกครับ


ถึงแม้จะอยู่ในเดือนที่ไม่มีผลกระทบใดๆ ก็ตาม แต่โดยรวมชาวปีวอกนั้นจะมีผลกระทบก็จากตนเองเสียมากกว่า ทั้งในด้านความคิด และอารมณ์ เพราะมีการแปรปรวนง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บางครั้งวันที่ดี และไม่ดีจึงไม่มีผลอะไรนัก เพราะส่วนใหญ่คนปีวอกเวลาเจออะไรไม่ดีบางทีก็เอาตัวรอดได้ดีเสมอ แต่ในขณะที่บางคนพอมีอะไรดีๆ เข้ามาก็ไม่อยากได้ขึ้นมาดื้อๆ รวมไปถึงเรื่องส่วนตัวด้วย ความรักต้องเปลี่ยนแปลง ถ้าซ้ำๆ ซากๆ ชาวปีวอกก็เบื่ออีก เข้าเรื่องวันที่ดี และไม่ดีดีกว่าครับ วันที่ดีคือวันที่ 24, 25, 28 ม.ค. 61 และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 22 ม.ค. 61


รอบสัปดาห์นี้ มีทั้งข่าวดี และไม่ดีปนเปกันไป จะหวังดีทั้งหมดก็ไม่ใช่ จะมีแต่แย่อย่างเดียวก็ไม่เชิง การงานก็จะมีทั้งเสร็จ และไม่เสร็จ และวันที่จะเสร็จได้ดี และโดยเร็วคือวันที่ 24, 25 ม.ค. 61 ส่วนวันที่ทำอะไรจะเสร็จช้า และผิดบ่อยคือวันที่ 23, 26 ม.ค. 61 ดังนั้น ทำอะไรก็ขอให้ดูให้ดี ไม่ใช่สักแต่ว่าไว้ทำตอนไหนก็ได้ ถึงเวลาดีก็ไม่ทำ ไปทำเวลาแย่ ก็เสียทั้งเวลา และเสียทั้งอารมณ์ รู้จักวางแผนให้ตนเอง สังเกตว่าคนใดที่วางแผนบริหารชีวิตตนเอง และมุ่งหน้าไม่ย่อท้อต่อปัญหา และอุปสรรค ไม่ว่าจะกี่ปีเพราะยึดมั่นเป้าหมาย เห็นประสบความสำเร็จมาหลายคนละครับ


มีทิศทางที่ไม่ค่อยดีสำหรับชาวปีจอมาตั้งแต่ต้นเดือนแล้ว ส่งผลให้มีอุปสรรคอย่างคาดไม่ถึงในหลายๆ เรื่อง อาทิตย์นี้มีวันที่ดีตรงกับวันที่ 22, 23, 26 ม.ค. 61 จะทำอะไรอย่ามัวรอช้า อีกไม่กี่อาทิตย์ก็เข้าสู่ปีที่สมพงศ์กับตัวเองในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว จึงอยากให้ใช้เวลาที่เหลืออย่างไม่ประมาท แต่ก็ยังไม่อยากให้ว่าลืมอยู่ในปีไม่เกื้อหนุนอยู่ ถ้าจะพ้นก็ต้องหลังตรุษจีนไปครับ ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 24, 27 ม.ค. 61 ระวังเรื่องของอารมณ์ที่มาจากคนอื่น ขอให้เราควบคุมตนเองไว้ เพราะอารมณ์ของคนเราสามารถทำอะไรได้โดยที่คาดไม่ถึงเสมอครับ


ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา ก็มีทั้งดีและไม่ดีปนเปกันไป ซึ่งก็เป็นอิทธิพลของแต่ละวันที่เป็นวันนักษัตร อะไรควบคุมอยู่ ซึ่งในอาทิตย์นี้ก็เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่จะย่างก้าวออกจากปีระกาเข้าสู่ปีจอ อีกทั้ง รอบอายุ และโหงวเฮ้ง ก็จะมีการส่งผลเปลี่ยนแปลงเป็นไปตามพื้นฐานดวงชะตาของแต่ละคน ที่ทำให้มีการไปพบปะเรื่องใด สิ่งใด เรื่องนั้นทำให้มีปัญหา เรื่องนี้ทำให้จบลงด้วยดี ดังนั้นในวันที่ดีจะทำอะไรก็ลงมือทำให้เต็มที่ เพราะจังหวะและโอกาสยังพอเป็นใจ คือวันที่ 22, 23, 27 ม.ค. 61 ส่วนวันที่นิ่งได้นิ่งเสีย จะได้ไม่เสียตำลึงทองคือวันที่ 25, 28 ม.ค. 61

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

ติดตามได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

IG: Komsan_joe

มาแล้วสัปดาห์นี้ใครดวงดีหรือไม่ดีเช็กได้ทุกราศีครับ 19 ม.ค. 2561 13:31 22 ม.ค. 2561 10:40 ไทยรัฐ