วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดีเอสไอ รับสำนวนคดีค้ามนุษย์ อ่างวิคตอเรียฯ จากตำรวจมาทำต่อ

ดีเอสไอ รับสำนวนคดีค้ามนุษย์ อ่างวิคตอเรียฯ จากตำรวจมาทำต่อ

  • Share:

กองคดีค้ามนุษย์ ดีเอสไอ เตรียมประสานไปยัง สตช. เพื่อขอรับโอนคดีอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท มาให้ดีเอสไอเป็นผู้ทำคดี โดยจะมีการแถลงในช่วง 14.00 น. วันนี้...

กรณีดีเอสไอสนธิกำลังกับหลายหน่วยงาน เข้าตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท หลังพบข้อมูลเด็กสาวชาวพม่าถูกนำมาเปิดบริสุทธิ์ในเมืองไทย ก่อนถูกบังคับให้ค้าประเวณีที่สถานบริการแห่งนี้ พร้อมทั้งนำตัวหญิงสาวหลายสัญชาติ ทั้งไทย พม่า ลาว กัมพูชา รวม 113 คนไปคัดแยกสัญชาติ และตรวจสอบหาอายุจากมวลกระดูก ขณะเดียวกัน ในโลกโซเชียลมีการเปิดโพยรับรองเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาใช้บริการอาบอบนวดแห่งนี้ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 ม.ค.2561 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ได้ให้ พ.ต.ท.สุภัทธ์ ธรรมธนารักษ์ ผอ.กองคดีการค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ทำหนังสือประสานอย่างเป็นทางการไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เพื่อขอให้ให้สำนวนคดีอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท มาให้ดีเอสไอเป็นผู้ทำคดี โดยได้ระดับผู้บริหารทั้ง 2 หน่วยได้คุยกันเรียบร้อยแล้ว ส่วนการทำบัญชีของกลางในตู้เซฟ 3 ตู้ ที่อายัดมาจากวิคตอเรีย ซีเครท นั้นได้ประสานสถาบันนิติวิทยาศาตร์เป็นผู้ทำบัญชีของกลาง คาดสัปดาห์หน้าแล้วเสร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะพนักงานสอบสวนดีเอสไอจะเดินทางไปรับสำนวนคดีวิคตอเรีย ซีเครท โดยมี พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ ที่ปรึกษา (สบ 10) เป็นตัวแทน ส่งมอบสำนวนที่ห้องแถลงข่าว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชั้น 1 อาคาร 1 วันนี้ เวลา 14.00 น. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้