วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝากขัง พ.ต.ท.สารวัตรฯทางหลวง ช่วยเมียค้ากัญชา ลำเลียงจากอีสานไปใต้

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด คุมตัวพ.ต.ท.สารวัตรสอบสวนตำรวจทางหลวง กก.8 ฝากขังผัดแรก หลังมีพฤติกรรมร่วมด้วยช่วยเหลือเมีย ส่งกัญชา 500 กก. จากอุดรธานีไปสงขลา ผู้ต้องหาปฏิเสธ อ้างคิดว่าเมียแค่ปล่อยเงินกู้...

วันที่ 19 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ธนกฤต นิตสพันธ์ สารวัตรสอบสวน กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ถูกพนักงานสอบสวน ตำรวจปราบปรามยาเสพติดควบคุมตัวออกจากห้องควบคุมผู้ต้องขัง เพื่อเดินทางไปยังศาลอาญา รัชดาภิเษก ในการขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่ 19 ม.ค. ถึง 30 ม.ค.นี้ โดยท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง และผู้ต้องหาเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ

คดีนี้ ตำรวจได้จับกุม นางสาวทิพย์อาภา รักษาแสง ซึ่งเป็นภรรยานอกสมรสของพ.ต.ท.ธนกฤต เมื่อวันที่ 15 ม.ค.61 ที่จ.อุดรธานี หลังสืบสวนพบว่าเป็นผู้โอนเงินค่ายาเสพติดให้กับผู้ต้องหาอีกกลุ่มหนึ่ง เพื่อให้ลำเลียงกัญชา จำนวน 500 กิโลกรัม จากจังหวัดอุดรธานี ไปยังอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 

จากนั้นตำรวจได้ขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักใน จ.อุดรธานี พบพ.ต.ท.ธนกฤต จึงเชิญตัวมาสอบสวน อีกทั้งยังพบหลักฐานการติดต่อกัน หลังนางสาวทิพย์อาภาที่ไหวตัวทัน โทรศัพท์สั่งการให้ พ.ต.ท.ธนกฤต เคลื่อนย้ายเงินสดจำนวน 2 ล้านบาท และเครื่องนับธนบัตร ออกจากบ้านพักใน จ.ปทุมธานีด้วย ชุดสืบสวนจึงขออนุมัติศาลออกหมายจับ พ.ต.ท.ธนกฤต ในความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดเพื่อจำหน่าย และให้การช่วยเหลือผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เนื่องจากเชื่อว่า พ.ต.ท.ธนกฤต ใช้อำนาจหน้าที่ให้การช่วยเหลือ นางสาวทิพย์อาภา ในการลำเลียงยาเสพติดหลายครั้ง

ในชั้นการสอบสวน พ.ต.ท.ธนกฤต ยังให้การปฏิเสธ อ้างว่าภรรยามีอาชีพปล่อยเงินกู้ ไม่ทราบว่ามีพฤติกรรมค้ายาเสพติดด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล.

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด คุมตัวพ.ต.ท.สารวัตรสอบสวนตำรวจทางหลวง กก.8 ฝากขังผัดแรก หลังมีพฤติกรรมร่วมด้วยช่วยเหลือเมีย ส่งกัญชา 500 กก. จากอุดรธานีไปสงขลา ผู้ต้องหาปฏิเสธ อ้างคิดว่าเมียแค่ปล่อยเงินกู้... 19 ม.ค. 2561 12:35 19 ม.ค. 2561 12:53 ไทยรัฐ