วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝากขัง พ.ต.ท.สารวัตรฯทางหลวง ช่วยเมียค้ากัญชา ลำเลียงจากอีสานไปใต้

ฝากขัง พ.ต.ท.สารวัตรฯทางหลวง ช่วยเมียค้ากัญชา ลำเลียงจากอีสานไปใต้

  • Share:

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด คุมตัวพ.ต.ท.สารวัตรสอบสวนตำรวจทางหลวง กก.8 ฝากขังผัดแรก หลังมีพฤติกรรมร่วมด้วยช่วยเหลือเมีย ส่งกัญชา 500 กก. จากอุดรธานีไปสงขลา ผู้ต้องหาปฏิเสธ อ้างคิดว่าเมียแค่ปล่อยเงินกู้...

วันที่ 19 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ธนกฤต นิตสพันธ์ สารวัตรสอบสวน กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ถูกพนักงานสอบสวน ตำรวจปราบปรามยาเสพติดควบคุมตัวออกจากห้องควบคุมผู้ต้องขัง เพื่อเดินทางไปยังศาลอาญา รัชดาภิเษก ในการขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่ 19 ม.ค. ถึง 30 ม.ค.นี้ โดยท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง และผู้ต้องหาเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ

คดีนี้ ตำรวจได้จับกุม นางสาวทิพย์อาภา รักษาแสง ซึ่งเป็นภรรยานอกสมรสของพ.ต.ท.ธนกฤต เมื่อวันที่ 15 ม.ค.61 ที่จ.อุดรธานี หลังสืบสวนพบว่าเป็นผู้โอนเงินค่ายาเสพติดให้กับผู้ต้องหาอีกกลุ่มหนึ่ง เพื่อให้ลำเลียงกัญชา จำนวน 500 กิโลกรัม จากจังหวัดอุดรธานี ไปยังอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 

จากนั้นตำรวจได้ขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักใน จ.อุดรธานี พบพ.ต.ท.ธนกฤต จึงเชิญตัวมาสอบสวน อีกทั้งยังพบหลักฐานการติดต่อกัน หลังนางสาวทิพย์อาภาที่ไหวตัวทัน โทรศัพท์สั่งการให้ พ.ต.ท.ธนกฤต เคลื่อนย้ายเงินสดจำนวน 2 ล้านบาท และเครื่องนับธนบัตร ออกจากบ้านพักใน จ.ปทุมธานีด้วย ชุดสืบสวนจึงขออนุมัติศาลออกหมายจับ พ.ต.ท.ธนกฤต ในความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดเพื่อจำหน่าย และให้การช่วยเหลือผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เนื่องจากเชื่อว่า พ.ต.ท.ธนกฤต ใช้อำนาจหน้าที่ให้การช่วยเหลือ นางสาวทิพย์อาภา ในการลำเลียงยาเสพติดหลายครั้ง

ในชั้นการสอบสวน พ.ต.ท.ธนกฤต ยังให้การปฏิเสธ อ้างว่าภรรยามีอาชีพปล่อยเงินกู้ ไม่ทราบว่ามีพฤติกรรมค้ายาเสพติดด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้