วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัฒนา' ขู่ ลิ่วล้อ คสช.ใช้ ก.ม.ทำลายฝ่ายตรงข้าม ระวังตายยกแก๊ง

"วัฒนา" ฉะ คสช.ใช้อำนาจ กฎหมาย เจ้าหน้าที่ ทำลายฝ่ายตรงข้าม นอกจากทำลาย ปชต. ประเทศชาติยังเสียหาย เตือนลิ่วล้อเผด็จการระวังตายยกแก๊ง...
เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 61 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า "เตรียมกวาดบ้าน" ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในอำนาจ นอกจากการทำลายประชาธิปไตยแล้ว สิ่งที่ คสช.ได้ทำให้ประเทศเสียหายอย่างใหญ่หลวงคือการทำลายหลักนิติธรรม รวมถึงการใช้กฎหมาย และเจ้าหน้าที่ของรัฐเป็นเครื่องมือจัดการฝ่ายที่อยู่ตรงข้าม โดยทุกครั้งของการยึดอำนาจจะมีเจ้าหน้าที่ของรัฐ เสนอตัวรับใช้เผด็จการ เพื่อแลกกับความก้าวหน้าในอาชีพเสมอ ที่เลวคือจำพวกที่เอาสิทธิและเสรีภาพของประชาชนมาเป็นบันไดก้าวขึ้นสู่อำนาจ ตัวอย่างที่เพิ่งเกิดขึ้นคือ การใช้กฎหมายคอมพิวเตอร์ดำเนินคดีกับ นายชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่นำข้อความการวิพากษ์วิจารณ์การใช้กระเป๋าถือของภริยานายกรัฐมนตรีในคราวเดินทางไปเยือนสหรัฐฯ มาแชร์ต่อ ทั้งที่ภริยานายกรัฐมนตรีเดินทางไปเยือนสหรัฐฯ กับสามี โดยเบิกค่าเดินทางจากงบประมาณแผ่นดิน อันถือเป็นการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะคู่สมรสของนายกรัฐมนตรี ดังนั้น ประชาชนผู้เป็นเจ้าของประเทศ และเป็นผู้จ่ายภาษี จึงย่อมมีสิทธิจะวิจารณ์ถึงความเหมาะสมของการแต่งกาย การวางตัว รวมถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ การวิจารณ์ดังกล่าวไม่ถือเป็นเรื่องส่วนตัว และไม่เป็นความผิดฐานนำความเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เพราะไม่ได้ทำให้เกิดความเสียหายต่อประชาชน 

 

นายวัฒนา ระบุว่า หากภริยานายกรัฐมนตรีเห็นว่าการวิจารณ์ดังกล่าวทำให้ตนได้รับความเสียหาย ก็ขอดำเนินคดีในข้อหาดูหมิ่น หรือหมิ่นประมาทแล้วแต่กรณี แต่จะใช้กฎหมายคอมพิวเตอร์เป็นเครื่องมือไม่ได้ ขอเตือนมายังเจ้าหน้าที่รัฐที่กำลังรับใช้เผด็จการอย่างไม่ลืมหูลืมตา วันที่บ้านเมืองเป็นประชาธิปไตยเมื่อไร ประชาชนจะไม่ปล่อยท่าน เพราะนอกจากเผด็จการแล้ว บรรดาลิ่วล้อที่รับใช้เผด็จการ โดยเหยียบหัวประชาชนขึ้นสู่อำนาจ ก็มีความเลวไม่แพ้กัน กำลังจะถูกนาฬิกาทับตายยกแก๊งแล้ว อีกไม่นานเกินรอได้เจอกัน.

"วัฒนา" ฉะ คสช.ใช้อำนาจ กฎหมาย เจ้าหน้าที่ ทำลายฝ่ายตรงข้าม นอกจากทำลาย ปชต. ประเทศชาติยังเสียหาย เตือนลิ่วล้อเผด็จการระวังตายยกแก๊ง...


 19 ม.ค. 2561 12:35 19 ม.ค. 2561 12:58 ไทยรัฐ