วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปีทองของนายกฯ หญิงกีวี! สุดตื่นเต้น แจ้งข่าวดี ตั้งท้องในวัย 37

เฮลั่น..นายกฯ หญิงนิวซีแลนด์ 'เจซินดา อาร์เดิร์น' แจ้งข่าวดีทางอินสตาแกรม กำลังตั้งครรภ์ และจะคลอดลูกน้อยในเดือนมิถุนายนที่จะถึง หลังจากเพิ่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นนายกฯ อายุน้อยที่สุดของแดนกีวีในรอบ 161 ปี

เมื่อ 19 ม.ค. 61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานครึกโครม นายกรัฐมนตรีหญิงเจซินดา อาร์เดิร์น แห่งนิวซีแลนด์ วัย 37 ได้แจ้งข่าวดีผ่านทางอินสตาแกรม ทางโซเชียล มีเดีย เมื่อ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่า เธอกำลังตั้งครรภ์ ซึ่งเธอ และคนรัก คลาร์ก เกย์ฟอร์ด ซึ่งเป็นผู้ประกาศข่าวทางทีวี คาดว่าลูกน้อยจะลืมตาดูโลกในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยจากนั้น เธอจะขอหยุดพักการทำงานในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเป็นเวลา 6 สัปดาห์ หลังคลอด

‘เราคิดว่า ปี 2017 เป็นปีทอง! คลาร์ก และฉันตื่นเต้นมากจริงๆ ที่ในเดือนมิถุนายนนี้ ทีมของเราจะเพิ่มจำนวนจาก 2 เป็น 3 ฯ...’ นายกรัฐมนตรีอาร์เดิน โพสต์ข้อความประกาศข่าวดีที่เธอตั้งครรภ์ ขณะที่มีชาวเน็ตจำนวนมากพากันแสดงความยินดีอย่างท่วมท้น รวมทั้งนายกรัฐมนตรีมัลคอล์ม เทิร์นบูลล์ แห่งออสเตรเลีย ที่ทวีตข้อความแสดงความยินดีต่อข่าวดีครั้งนี้

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี เจซินดา อาร์เดิร์น หัวหน้าพรรคเลเบอร์ เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ก้าวขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีที่อายุน้อยที่สุดของนิวซีแลนด์ ในรอบ 161 ปี เมื่อตุลาคม ปี 2560 หลังจากสามารถชักชวนพรรคอื่นมาเป็นพันธมิตรจัดตั้งพรรคร่วมรัฐบาลเสียงข้างมากในสภาได้สำเร็จ ถึงแม้พรรคเลเบอร์ได้คะแนนเสียงเป็นอันดับ 2 ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา.

เฮลั่น..นายกฯ หญิงนิวซีแลนด์ 'เจซินดา อาร์เดิร์น' แจ้งข่าวดีทางอินสตาแกรม กำลังตั้งครรภ์ และจะคลอดลูกน้อยในเดือนมิถุนายนที่จะถึง หลังจากเพิ่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นนายกฯ อายุน้อยที่สุดของแดนกีวีในรอบ 161 ปี 19 ม.ค. 2561 12:27 19 ม.ค. 2561 12:44 ไทยรัฐ