วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับไอซ์ 600 ล้านที่ชุมพร! ป.ขยายผลยกพลขึ้นเหนือ ค้นหมู่บ้านชาวเขา

จับไอซ์ 600 ล้านที่ชุมพร! ป.ขยายผลยกพลขึ้นเหนือ ค้นหมู่บ้านชาวเขา

  • Share:

กองปราบฯ ขยายผลจากการจับกุมคนขับรถยนต์ขนยาไอซ์ 200 กก.มูลค่า 600 ล้านที่ชุมพร ร่วมกับตำรวจท้องที่ ป.ป.ส. ทหาร เข้าตรวจค้นบ้านญาติผู้ต้องหาใน อ.ฮอด และอำเภอชายแดนเชียงใหม่ 5 จุด ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 19 ม.ค. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ พ.ต.ท.ชัยฏิภูมิ อำนวยชัย พ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา รองผกก.5 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กก.5บก.ป. เจ้าหน้าที่กก.4บก.ป. สนธิกำลังกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฮอด เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 5 เจ้าหน้าที่ทหาร กองพันพัฒนาที่ 3 เจ้าหน้าที่ทหาร จำนวนกว่า 70 นาย เข้าตรวจค้นหมู่บ้านชาวเขาในพื้นที่ อ.ฮอด อ.เชียงดาว อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ที่มีส่วนพัวพันกับยาเสพติด จำนวน 9 จุด โดยแบ่งกำลังออกเป็นทั้งหมด 9 ชุด พร้อมอาวุธครบมือ 

พ.ต.อ.ภูมินทร์ เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นครั้งนี้สืบเนื่องจากวานนี้ (18 ม.ค.) พ.ต.ต.ธีรภัทร ศรีพจน์ธรรม สว.สทล.4 กก.2 ชุมพร ร่วมกับตำรวจชุดกองปราบปราม ได้สกัดจับรถกระบะต้องสงสัยลักลอบขนยาเสพติดได้ที่บริเวณถนนเอเชีย 41 ช่องทางขาล่องใต้ ช่วงหลัก กม.9 ตำบลทุ่งคา อ.เมือง จ.ชุมพร และสามารถจับกุม นายองอาจ เลาว้าง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 535 หมู่ 8 ตำบลหางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาไอซ์ 200 กิโลกรัม มูลค่า 600 ล้านบาท ถูกซุกซ่อนอยู่ในถุงปุ๋ย, รถยนต์กระบะโตโยต้า ตอนครึ่ง สีบรอนซ์ ทะเบียน ผษ 2351 เชียงใหม่ ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหารายนี้รับจ้างขนยาไอซ์มาจากพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ได้ค่าจ้างจำนวน 1 หมื่นบาท นำไปส่งให้เครือข่ายใน จ.สุราษฎร์ธานี 

พ.ต.อ.ภูมินทร์ กล่าวต่อว่า หลังจากจับกุมผู้ต้องหารายนี้ ได้สั่งการสืบสวนขยายผลตามนโยบายของ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พร้อมประสานงานกับ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.4บก.ป. วางแผนเข้าตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหารายนี้ที่มีภูมิลำเนาในอ.ฮอด จ.เชียงใหม่ โดยก่อนออกปฏิบัติการได้มีการวางแผนจัดชุดกำลังตามแบบแผนเพื่อความรัดกุม เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นหมู่บ้านซึ่งตั้งอยู่บนเขาสูงประกอบกับเส้นทางที่คดเคี้ยวยากต่อการเข้าตรวจค้น จึงต้องวางแผนให้เป็นอย่างดีเพื่อความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงาน

พ.ต.อ.ภูมินทร์ กล่าวต่ออีกว่า จุดแรกที่เข้าตรวจค้นเป็นหมู่บ้านดอยคำ บ้านเลขที่ 353 ม.8 ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ตั้งอยู่บนสันเขา ภายในบ้านพบผู้อาศัยจำนวน 5 ราย ทั้งหมดเป็นญาติของ นายองอาจ เลาว้าง ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายองอาจ ไม่ได้อยู่ในหมู่บ้านนานกว่า 1 ปี ไปทำงานโรงงานอยู่ในจ.ชลบุรี ล่าสุดวานนี้มารู้ข่าวว่าถูกจับเรื่องขนยาเสพติด ซึ่งญาติพี่น้องไม่ทราบและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการขนยาเสพติดแต่อย่างไร 

พ.ต.อ.ภูมินทร์ กล่าวต่อไปว่า จากการตรวจค้นทั้งหมด 5 จุด ที่ กก.5บก.ป.รับผิดชอบที่ในพื้นที่ ม.8 ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ เป็นบ้านญาติของผู้ต้องหาทั้งหมด จากการตรวจค้นทั้งหมดไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้