วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก พายุฤดูหนาวแรงสุดขั้วถล่มยุโรป ตายแล้ว 8 พัดจนคนปลิวกระเด็น (คลิป)

ช็อก พายุฤดูหนาวแรงสุดขั้วถล่มยุโรป ตายแล้ว 8 พัดจนคนปลิวกระเด็น (คลิป)

  • Share:

ชาวยุโรปอ่วม เผชิญพายุฤดูหนาวกำลังแรงสุดๆ ทำต้นไม้หักโค่น หลังคาอาคารบ้านเรือนเปิดเปิงคนปลิวว่อน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 ราย ส่วนใหญ่ที่เนเธอร์แลนด์ และเยอรมนี ขณะที่มีผู้คนอัดคลิปนาทีพายุฤดูหนาวโหมกระหน่ำรุนแรงมาก

เมื่อ 19 ม.ค. 61 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานผู้คนในหลายประเทศของยุโรปเผชิญพายุฤดูหนาวกำลังแรง พัดปกคลุมทั่วตอนเหนือของยุโรป ส่งผลให้ต้นไม้หักโค่นล้มระเนระนาด และเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 8 ราย ส่วนใหญ่ผู้เสียชีวิตอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ และเยอรมนี ที่ต้องเผชิญกับพายุฤดูหนาวที่เคลื่อนตัวด้วยความเร็วลมสูงถึง 140 กม./ชม. โดยผู้เคราะห์ร้ายส่วนมาก เสียชีวิตเนื่องจากโดนต้นไม้หักโค่นล้มทับใส่ หรือมีเศษวัสดุโดนลมพัดปลิวมาชนอย่างเต็มแรง นอกจากนั้น ยังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย จากอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึงเมื่อรถตู้คันหนึ่งโดนลมพัดจนลอยไปอยู่อีกด้านของถนน

บีบีซีแจ้งว่า อิทธิพลของพายุฤดูหนาวถล่มเนเธอร์แลนด์ ยังทำให้เที่ยวบินจำนวนมากที่สนามบินSchipol ในกรุงอัมสเตอร์ดัม ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามบินที่ผู้คนใช้บริการคับคั่งมากที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป ต้องถูกยกเลิก อีกทั้ง อาคารผู้โดยสาร 2 ใน 3 แห่งของสนามบิน Schipol ต้องถูกปิดทำการ เนื่องจากหลังคาของอาคารโดนลมพัดเปิดเปิง ขณะที่ เยอรมนี บริษัทเดินรถไฟ Deutsche Bahn ได้หยุดให้บริการเดินรถไฟสายยาว ระยะทางไกล ในวันพฤหัสฯ ที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มีคลิปที่ถูกนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นความรุนแรงของพายุฤดูหนาวที่โหมกระหน่ำเนเธอร์แลนด์ จนถึงกับพัดคนปลิว หลังคาอาคารโดนลมพัดเปิง ต้นไม้ใหญ่หักโค่น รถโดนลมพัดจนปลิว รวมทั้ง ตู้คอนเทนเนอร์ที่หนักอึ้ง ยังถึงกับล้มลงมาได้.

พายุฤดูหนาวถึงกับทำให้ต้นไม้ใหญ่ล้มในเมืองรอตเตอร์ดัม ของเนเธอร์แลนด์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้