วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อินเดียเปิดงาน ‘Destination East’ ชูเที่ยวเวสต์เบงกอล ประตูสู่ตะวันออก

อินเดียเปิดงาน ‘Destination East’ ชูเที่ยวเวสต์เบงกอล ประตูสู่ตะวันออก

  • Share:

สมาพันธ์อุตสาหกรรมอินเดีย จับมือ กระทรวงการท่องเที่ยวรัฐเบงกอลตะวันตก เปิดงานสัมมนา ‘Destination East’ ครั้งที่ 8 ที่เมืองโกลกาตา หวังส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย

เมื่อ 19 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงาน สมาพันธ์อุตสาหกรรมของอินเดีย หรือ Confederation of Industry (CII) ร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวแห่งรัฐเบงกอลตะวันตก เปิดงานสัมมนา ‘Destination East’ ครั้งที่ 8 ที่ศูนย์ประชุม 'บิสวา บังกลา' ในเมืองโกลกาตา เมืองเอกของรัฐ เมื่อวันที่ 18 ม.ค. เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอินเดีย

ทาง CII และกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งรัฐเบงกอลตะวันตก ได้เชิญเอเจนซี่ทัวร์ และผู้สื่อข่าวจากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย โดยประสานผ่านทาง นางสมทรง สัจจะพิมุข รองประธานคณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เชิญผู้สื่อข่าวจากไทย รวมทั้งไทยรัฐออนไลน์มาเข้าร่วมการประชุมด้วยในวันที่ 18-19 ม.ค. พร้อมกับจะร่วมสำรวจเส้นทางสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ 3 เมืองได้แก่ โกลกาตา, ซุนเดอร์บัน และดาห์จีลิง ในวันที่ 20-25 ม.ค.

นาย อาตุล พัลลา กล่าวในที่ประชุม Destination East

ภายในงาน นายอาตุล พัลลา (Atul Bhalla) ประธานร่วมประจำอนุกรรมการท่องเที่ยวของ CII ภูมิภาคตะวันออก ได้ยกให้รัฐเบงกอลตะวันตก และเมืองโกลกาตา เป็นเสมือนประตูสู่ภาคตะวันออกของอินเดีย โดยมีความสำคัญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในแง่ของการเป็นศูนย์กลางการเดินทางและการขนส่งในภาคตะวันออก และตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย

นอกจากนี้ รัฐเบงกอลตะวันตก ยังอุดมไปด้วยธรรมชาติอันหลากหลาย, วัฒนธรรม อาหาร และผู้คนที่แตกต่าง ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งใน และต่างประเทศเข้ามาเพิ่มขึ้นทุกปี ล่าสุด เบงกอลตะวันตก มีนักท่องเที่ยวในประเทศเดินทางเข้ามากที่สุดเป็นอันดับ 8 ของรัฐในอินเดีย และมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามามากเป็นอันดับที่ 5 ของประเทศทีเดียว

CII ยังคาดหวังว่า การประชุมครั้งนี้จะช่วยให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในรัฐเบงกองตะวันตกมากขึ้น และช่วยให้รัฐกลายเป็นทางเข้าสู่ภาคตะวันออก และตะวันออกเฉียงเหนือที่เข้มแข็งยิ่งขึ้นต่อไป.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้