วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ยิงดับสาวระแงะ ลูกจ้าง 4,500 สามีเป็นผช.ผญบ.ถูกฆ่าเมื่อ3ปีก่อน

หญิงสาวนราธิวาส สามีเคยเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ถูกโจรใต้ยิงตายเมื่อ 3 ปีก่อน ภรรยาได้สิทธิ์เป็นลูกจ้าง 4,500 โครงการของ อ.ระแงะ ขี่จยย.จะไปทำงาน ถูกคนร้ายขี่รถประกบยิงตายไปอีกคน..

เวลา 07.30 น. วันที่ 19 ม.ค. 61 พ.ต.ท.วรวรรธ จันทร์คูเมือง สารวัตร สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตบนถนนสายรือเสาะ-ยี่งอ ช่วงบริเวณบ้านอาปา ม.1 ต.มะรือโบตก จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หน.หน่วยเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กองกำกับการหน่วยปฏิบัติการพิเศษ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และกำลังตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบศพผู้เสียชีวิต คือ น.ส.อามีเนาะ ยูโซ๊ะ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/2 ม.8 ต.ลาโละ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นลูกจ้าง 4,500 โครงการจ้างงานเร่งด่วนของ อ.ระแงะ เนื่องจากสามีซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านไทยสุข ม.8 ต.ลาโละ อ.รือเสาะ ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อปี พ.ศ.2558 ที่ผ่านมา นอนจมกองเลือดอยู่ริมถนน ข้างรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีเขียวขาว ทะเบียน 1กก 2908 นราธิวาส ที่ล้มตะแคงอยู่ โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ที่บริเวณชายโครงขวาและกลางหลังรวม 2 นัด ส่วนรถจักรยานยนต์มีรอยถูกกระสุนปืนที่บริเวณแฮนด์ด้านซ้าย ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่พบหลักฐานใดๆ ของคนร้าย จึงได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลระแงะ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.อามีเนาะ ได้ขี่รถออกจากบ้านพักในพื้นที่ ต.ลาโละ อ.รือเสาะ เพื่อเดินทางไปทำงานที่ อ.ระแงะ ตามปกติทุกวัน เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อสีและแผ่นป้ายทะเบียนเป็นพาหนะ ตามประกบไล่หลังมา เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่เข้าประกบให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิง น.ส.อามีเนาะ จำนวน 3 นัดซ้อน เมื่อถูกกระสุนปืน น.ส.อามีเนาะ ได้พยายามฝืนใจขี่รถเพื่อไปขอความช่วยเหลือชาวบ้านห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 100 เมตร แต่รถได้เสียหลักล้มลง และทำให้ น.ส.อามีเนาะ เสียชีวิต ส่วนคนร้ายได้รีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารชาวบ้านผู้บริสุทธิ์รายวัน 

สำหรับการสร้างงานและจ้างงานเร่งด่วนจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือที่รู้จักกันในนาม "โครงการ 4,500" มีเป้าหมายช่วยเหลือครอบครัวผู้ทุกข์ยากเดือดร้อน และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบ โดยรัฐจ่ายเงินเดือนให้คนละ 4,500 บาท แต่ที่ผ่านมาหลายครั้ง ลูกจ้างกลับตกเป็นเป้าสังหารของกลุ่มก่อความไม่สงบ.

หญิงสาวนราธิวาส สามีเคยเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ถูกโจรใต้ยิงตายเมื่อ 3 ปีก่อน ภรรยาได้สิทธิ์เป็นลูกจ้าง 4,500 โครงการของ อ.ระแงะ ขี่จยย.จะไปทำงาน ถูกคนร้ายขี่รถประกบยิงตายไปอีกคน.. 19 ม.ค. 2561 11:04 19 ม.ค. 2561 11:27 ไทยรัฐ