วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครีเอต 10 ไอเดีย DIY ของขวัญวันวาเลนไทน์ทำเองกับมือ!

หนุ่มๆ คนไหนกำลังหาของขวัญมาเซอร์ไพรส์แฟนสาวในวันวาเลนไทน์ปีนี้ แต่เบื่อกับของขวัญเดิมๆ ไทยรัฐออนไลน์ ชวนคุณมาครีเอตของขวัญวันวาเลนไทน์ทำเองง่ายๆ ไม่ยากอย่างที่คิด

ไม่ได้หมายถึงชิ้นงานอันใหญ่โตอลังการ เพียงแต่ทำเป็นพร็อพมาประดับของที่คุณซื้อมาให้แฟนนั่นแหละ จะได้ดูมุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง สร้างบรรยากาศโรแมนติกแบบหวานๆ ให้คู่ของคุณเพิ่มขึ้นได้อีกเบอร์

จะมีอะไรบ้าง มาลองทำดูตามนี้...

1. ผ้าปูที่นอน + กล่องความในใจ

หนุ่มๆ ที่อยากสร้างความโรแมนติกแบบเร่าร้อนกับแฟนสาวในคืนวันวาเลนไทน์ แนะนำให้ซื้อผ้าปูที่นอนสีแดงมาให้เป็นของขวัญวันแห่งความรัก แต่คุณต้องลงมือเปลี่ยนผ้าปู ปลอกหมอนไว้เรียบร้อย พร้อมสู่สนามรบของคุณและเธอในคืนนี้

แล้วอย่าลืมทำกล่องของขวัญ DIY เพิ่มเข้ามา เขียนข้อความหวานๆ ประสบการณ์ดีๆ ที่คุณทั้งคู่ได้ฝ่าฟันมาด้วยกัน ลงไปในกล่องด้วย แล้ววางไว้บนเตียงนั่นแหละ พอสาวเจ้าเข้ามาในห้อง นั่งลงบนเตียงที่ปูผ้าใหม่ๆ หอมๆ ก็ค่อยให้เธอเปิดอ่าน สร้างบรรยากาศความรักแบบเร่าร้อนได้ฟินสุดๆ

2. ขนมรูปหัวใจ

สำหรับคู่รักสายชิม คงไม่มีอะไรจะฟินไปกว่าการทำขนม DIY เป็นรูปหัวใจ เพื่อมอบเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ให้กับแฟนของคุณ แนะนำขนมง่ายๆ อย่างแพนเค้ก คุณสามารถหาซื้อแป้งแพนเค้กสำเร็จรูปได้ตามร้านทั่วไป นำมาผสมและทอดให้เป็นรูปหัวใจ หรือจะวาดเป็นคำว่า LOVE ก็เก๋ดี แล้วราดซอสสตรอว์เบอร์รี่สีแดงหวานอมเปรี้ยวฉ่ำๆ แค่นี้...ก็สร้างความโรแมนติกให้คุณทั้งคู่ในวาเลนไทน์ปีนี้ได้แล้ว หรือจะเป็นขนมอบ คุกกี้อบรูปหัวใจก็เป็นขนมวาเลนไทน์ได้ดีไม่แพ้กัน

3. แหวน LOVE บอกรัก

อีกหนึ่งอย่างที่เก๋กู้ดสุดๆ เพียงแค่หนุ่มๆ ลองหาซื้อลวดดัดสีทอง ใช้อุปกรณ์คีบหนีบมาช่วยนิดหน่อย แล้วค่อยๆ ดัดลวดให้เป็นคำว่า LOVE แล้ว ปล่อยปลายลวดให้เหลือยาวสักหน่อย เพื่อดัดโค้งรอบนิ้วให้กลายเป็นแหวน ดูเป็นของไม่ได้มีราคาอะไรมาก แต่ถ้าแฟนรู้ว่าคุณทำเองกับมือ เธอต้องปลื้มมากแน่ๆ 

4. สายรุ้งสีแดงรูปหัวใจ

สำหรับคู่รักสามี-ภรรยา ของขวัญวันวาเลนไทน์อาจจะเป็นของชิ้นใหญ่หน่อย เพราะบางทีคุณภรรยาก็ชอบบ่นว่าอยากได้อ่างอาบน้ำบ้างละ อยากได้เครื่องทำน้ำอุ่นมาติดที่บ้านบ้างละ อยากได้เตาไมโครเวฟใหม่ แอร์ใหม่ ทีวีใหม่ ฯลฯ

คุณสามีคะ...ถ้าช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาคุณยังไม่ได้ซื้อให้นาง วันวาเลนไทน์นี้ควรซื้อให้ด่วนๆ ก่อนที่นางจะงอนยาวไปกว่านี้ แต่ควรมีพร็อพตกแต่งให้หวานแหววสมกับวันวาเลนไทน์หน่อย เช่น สายรุ้งวันปีใหม่นั่นแหละ เลือกสีแดงแล้วเอามาทำ DIY เป็นรูปหัวใจ แค่นี้ก็สวย หวาน ดูดีน่าประทับใจขึ้นมาเชียว!

5. มงกุฎดอกไม้+การ์ดหวานๆ

สาวๆ ย่อมคู่กับดอกไม้ ของขวัญอีกอย่างที่น่าจะทำให้แฟนสาวรู้สึกประทับใจในวันวาเลนไทน์ปีนี้ ก็คือช่อดอกไม้ แต่อย่าทำแบบเดิมๆ ให้หนุ่มๆ ลองเอามาประดิษฐ์เป็นมงกุฎดอกไม้สด เพื่อให้เธอสวมใส่คู่ชุดสวยพร้อมไปดินเนอร์กับคุณในคืนวันแห่งความรัก เรารู้ว่างานฝีมือแบบนี้คุณคงไม่ถนัด แต่ลองทำดูเถอะน่า...มันไม่ยากอย่างที่คิด พร้อมมีการ์ดเขียนข้อความหวานๆ ติดมือแบบไปด้วย แค่นี้ก็เริด!

6. เทียนหอมสร้างความโรแมนติก

ของขวัญอีกอย่างที่ช่วยสร้างค่ำคืนแห่งความโรแมนติกได้ดี ก็คือ เทียนหอม ใครไม่สะดวกทำเทียน DIY ก็ไม่ว่ากัน เพราะมันค่อนข้างมีหลายขั้นตอน ก็ไปหาซื้อมาก็ได้ง่ายดี

ส่วนใครที่อยากลองทำเอง ให้คุณหาซื้อเทียนสีขาวมาจำนวนหนึ่ง สีผสมอาหารสีแดง ไส้เทียน น้ำมันหอมระเหยที่คุณและแฟนชอบ จากนั้นนำเทียนมาหลอมในหม้อร้อนๆ บนเตา รอเทียนละลาย แล้วใส่สีแดง ใส่น้ำมันหอม จากนั้นเทใส่แก้วสวยๆ พร้อมใส่ไส้เทียนลงไป รอให้เย็น ก็จะได้เทียนหอม DIY ต้อนรับวาเลนไทน์แล้วจ้า

7. พวงกุญแจการ์ดสองเรา

ส่วนหนุ่มนักถ่ายภาพ แนะนำให้ของขวัญวันวาเลนไทน์แฟนสาวเป็นรูปของคุณทั้งคู่นั่นแหละ เอามาตกแต่งเป็นการ์ดสวยใบเล็กๆ อาจจะมีรูปเดี่ยวของแต่ละคนผสมอยู่ด้วย ใช้หลายๆ รูป แล้วเอามาผูกรวมกันให้เป็นพวงกุญแจ แบบนี้เธอก็จะได้สัมผัสถึงความรักของคุณทั้งคู่พกติดตัว ใส่กระเป๋าไปด้วยตลอดเวลา

8. ลูกโป่งเซอร์ไพรส์

อีกอย่างที่สาวๆ จะต้องปลื้ม นั่นคือ การเซอร์ไพรส์แฟนด้วยลูกโป่งบอลลูนจำนวนมากๆ เน้นว่า...มากๆ เพราะถ้ามาแบบไม่กี่อันมันก็จะไม่อลังการ ไม่น่าตื่นเต้นเท่าที่ควร อาจจะใส่มาในกล่องใบใหญ่ๆ แล้วให้เธอเป็นคนเปิดกล่อง แล้วบอลลูนลอยออกมาตรงหน้า อย่าลืมเขียนข้อความหวานๆ ซึ้งๆ บนลูกบอลลูนด้วยละ หรืออีกวิธี คือ ใส่ลูกโป่งจำนวนมากนี้ไว้ในห้องนอน ให้เธอเปิดประตูเข้ามาเจอ รับรองประทับใจสุดๆ

9. ช็อกโกแลตห่อเอง

สัญลักษณ์อีกอย่างของวันวาเลนไทน์ คือ ช็อกโกแลต แต่จะซื้อมาแล้วให้ไป แบบนี้มันดูธรรมดาเกินไปหน่อย ควรเพิ่มเติมด้วยการทำ DIY กระดาษห่อช็อกโกแลตเอง วาดรูปเอง เขียนข้อความเอง ให้แฟนสาวได้เห็นความตั้งใจของคุณ เป็นการสร้างความประทับใจได้อีกมากเลยแหละ

10. กุหลาบเซอร์ไพรส์ 

ถ้าหมดมุกจริงๆ ก็มาจบที่การมอบช่อกุหลาบแดง อาจจะเป็นวิธีเดิมๆ ของขวัญเดิมๆ แต่เชื่อเถอะว่า ยังไง้ยังไงวันวาเลนไทน์แบบนี้ ผู้หญิงก็แพ้ดอกกุหลาบสีแดงอยู่ดี ส่วนวิธีการมอบก็ครีเอตได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นมอบให้ขณะดินเนอร์ใต้แสงเทียนของคุณสองคน หรือจะเซอร์ไพรส์บนเตียงนอน ก่อนจะมีกิจกรรมเข้าจังหวะด้วยกันในคืนวาเลนไทน์ แค่นี้เธอก็ฟินแล้ว!

ที่มาภาพบางส่วน : bedolphin'ssistacafeblog.lnw

หนุ่มๆ คนไหนกำลังหาของขวัญมาเซอร์ไพรส์แฟนสาวในวันวาเลนไทน์ปีนี้ แต่เบื่อกับของขวัญเดิมๆ ไทยรัฐออนไลน์ ชวนคุณมาครีเอตของขวัญวันวาเลนไทน์ทำเองง่ายๆ ไม่ยากอย่างที่คิด 19 ม.ค. 2561 10:51 ไทยรัฐ