วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอ็มเอ็มเอส รับตลาดรถปี 61 โตต่อเนื่อง ผุดเพิ่มสาขารังสิต

เอ็มเอ็มเอส รับตลาดรถปี 61 โตต่อเนื่อง ผุดเพิ่มสาขารังสิต

  • Share:

เอ็มเอ็มเอส เดินหน้าขยายสาขา รับตลาดรถปี 61 ยังโตต่อเนื่อง ล่าสุดปักหมุดรังสิต ชี้เป็นตลาดมีศักยภาพ เล็งลุยต่อย่านฝั่งธนฯ และเขตกรุงเทพฯ ชั้นใน พร้อมแผนโรดโชว์จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเต็มที่...

นายสุดเขต จันทร์เฉลี่ย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท มาสเตอร์ มอเตอร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด หรือ MMS ผู้ให้บริการศูนย์รถยนต์ครบวงจร "เอ็มเอ็มเอส บ๊อชคาร์เซอร์วิส" เปิดเผยว่า ได้เดินหน้านโยบายขยายสาขาที่เคยวางไว้ก่อนหน้านี้ โดยล่าสุดได้เปิดสาขาแห่งใหม่ ซึ่งเป็นแห่งที่ 15 บนถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งเป็นเขตการค้าที่มีศักยภาพ จากปัจจุบันที่บริษัทมีศูนย์บริการครอบคลุมหัวเมืองชั้นในของกรุงเทพฯ อยู่แล้ว คาดว่าศูนย์แห่งนี้จะเป็นอีกปัจจัยที่จะส่งผลให้ MMS มียอดผู้เข้าใช้บริการเพิ่มสู่ระดับ 70,000 คันต่อปี คาดว่าในปีนี้จะมีการอัตราการขยายตัวจากปีที่ผ่านมา ที่มีผลประกอบการกว่า 550 ล้านบาท ราว 15-20%

ทั้งนี้ เนื่องจากตลาดรถยนต์ยังคงมีอัตราเติบโตต่อเนื่องตลอดช่วงที่ผ่านมา จึงเร่งขยายศูนย์ไปยังสาขารังสิต-เมืองเอก เพื่อเน้นการให้บริการแก่ลูกค้าในบริเวณรังสิต รวมถึงพื้นที่ใกล้ เคียง อาทิ หมู่บ้านเมืองเอก, หมู่บ้านสีวลี, มหาวิทยาลัยรังสิต ย่านตลาดสี่มุมเมือง ฯลฯ โดยมีมูลค่าการลงทุนกว่า 20 ล้านบาท สามารถรองรับบริการกลุ่มลูกค้าทั้งแบบรายบุคคล และในรูปแบบบริษัท ซึ่งพื้นที่ในย่านดังกล่าวนี้ถือเป็นอีกเขตที่มีศักภาพ เนื่องจากเป็นโซนที่พักอาศัยที่หนาแน่น จากการรองรับประชาคมเมืองอีกโซนของกรุงเทพฯ ที่กระจายตัวออกมาเป็นจำนวนมาก ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

“ในแต่ละครอบครัวยังมีการใช้รถยนต์มากกว่า 2 คันขึ้นไปเกือบทั้งหมด อีกทั้งเป็นที่ตั้งของบริษัท โรงงานขนาดกลาง และกลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจำนวนมาก ทั้งยังไม่มีผู้ให้บริการศูนย์ซ่อมรถยนต์มาตรฐานรายอื่นๆ มากนัก จึงเป็นโอกาสในการขยายการให้บริการ โดยสาขาแห่งนี้มีจำนวนช่องซ่อม 5 ช่องซ่อม พร้อม 1 ช่องตั้งศูนย์อัจฉริยะช่วงล่าง สามารถรองรับการให้บริการรถยนต์สูงสุด 40 คันต่อวัน พร้อมเครื่องมือมาตรฐานจากเยอรมนี โดยมีการเตรียมสต๊อกอะไหล่อย่างพร้อมเพรียงในสาขา และจากสำนักงานใหญ่ในพื้นที่ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้า พร้อมพื้นที่รองรับบริการจอดรถได้กว่า 50 คัน”

นอกจากนี้ ยังมีแผนขยายสาขาเพิ่มเติมในย่านฝั่งธนบุรี และกรุงเทพฯ ชั้นใน ในอนาคตเช่นกัน โดยมุ่งเน้นคอนเซปต์การให้บริการแบบ One Stop Service-Automotive Modern Trade โดยสาขารังสิตนี้ บริษัทได้เปิดให้บริการที่สถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ พร้อมกันนี้ยังได้เร่งพัฒนาบุคลากรรองรับแผนขยายสาขา โดยได้ร่วมกับ บริษัท มาสเตอร์ ออโตโมทีฟ เทรนนิ่ง เซนเตอร์ (MAT) จำกัด ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกอบรมที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมยานยนต์แบบครบวงจร ในเครือ เอ็มจีซี-เอเชีย เนื่องจากเทคโนโลยีของรถยนต์มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน ช่างระดับฝืมือแรงงานในธุรกิจนี้ยังมีไม่มากนัก ขณะที่ธุรกิจศูนย์ซ่อมบำรุง และฟาสต์ฟิตโดยรวมที่ยังมีแนวโน้มการเติบโตที่ระดับ 25-30% ต่อปี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้