วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท.ยังคึกคัก ขึ้นสัมผัสความหนาวดอยผาตั้ง ชมดอกซากุระบาน

จุดชมวิวดอยผาตั้ง ยังคึกคัก ปชช.ยังแห่สัมผัสความหนาว อุณหภูมิ 8-10 องศา โดยมีดอกซากุระสีชมพู ดอกบ๊วยสีขาว บานสะพรั่งเต็มผืนดอยใน อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย...
เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 61 นายคำรณ ศรีโพธิ์ นอภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เผยว่า พื้นที่จุดท่องเที่ยว อ.เวียงแก่น อากาศยังหนาวเย็นต่อเนื่อง ยอดดอยอุณหภูมิ 8-10 องศาฯ พื้นล่าง อุณหภูมิ 12-14 องศาฯ มีหมอกปกคลุมหนาช่วงเช้า มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวชมดอกซากุระบานเต็มพื้นที่ดอยผาตั้ง และหน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว กันเป็นจำนวนมาก ขณะที่ดอกบ๊วยสีขาวก็ออกดอกบานในสวนเกษตร ใกล้จุดชมวิวดอยผาตั้ง สร้างบรรยากาศคล้ายท่องเมืองจีน และญี่ปุ่น เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเที่ยวชมความงาม หากพลาดต้องรอถึงปีหน้า


นายชัยพิสิฐ วาจาสุภาพ จนท.หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว บ้านร่มฟ้าทอง ต.ปอ กล่าวว่า เวลานี้ดอกซากุระบานเต็มที่เกือบทุกต้นในพื้นที่ของหน่วยจัดการฯ กว่า 170 ไร่แล้ว หลังจากนี้ดอกก็จะค่อยๆ ร่วงโรยไปจนถึงปลายเดือนมกราคมนี้ ผู้ที่ต้องการชมก็ต้องรีบเดินทางไปชมในช่วงไม่เกิน 1 อาทิตย์นี้ จะเห็นภาพที่สวยที่สุด ทั้งในหน่วยฯ ตลอด 2 ข้างเส้นทางผ่านจุดชมวิวภูชี้ดาว ภูชี้เดือน ดอยผาหม่น รวมทั้งที่โรงเรียนบรรพตบนดอยผาตั้งด้วย จึงเป็นช่วงเวลาที่ นทท.จะได้ชมความงามได้สวยที่สุดของฤดูกาลของปีนี้ 


นางจารุณี ใจกุศลสกุลยิ่ง เจ้าของที่พักรีสอร์ต และร้านอาหารเหมยฮั้ว บนจุดชมวิวดอยผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น เผยว่าตลอดช่วงหลายวันที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปเที่ยวชมความงดงามดอกซากุระบาน ในสนามโรงเรียนบรรพตวิทยา และที่จุดชมวิวแห่งใหม่วัดดอยผาตั้ง ที่ตั้งอยู่ใกล้จุดชมวิว ขณะที่ สวนผลไม้ดอกบ๊วยก็บานเป็นสีขาวในสวนของสมาชิกโครงการหลวงผาตั้ง มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเที่ยวชม ทำให้ที่พัก และรีสอร์ตเต็มทุกที่ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ขายดี เนื่องจากจะได้ชมวิวแสงแรกของดวงอาทิตย์โผล่ขึ้นเหนือทะเลหมอก ดอกซากุระที่นี่ยังสวยที่สุดของประเทศไทย คาดวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก


“จากนี้ไปเป็นช่วงที่ดอกซากุระจะบานเต็มที่ทุกต้น ซึ่งจะเป็นภาพที่หาชมได้ยาก ปีหนึ่งจะมีให้ชมเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งจะมีศิลปินนักวาดภาพ นักถ่ายภาพ ทั้งผู้ประกอบการถ่ายแบบแฟชั่น รวมทั้งกองถ่ายละครจะใช้โลเคชั่นช่วงนี้สร้างผลงาน จึงทำให้ในพื้นที่ดังกล่าวคึกคักไปด้วยผู้ที่ชื่นชอบเดินทางไปบันทึกภาพ เซลฟี่ เก็บความทรงจำความสวยงาม และบรรยากาศที่ไม่ต่างจากสวนซากุระที่ญี่ปุ่น เช่นเดียวกับสวนบ๊วยดอกสีขาวในพื้นที่ดอยผาตั้งก็ไม่ต่างจากเมืองจีน” นอภ.เวียงแก่น กล่าว.

จุดชมวิวดอยผาตั้ง ยังคึกคัก ปชช.ยังแห่สัมผัสความหนาว อุณหภูมิ 8-10 องศา โดยมีดอกซากุระสีชมพู ดอกบ๊วยสีขาว บานสะพรั่งเต็มผืนดอยใน อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย...


 19 ม.ค. 2561 08:56 19 ม.ค. 2561 09:06 ไทยรัฐ