วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นึกว่าหลายแสน! หนุ่มสงสัย หยอดกระปุกตามชาวเน็ต แต่ทำไมเก็บได้ 2 พัน

นึกว่าหลายแสน! หนุ่มสงสัย หยอดกระปุกตามชาวเน็ต แต่ทำไมเก็บได้ 2 พัน

  • Share:

อวสานเงินแสน! หนุ่มวาดฝัน ออมเงินแสนแบบชาวเน็ต หมั่นเพียรหยอดกระปุกทุกวัน ครบ 1 ปี ตัดสินใจทุบกระปุกหมูสีทอง ได้แต่ร้องจ๊ากอดออมทั้งปี ได้แค่ 2,805 บาท

เฟซบุ๊ก เบิร์ด นกซิ่ง โพสต์รูปและข้อความระบุว่า "นี่ผมก็ทำเหมือนของคนอื่นทุกอย่างน่ะ 1 ปีเหมือนกัน ของคนอื่นเป็นหมื่นเป็นแสน ของผม 2,805 บาท แชร์ให้โลกรู้ ร้องไห้" ก่อนหน้านี้มีชาวโซเชียลหลายคนได้รีวิวการเก็บเงินหยอดกระปุก โดยตั้งเป้า 1 ปีแล้วค่อยทุบออกมาดูว่าสะสมเงินได้เท่าไร ซึ่งส่วนใหญ่จะเก็บสะสมได้เป็นหลักหมื่น และหลักแสนนั่นเอง

ทั้งนี้ ชาวโซเชียลมีความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า โพสต์ของ เบิร์ด นกซิ่ง เป็นการเก็บเงินหยอดกระปุกที่แท้จริง

Tanakit Sasonsuk : ของคุณของจริงผมเชื่อ แต่พวกที่ทุบออกมามีแบงก์พันเป็นฟ่อนๆ น่าจะสร้างภาพให้ตัวเองดูน่าสนใจ ส่วนของผมก็มีแต่ผมไม่อยากเอามาทุบโชว์ เพราะถ้าผมทุบโชว์แล้วจะหนาว ของผมน่ะมียังไม่ถึงครึ่งของคุณเลย

รันนิ่งเเมน คังแกรี่ : นี่แหละค่อยความจริง ชีวิตจริงของคนทั่วไปส่วนมากต้องเเบบนี้ จะมาอวดทำได้เป็นหมื่นเป็นแสนอันนั้นพวกส่วนน้อย (แล้วไม่รู้ว่าจริง หรืออวดรวยไหมอีกเรื่องนึง) แต่ถ้าเอาแบบคนทั่วไป ไม่ได้ร่ำรวยอะไรมากมายก็ประมาณนี้ อาจจะมากกว่านี้บ้างให้เต็มที่หลักหมื่นต้นๆ ถ้าเป็นเเสนก็เว่อร์ไป รายได้ไม่ได้เยอะขนาดที่จะเก็บได้เป็นแสน แบบนี้นี่แหละคนทั่วไปจริงๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้