วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซีพีเอฟดัน “บอสตันมาร์เก็ต” ขึ้นห้าง

ซีพีเอฟดัน “บอสตันมาร์เก็ต” ขึ้นห้าง

  • Share:

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการสายธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ และพัฒนาธุรกิจ ซีพีเอฟ กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่บริษัทซีพีเอฟนำเข้าผลิตภัณฑ์แบรนด์ “บอสตัน มาร์เก็ต” อาหารแช่แข็งพร้อมรับประทาน ผลิตภัณฑ์จากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยนำเข้าเมนูต้นตำรับ 4 เมนูยอดฮิต ได้แก่ สเต๊กเนื้อวัวและหมูบดราดซอสเกรวี่และมักกะโรนีอบชีส สเต๊กเนื้อและพาสต้าราดซอสเกรวี่เห็ด สเต๊กไก่ชุบแป้งทอดและสปาเกตตีโรยชีสมอซซาเรลล่า และพาสต้าเฟตตูชินี่อกไก่และบร็อคโคลี่ราดซอสอัลเฟรโด ซึ่งปัจจุบันวางจำหน่ายแล้วในร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น และร้านซีพี เฟรช มาร์ท ในเขตกรุงเทพมหานคร

สำหรับในปี 61 ซีพีเอฟตั้งเป้ายอดขายปีแรก 70 ล้านบาท โดยมีแผนจะเพิ่มช่องทางจำหน่ายทั้งร้านอาหารและซุปเปอร์มาร์เกตชั้นนำที่ในระดับพรีเมียม ตั้งแต่เดือน มี.ค.เป็นต้นไป อาทิ สยามพารากอน แม็กซ์แวลู วิลล่า มาร์เก็ต เป็นต้น รวมทั้งเตรียมขยายตลาดส่งออกไปยังประเทศต่างๆ อาทิ ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ และออสเตรเลีย โดยกลุ่มเป้าหมายหลักของสินค้า คือ กลุ่มคนที่ชอบรับประทานอาหารอเมริกันดั้งเดิม นักเรียนไทยที่ไปเรียนที่อเมริกาจำนวนมากโดยเฉพาะบอสตันเมื่อกลับมาแล้วคิดถึงอาหารสไตล์อเมริกัน และนักท่องเที่ยวอเมริกันที่เดินทางมาประเทศไทย

นายกลิน ที. เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า บอสตัน มาร์เก็ต เป็นอาหารดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมในหมู่นักเรียนไทยในสหรัฐอเมริกาและกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่หันไปมองหาอาหารคอมฟอร์ท ฟู้ด หรืออาหารที่ทำได้ง่ายๆ ประกอบกับชื่อบอสตันเป็นเมืองที่ในหลวง ร.9 เสด็จพระราชสมภพ ชื่อบอสตันจึงเป็นที่ระลึกถึงความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ หลังจากที่มีความสัมพันธ์ร่วมกันมานานถึง 200 ปี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้