วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“แสนสิริ” เดินหน้าลุยหาพันธมิตร ร่วมต่อยอดนวัตกรรมที่อยู่อาศัย

นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านบริษัทมีการปรับองค์กรอย่างเต็มรูปแบบ คือ การบริหารด้านเทคโนโลยี เพื่อขึ้นแท่นเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำด้านเทคโนโลยีของไทย โดยจัดตั้งบริษัท สิริ เวนเจอร์ส จำกัด เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) และธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เพื่อเฟ้นหางานวิจัยและนวัตกรรมใหม่ที่เกี่ยวกับการอยู่อาศัย

“ปีนี้ สิริ เวนเจอร์ส ตั้งงบลงทุน 3 ปี (2561-2563) รวมทั้งสิ้น 1,500 ล้านบาท ครอบคลุมงานการพัฒนาเทคโนโลยี การลงทุนร่วมกับพันธมิตร รวมทั้งการร่วมทุนกับสตาร์ตอัพชั้นนำทั้งในประเทศและระดับโลก โดยขณะนี้มีการติดต่อแล้วกว่า 10 สตาร์ตอัพ และในอนาคต ยังมีแผนต่อยอดความร่วมมือในประเทศต่างๆ อาทิ ฝรั่งเศสและจีน”

นายจิรพัฒน์ จันทร์เจิดศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยี บริษัท สิริ เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า ขณะนี้ สิริ เวนเจอร์ส ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรระดับประเทศและระดับโลก คือ Plug and Play และ SOSA แพลตฟอร์ม พาร์ตเนอร์จากซิลิคอน วัลเล่ย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และอิสราเอล เพื่อต่อยอดนวัตกรรม โดยเน้น 3 ด้านหลัก คือ ด้านการลงทุนในสตาร์ตอัพ ด้านความร่วมมือในการผลักดันให้เกิดระบบนิเวศเพื่อยกระดับสำหรับสตาร์ตอัพ ด้าน PropTech และ LivingTech ให้มีการเติบโตอย่างยั่งยืน และด้านการพัฒนาต่อยอดนวัตกรรม.

นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านบริษัทมีการปรับองค์กรอย่างเต็มรูปแบบ คือ การบริหารด้านเทคโนโลยี 19 ม.ค. 2561 07:50 19 ม.ค. 2561 09:02 ไทยรัฐ