วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จบกันบัลลงดอร์!! แฟนบอล ร่วมแรงไม่เอา 'โรนัลโด' จะไปไหนก็ไป

ตำนานแล้วยังไง!! หลังมีผลโหวตจาก “อาส” สื่อแดนกระทิงเผยให้เห็นว่าแฟนบอลจำนวนมากไม่ต้องการ คริสเตียโน โรนัลโด สตาร์เบอร์ 1 อยู่กับทีมราชันชุดขาวต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ม.ค. ว่า “อาส” สื่อดังประเทศสเปนเปิดโหวตว่าอยากให้ คริสเตียโน โรนัลโด อยู่กับทีม “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ต่อไป หรือย้ายออกจากทีม

ปรากฎว่ามีแฟนบอลจำนวนกว่า 125,000 คน แห่โหวตให้ โรนัลโด ย้ายออกจากถิ่นซานติอาโก เบอร์นาเบว โดยมีเปอร์เซนต์สูงถึง67 เปอร์เซนต์ ส่วนอีก 33 เปอร์เซนต์ซึ่งเป็นส่วนน้อยโหวตให้โรนัลโดอยู่กับทีมต่อ

สำหรับ โรนัลโด ถือเป็นตำนานแข้งของราชันชุดขาว โดยเขาคว้าบัลลงดอร์กับทางราชัน 4 สมัยรวมเป็น 5 สมัย และเป็นส่วนสำคัญพาทีมคว้าแชมป์เมเจอร์ 15 ใบนับตั้งแต่ย้ายจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาเล่นให้กับ เรอัล มาดริดในปี 2009 แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็กลับไม่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนบอลเหมือนเช่นเคย

ทั้งนี้ โรนัลโด ตกเป็นข่าวต้องการย้ายออกจากทีมราชันชุดขาว เพื่อที่จะกลับไปเล่นให้กับอดีตต้นสังกัดของเขาอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง

ตำนานแล้วยังไง!! หลังมีผลโหวตจาก “อาส” สื่อแดนกระทิงเผยให้เห็นว่าแฟนบอลจำนวนมากไม่ต้องการ คริสเตียโน โรนัลโด สตาร์เบอร์ 1 อยู่กับทีมราชันชุดขาวต่อไป... 19 ม.ค. 2561 06:10 19 ม.ค. 2561 08:01 ไทยรัฐ