วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกค้นบริษัทคอลเซ็นเตอร์ ทั่วชลบุรี อ้างสรรพคุณสินค้าเกินจริง

บุกค้นบริษัทแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลายจุด ทั่วชลบุรี อ้างสรรพคุณเครื่องสำอาง อาหารเสริม เกินจริง ...

วานนี้ (18 ม.ค.) พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสะอาด ผกก. สภ.นาจอมเทียน พ.ต.ท.ชิตเดชา สองห้อง รอง ผกก.สส.ภ.จว.ชลบุรี ช่วยราชการหัวหน้าศูนย์ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานอาหารและยา และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี กระทรวงสาธารณสุข เข้าตรวจสอบบริษัทที่คาดว่ารับจ้างจำหน่ายสินค้าประเภทเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพยี่ห้อต่างๆ ทางโลกออนไลน์ โดยมีการโฆษณาประชาสัมพันธ์สรรพคุณเกินจริง ในพื้นที่ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 

โดยเข้าตรวจค้นที่บริษัท คอลเซ็นเตอร์เอเชีย จำกัด และบริษัท พาวเวอร์ไลฟ์เอเชียจำกัด เลขที่ 10/5 หมู่ 7 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ พบพนักงานกำลังนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์รวม 28 คน รวมทั้งหมดภายในบริษัท เป็นจำนวน 73 คน แบ่งเป็นชาย 22 คน หญิง 49 คน ในจำนวนนี้มีชาวรัสเซียชาย-หญิง 2 คน เบื้องต้นอายัดคอมพิวเตอร์จำนวน 78 ชุด เครื่องปริ๊นท์เตอร์ 2 ตัว และตู้เซฟ 1 ใบ ไว้ตรวจสอบ 

นอกจากนี้ ยังไปตรวจค้นบ้านเลขที่ 16/1 หมู่บ้านแห่งหนึ่ง หมู่ 7 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ ซึ่งเปิดเป็นบริษัทคอลเซ็นเตอร์ รับทำประกันภัยให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย พบชาวรัสเซียทั้งชายและหญิง รวม 12 คน กำลังนั่งทำงานอยู่ เมื่อขอตรวจสอบเอกสารใบอนุญาตทำงาน หรือเวิร์คเพอร์มิท ปรากฏว่าทั้งหมดไม่มีใบอนุญาตมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ จึงควบคุมตัวทั้งหมดไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย และอายัดเอกสารที่เกี่ยวข้องไว้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียด 

สำหรับการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ เป็นไปตามคำสั่งของ พล.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. หลังได้รับร้องเรียนจากประชาชนว่า มีผู้จดทะเบียนเปิดบริษัทคอลเซ็นเตอร์ เพื่อรับจ้างขายสินค้าประเภทเครื่องสำอางค์ ครีมบำรุงผิว และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร, ภูเก็ต, สมุทรปราการ และชลบุรี รวม 14 จุด ซึ่งในส่วนของจังหวัดชลบุรี มีเป้าหมายที่ต้องตรวจค้นจับกุมรวม 4 จุดในพื้นที่ อ.บางละมุง และ อ.สัตหีบ

เบื้องต้น บริษัท คอลเซ็นเตอร์เอเชีย จำกัด และบริษัท พาวเวอร์ไลฟ์เอเชียจำกัด ส่งดำเนินคดีที่ สภ.นาจอมเทียน ในข้อหา ร่วมกันโฆษณาสรรพาคุณอาหารโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันโฆษณาเครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในสาระสำคัญของเครื่องสำอาง และหลอกสรรพคุณที่เป็นการรักษาโรค หรือที่ไม่ใช่จุดมุ่งหมายเป็นเครื่องสำอาง และร่วมกันจำหน่ายอาหารฉลากไม่ถูกต้อง

และบ้านเลขที่ 16/1 หมู่บ้านเม้าท์เทนวิลเลจ 2 หมู่ 7 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ ซึ่งเปิดเป็นบริษัทคอลเซ็นเตอร์ รับทำประกันภัยให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย ส่งชาวต่างชาติทั้งหมด 12 คน ดำเนินคดีที่ สภ.นาจอมเทียน ในข้อหาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตทำงานในราชาอาณาจักรไทย.

บุกค้นบริษัทแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลายจุด ทั่วชลบุรี อ้างสรรพคุณเครื่องสำอาง อาหารเสริม เกินจริง ... 19 ม.ค. 2561 06:02 19 ม.ค. 2561 06:04 ไทยรัฐ