วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผัวคลั่ง ลากเมียออกจากห้อง มาจ่อยิงกลางบ้าน ดับต่อหน้าหลาน

ผัวคลั่ง ลากเมียออกจากห้อง มาจ่อยิงกลางบ้าน ดับต่อหน้าหลาน

  • Share:

หน่มใหญ่คลั่ง ลากเมียที่หนีมาอยู่บ้านแม่ออกจากห้อง มาจ่อยิงกลางบ้าน ที่นครปฐม ดับต่อหน้าหลาน ลูกเผย ก่อนหน้าครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้า แต่เพราะทนพฤติกรรมพ่อ ที่เสพยาจนคลั่งทำร้ายคนในครอบครัวไม่ไหว ซ้ำยังระแวงแม่จะปันใจ ...


เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 18 มกราคม 2561 ร.ต.อ.ปรมะ วิไลลักษณ์ตระกูล รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุ มีคนถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 12 ต.สระกะเทียม อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม กองพิสูจน์หลักฐาน 7

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านทรงไทย 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ บริเวณพื้นชั้นล่างพบศพ น.ส.เตือนตา กระดังงา อายุ 53 ปี ชาว อ.เมืองนครปฐม ดำรงตำแหน่งเป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลสระกระเทียม  นอนตะแคงข้างเสียชีวิตจมกองเลือด มีบาดแผลถูกปืนยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด ด้วยอาวุธปืนขนาด .38 บริเวณพื้นมีรอยเลือดเปรอะกระจัดกระจาย

ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายนำพล เวียงชัย อายุ 50 ปี ชาว อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม สามีของนางเตือนตา หลังเกิดเหตุได้วิ่งหลบหนีหายไป

จากการสอบถาม ด.ช.แจ๊ค (นามสมมติ) นามสมมติ อายุ 10 ปี หลานชายของผู้ตายเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนยืนอยู่ที่บริเวณกลางบ้าน ใกล้กับ นางบุญปลูก กระดังงา อายุ 90 ปี ทวด ซึ่งเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก ที่อยู่บนเตียง จากนั้นเห็นนายนำพล เดินเข้ามาในบ้าน เปิดประตูห้องนอนของ นางเตือนตา แล้วลากนางเตือนตาออกมาที่บริเวณกลางบ้าน โดยนางเตือนตา ได้ร้องเสียงดังว่า ไม่ไป ไม่ไป แต่ก็ยังลากยื้อยุด ฉุดกระชาก แต่นายนำพลไม่ฟังเสียง ก่อนชักปืนขึ้นจ่อหัวยิงใส่ยิงเข้าศีรษะนางเตือนตาทันที เสียงปืนดังสนั่น ด้วยความตกใจ ตนจึงวิ่งหนีออกไปทางหลังบ้าน เพราะกลัวว่านายนำพลจะมายิง ส่วนนายนำพล หลังก่อเหตุแล้วได้วิ่งหนีออกไปทางหน้าบ้านแล้วหายตัวไป

ด้าน นายบอย (นามสมมติ) อายุ 23 ปี บุตรชายของ นายนำพลและผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพเลี้ยงวัว พักอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 200 เมตร แต่ก่อนครอบครัวของตน อยู่กันพร้อมหน้า 4 คน พ่อ แม่ ตนและน้องสาว จนกระทั่งเมื่อสองปีที่ผ่านมา พ่อแม่ได้แยกทางกัน และแยกกันอยู่ เนื่องจากทนพฤติกรรมที่พ่อเสพยาบ้า แล้วคลุ้มคลั่ง ชอบทำร้ายร่างกายแม่และน้องสาวไม่ไหว

เมื่อเดือนพฤศจิกายน 60 ที่ผ่านมา พ่อมีอาการคุ้มคลั่งหนัก ทำร้ายร่างกายแม่จนซี่โครงหัก ส่วนน้องสาวจะถูกพ่อเอามีดจี้จ่อที่คอเป็นประจำ ทุกวันนี้อยู่ด้วยความหวาดระแวง ตนกลัวว่าแม่และน้องสาวจะได้รับอันตรายไปมากกว่านี้ จึงให้ย้ายมาอยู่ที่บ้านยาย ซึ่งเป็นบ้านหลังที่เกิดเหตุ 

นายบอย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ พ่อชอบหึงหวงแม่ เพราะเข้าใจผิดคิดว่าแม่มีสามีใหม่ แม่บอกหลายครั้งว่าไม่มี แต่พ่อก็ไม่ฟัง จะคอยอาละวาดและตามราวีไม่เลิก ทุกวันนี้อยู่กันอย่างหวาดระแวง เพราะอาการคลุ้มคลั่งจากการเสพยาบ้า ส่วนอาวุธปืนที่พ่อนำมาก่อเหตุนั้นขโมยมาจากบ้านญาติ 

สำหรับ นายนำพลนั้น มีหมายจับของศาล จ.นครปฐม ในข้อกล่าวหา บุกรุกเคหะสถานโดยใช้กำลังประทุษร้าย ข่มขืนใจโดยมีอาวุธ กักขังหน่วงเหนี่ยวและทำร้ายร่างกาย และลักทรัพย์ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้นำกำลังออกติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นบุคคลอันตราย และคาดว่ายังหลบหนีอยู่ในละแวกใกล้เคียงที่เกิดเหตุ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้