วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่ม รปภ.โหด ไม่พอใจเพื่อนร่วมห้อง คว้ามีดฟันหน้าแหก

ยังไม่รู้สาเหตุ รปภ.โหด คว้ามีดดายหญ้า ฟันหน้าเพื่อนร่วมห้อง จนเป็นแผลฉกรรจ์ ก่อนหลบหนี ขณะที่เพื่อนร่วมห้องอีกราย หลังเกิดเหตุ ก็หายตัว ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 ม.ค.61 ร.ต.อ.ตันติกร ดวงตา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุชายถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีด ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บ้านไม่มีเลขที่ อยู่ใต้ด่วนกาญจนาภิเษก ท้ายซอยบางด้วน 9 ถนนรถร่าง ต.บางด้วน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ รพ.สมุทรปราการ เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ในห้องที่เกิดเหตุ พบกองเลือด สาดกระจายเต็มพื้น ส่วนผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อ นายสงกรานต์ ทองเสื่อ อายุ 35 ปี มีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่กกหูข้างซ้าย ยาวมาถึงแก้ม เป็นแผลฉกรรจ์ บาดเจ็บสาหัส ถูกหามส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการไปก่อนหน้าแล้ว

ตรวจสอบบริเวณกอหญ้า ซึ่งอยู่ริมคลองหน้าบ้าน พบมีดดายหญ้าสภาพใหม่ ซุกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อ คือ นายสุทธิชัย ศรีสงัด ซึ่ง เป็น รปภ.ของการทางพิเศษ ปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณทางเข้าด่านช้างสามเศียร หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

ขณะที่ นายวิท (ไม่ทราบนามสกุล) เจ้าของบ้าน ระหว่างเจ้าหน้าที่เดินทางมาที่เกิดเหตุ ได้อ้างว่า จะรีบเดินทางไปเยี่ยมนายสงกรานต์ ที่โรงพยาบาล แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง กลับไม่พบตัวแต่อย่างใด 

จากการสอบถาม นายนฤนาถ ขำดี อายุ 30 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า นายวิท และ นายสุทธิชัย ผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกัน ได้มาพักอยู่ด้วยกันกว่า 1 ปี แล้ว จนไม่นานมานี้ นายสงกรานต์ ได้เข้ามาอาศัยอยู่ด้วยอีกคน จนช่วงเช้าวันนี้ นายสุทธิชัย ได้ออกไปทำงานตามปกติ ส่วนนายวิท และนายสงกรานต์ พักอยู่ที่บ้านกันสองคน ช่วงบ่ายตนก็ได้เข้าไปนั่งดื่มสุรา ที่บ้านของนานวิท กระทั่งขอตัวไปรับลูกสาว กลับมาก็เห็นนายสุทธิชัย เดินปรี่เข้ามาที่บ้านที่เกิดเหตุ พร้อมกับมีดซึ่งซ่อนมาในกระสอบปุ๋ย ตนก็ถามว่า เอามีดมาทำอะไร นายสุทธิชัย จึงบอกว่า เอามาฟันคน จากนั้นนายสุทธิชัย ก็ปรี่เข้าไปในบ้าน ลงมือฟันนายสงกรานต์ ที่นอนอยู่ จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว แล้วหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ระหว่างทั้งสามคนพักอาศัยด้วยกัน นายสุทธิชัย อาจจะไม่พอใจ ที่นายสงกรานต์ เข้ามาอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว หรือทั้งคู่อาจจะมีปัญหาส่วนตัวกัน จนทนไม่ไหว ใช้มีดฟันจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมตามตัว นายวิท มาสอบถามถึงสาเหตุที่แท้จริงด้วย.

ยังไม่รู้สาเหตุ รปภ.โหด คว้ามีดดายหญ้า ฟันหน้าเพื่อนร่วมห้อง จนเป็นแผลฉกรรจ์ ก่อนหลบหนี ขณะที่เพื่อนร่วมห้องอีกราย หลังเกิดเหตุ ก็หายตัว ... 19 ม.ค. 2561 01:26 19 ม.ค. 2561 01:27 ไทยรัฐ