วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมย์แจงรักทางตัน แม่เจไม่ปลื้ม-ขวางแต่ง โพสต์จบสัมพันธ์ พ่อตกใจรอเคลียร์

“เมย์-พิชญ์นาฏ” ทนไม่ไหว ประกาศยุติความสัมพันธ์กับนักเตะแข้งทอง “เจ-ชนาธิป” โพสต์ ไอจีพ้อ ระบุ “รักถึงทางตัน” ขอจบความสัมพันธ์ทั้งที่รักกันมาก ยันอึดอัดกับสถานการณ์และอยู่ช่วงระหว่างทำใจ ให้สัมภาษณ์ “ไทยรัฐ” เผยพ่อแม่เจไม่ปลื้มและขอเลื่อนการแต่งงานไปอีก 3 ปีหลังเมย์ทวงสัญญาให้เจไปบอกพ่อแม่ให้มาขอ ยันที่ผ่านมาทำตามความต้องการของบ้านฝ่ายชายแล้วคือสร้างสนามฟุตบอลเสร็จและเจบวช แต่พอเรียกร้องถึงเรื่องการแต่งงาน กลับถูกปัดจนเครียดจะเป็นโรคซึมเศร้า หรือจะรอให้แก่กว่านี้ค่อยแต่ง ด้านพ่อเจเป็นงงว่าที่ลูกสะใภ้ เผยเห็นทั้งสองคนยังรักกันดี ไม่เห็นมีเรื่องอะไรที่ทำให้เมย์น้อยใจหรือมีปัญหาจนโพสต์ไอจีประกาศเลิกลูกชาย

ตะลึงอึ้งกิมกี่กันทั้งวงการบันเทิงและวงการฟุตบอลเลยทีเดียวสำหรับเรื่องราว “รักถึงทางตัน” ของดาราสาว เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร ที่ได้มีการประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวเมื่อวันที่ 18 ม.ค. ว่าถึงคราวต้องยุติความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มนักฟุตบอลแข้งทองตำแหน่งกองกลางทีมชาติไทย เจ-ชนาธิป สรงกระสินธิ์ ลงแล้ว

โดยเมย์ได้โพสต์ภาพเบาะรถว่างเปล่าพร้อมข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า “ถึงทุกๆคน คือเมย์อึดอัดกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ตอนนี้ 10 กว่าวันมาแล้ว ยังทำใจไม่ได้เลย และเมย์คิดว่าถ้าปล่อยไว้แบบนี้เมย์จะไม่ไหว เมย์กำลังเป็นโรคซึมเศร้า ความรักของเรามาถึงทางตันแล้ว เจเองเสียใจและเมย์เองก็เสียใจมาก มีปัจจัยบางอย่างทำให้เราต้องจบความสัมพันธ์ทั้งๆที่รักกันมาก ขอทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้เราทั้งคู่ด้วย และโปรดอย่าถาม อย่าแท็กใดๆมาอีกเลย เมย์ต้องการทำใจ ขอบคุณค่ะ #รักเธอมากนะ #สู้ๆ #สุดที่รัก”

หลังจากเมย์โพสต์ข้อความก็มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นกันจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นอั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ ฯลฯ กับแฟนคลับอีกกว่า 3 หมื่นคน ซึ่งบรรดากองเชียร์ทั้งสองฝ่ายก็เกิดความงุนงงว่าเมย์กับเจเลิกกันจริงหรือ ทั้งยังกังขาว่าเกิดอะไรขึ้นกับทั้งสองคน ขณะที่ หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ เพื่อนสนิทของเมย์ก็โพสต์ข้อความว่า “ตราบใดที่ความรักไม่ใช่เรื่องของคนสองคน ต่อให้คนสองคนมีความรักให้กันมากมายขนาดไหน มันก็คงไม่ใช่...ตามสัญญาเดิมของเรายังคงอยู่ พี่ดูแลเองเนอะๆ เดือนไหนกินเยอะส่งบิลเก็บที่ลิงน้อยเจ ลิงจั๊กๆ” สื่อให้เห็นถึงความสัมพันธ์รักของเมย์กับเจ ที่ต้องสิ้นสุดลงมาจากเงื่อนไขอื่น โดยมีหลายคอมเมนต์คาดเดาถึงปัญหาโลกแตกนั่นคือปัญหาระหว่างพ่อแม่ว่าที่แม่สามีกับว่าที่ลูกสะใภ้นั่นเองหรือเข้าใจกันง่ายๆ คือพ่อแม่ฝ่ายชายไม่ปลื้ม

ผู้สื่อข่าวขอสัมภาษณ์เมย์-พิชญ์นาฏ ให้เปิดใจถึงสาเหตุที่รักล่มครั้งนี้ ที่เจ้าตัวถึงกับลั่นว่าเจ็บปวดที่สุดในชีวิต โดยเมย์กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ไม่มีดวงเรื่องความรักเลยใช่ไหม ทั้งที่เราสองคนรักกันมากขนาดนี้ แต่ก็ยังไปไม่รอด คือเราคุยกันถึงเรื่องแต่งงาน ก็บอกว่าเราต้องไปบอกพ่อแม่เจนะ เพื่อให้ท่านไปคุยกับทางบ้านตน ตั้งแต่เราคบกันแรกๆ แม่เจถามว่าเราจริงจังแค่ไหน ก็บอกว่าเราจริงจัง แม่เขาก็เลยขอว่าให้สร้างสนามฟุตบอลเสร็จก่อนแล้วเจบวชให้พ่อแม่ ตอนนี้เจทำให้ครบแล้ว สนามฟุตบอลเสร็จแล้วด้วยเงินของเจ 30 ล้านบาท เจบวชไปแล้วคิดว่ามันถึงเวลาที่จะคิดเรื่องอนาคตของเรา ตนอายุ 36 ปีน่าจะถึงเวลา ได้พูดมาตลอดว่าอยากแต่งงานมีครอบครัว

ดาราสาวกล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 3 ม.ค. เราสองคนได้คุยกับพ่อแม่เจ แต่คำตอบคือ แม่เจบอกว่า ไม่มีฤกษ์ รอได้มั้ยอีก 3 ปี แล้วแม่เขาดูกลุ้มใจมาก แต่แม่บอกว่าแม่ไม่มีอะไรนะแต่งก็แต่งได้ แต่แม่ไม่มีอะไรให้ เงินก็ไม่มี อีกอย่างบอกว่า เราสองคนเกิดปีไก่เหมือนกัน คบกันไปก็ตีกันตาย พ่อก็พูดแบบว่า ถ้าพ่อเมย์เรียกสินสอดแพง แล้วก็ทำหน้าครุ่นคิด ตนกับเจถึงกับนั่งร้องไห้กันอยู่ตรงนั้น พี่แจ็ค ผู้จัดการส่วนตัวเมย์ก็อยู่ด้วย

เมย์กล่าวต่อในลักษณะเหมือนกับจะร้องไห้ว่า คำพูดที่เขากล่าว มันแย่มากๆ ถ้าพูดแล้วเดินมาจับมือตนสักนิดแล้วบอกว่า แม่ก็ไม่มีอะไรให้นะบ้านของเราอยู่กันอย่างนี้ลูกอยู่ได้ไหม ตนก็เอา เพราะไม่ได้มองตรงนี้อยู่แล้ว เสียใจนะเพราะไม่ได้ต้องการอะไรจากเขาเลย แค่รักเขาจริงๆเท่านั้น อายุเมย์ก็เยอะแล้วเมย์ถึงขนาดไปฝากไข่ทำเพื่ออนาคตของเรา ก่อนนี้มีคนไม่ยอมรับเราก็ผ่านมันมาได้ แต่ถ้าเป็นคนในครอบครัวเขาไม่ยอมรับเราคงไปต่อไม่ได้ พยายามทำใจจะหักดิบจะเลิกกันแต่ก็เลิกไม่ได้ เจพยายามจะเนียนให้กลับมาคบกันต่อ คือพอบอกว่าจะเลิกแล้วไม่ไหวรออีก 3 ปี ถามว่าอีก 3 ปีชัวร์มั้ย

ดาราสาวกล่าวอีกว่า อย่างน้อยถ้าแม่เจพูดว่า ตอนนี้เงินเราหมดไปกับการทำสนามฟุตบอลขอรออีก 1 ปีได้ไหม เป็นปีหน้าหรือหมั้นไว้ก่อนก็ยังโอเค แต่นี่ไม่มีคำพูดดีๆให้เลย พูดแต่ว่าเกิดปีไก่เหมือนกันคบกันก็ตีกันตาย ถ้าอายุ 52 แล้วเจอายุ 40 จะรับได้หรือ เจก็ยังไม่เคยเกเรเลยโฟกัสแต่ฟุตบอลถ้าวันหนึ่งเจเกเรขึ้นมา จะทำอย่างไร แม่ก็พูดว่าแต่งได้แม่ไม่ว่าอะไร ตามใจแล้วแต่นะ แต่หน้าแม่คือดูเซ็งมาก แล้วอย่างนี้ใครจะกล้า ไม่รู้จะเดินต่อไปอย่างไร เดินไปทางไหน คิดถึงความรู้สึกของพ่อ จะทำอย่างไร พี่แจ็คที่นั่งอยู่ตรงนั้นเดินเข้ามากอด แล้วพูดว่า “ถ้าเมย์เป็นน้องสาวของแจ็ค แจ็คจะบอกว่าพอ พอแล้ว เราออกไปจากตรงนี้กันเถอะ”

เมย์กล่าวอีกว่า พยายามทำใจมา 10 กว่าวัน ก็ยังทำใจไม่ได้ นับจากวันนั้นไม่แท็กเจในอินสตาแกรม แฟนคลับก็เข้ามาถามเกิดอะไรขึ้น เจก็จะบอกว่าไม่เลิกได้มั้ย พอไม่เลิกลองคบต่อ แต่สถานการณ์มันก็อึมครึม แม้กระทั่งวันไปส่งเจที่สนามบินเมื่อ 10 ม.ค. เจอทั้งบ้าน คิดว่าอย่างน้อยแฟนน่าจะได้สู้อะไรเพื่อตนบ้าง หรืออย่างน้อยน่าจะมีคำพูดดีๆ จากแม่ว่า รอหน่อยนะ แต่ไม่มี ได้แต่พูดคำเดิมๆ รู้สึกว่าถ้าไม่ถอยก็จะคิดซ้ำแล้วซ้ำอีก จนจะเป็นโรคซึมเศร้า ที่ผ่านมากินไม่ได้นอนไม่หลับ เจกับทางบ้านเจก็ทำเป็นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตอนนี้รู้แล้วว่าบ้านเขาไม่ได้รักเรา แล้วจะคบกันอย่างไร คบต่อไปโดยไม่รู้อนาคตหรือ ทางมันตันแล้ว

ดาราสาวกล่าวด้วยว่า เจเป็นคนดีเป็นคนกตัญญู เงินเดือนให้พ่อแม่หมด เขาอยู่ได้ด้วยเงินโบนัสจากสโมสร เขารักพ่อแม่มาก เมย์ก็รักพ่อแม่เหมือนกัน ไม่อยากให้เขาทะเลาะกับพ่อแม่ แต่เมย์ก็ไม่ไหวเหมือนกัน ได้ต่อสู้กับความเชื่อ ความคิดของพ่อและพี่ชายเมย์มาก่อนนี้จนพวกเขาเชื่อในความรักของเมย์ที่มีต่อเจ และยอมเปิดใจรับ เจก็ต้องสู้เพื่อเมย์ถ้ารักเมย์มากพอ ไม่ได้ให้เขาไปทะเลาะกับพ่อแม่นะ เพียงแต่คุยกันเพื่อหาทางออกที่ดีพร้อมทั้งพ่อแม่และเจ ถ้าไม่มีทางออกให้ ก็เท่ากับถึงทางตันเดินต่อไปไม่ได้ พยายามทำทุกอย่างแล้วจริงๆ ตอนแรกคิดเพียงแค่ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ลืมคิดไปว่าเจก็ต้องมีครอบครัวเขา

ต่อคำถามว่า คิดว่าเจจะสู้เพื่อให้พ่อแม่ยอมรับในเมย์หรือไม่ เมย์ตอบว่า ไม่รู้จริงๆ คงต้องแล้วแต่พรหมลิขิต ได้แต่ทำใจอย่างเดียว ถ้าแต่งงานไปแล้วมาเกิดปัญหาทีหลัง คงรู้สึกแย่บอกเลยว่าครั้งนี้เจ็บจริงๆ เจ็บกว่าทุกครั้ง

วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำนครปฐม ไปที่บ้านของเจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์ อยู่หมู่ที่ 4 ต.บางช้าง อ.สามพราน จ.นครปฐม ที่ครอบครัวของเจ ซื้อที่ดินกว่า 5 ไร่ ทำเป็นสนามฟุตซอล ใช้เป็นสนามฝึกสอนเด็กและเยาวชน ภายในมีทั้งสโมสร ร้านขายเครื่องกีฬา สระน้ำ มีสนามฟุตซอลในร่มมีหลังคา 1 สนาม กลางแจ้ง 1 สนาม มีบ้านพักนักกีฬา ทั้งยังมีบ้านส่วนตัวของเจเป็นอาคาร 2 ชั้น สร้างติดที่พักนักกีฬา ใช้ชื่อสนามฟุตซอลชนาธิป มีนายก้องภพ-นางพรสวรรค์ สรงกระสินธ์ พ่อแม่เจเป็นผู้ดูแล

นายก้องภพเผยว่า นางพรสวรรค์แม่ของเจไปธุระที่ กทม. เรื่องที่เมย์ประกาศทางไอจีแจ้งว่าเลิกกับเจแล้วทั้งๆที่รักกันมากก็เพิ่งจะทราบจากนักข่าวคนหนึ่งที่ถามมาว่าพ่อรู้เรื่องนี้หรือยัง ก็ยังตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะในช่วงเจบวชครอบครัวของเมย์มาร่วมงานและยังพูดคุยกันอย่างสนิทสนม หลังจากเจสึกออกมา เมย์ยังไปมาหาสู่กับเจ ยิ้มแย้มรักกันดีอยู่ ตกใจเหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้น จึงไปเปิดไอจีดู พบข้อความของเมย์ โพสต์บอกเลิกลูกชาย จึงพยายามโทรศัพท์ไปญี่ปุ่นเพื่อสอบถามเจ แต่ติดต่อไม่ได้ ทราบว่าทางสโมสรที่ญี่ปุ่นเขามีกฎระเบียบเวลานักฟุตบอลเก็บตัวฝึกซ้อมจะไม่ให้ใช้โทรศัพท์ ต้องรอจนกว่าเจจะโทร.กลับมา

พ่อเจเผยอีกว่า ต้องรอลูกชายโทร.กลับมาอย่างเดียว จะสอบถามให้รู้เรื่องว่าเกิดอะไรขึ้น ส่วนเรื่องการแต่งงานตนไม่ขัดขวาง เท่าที่ทราบเมย์เคยมาปรึกษาพ่อและแม่เหมือนกันเมื่อช่วงปีใหม่นี้ว่าจะแต่งงานกับเจ จะให้เจไปทำพิธีสู่ขอตามประเพณี พ่อแม่ไม่ขัดแต่ขอเวลาอีก 2 ปีจะไปสู่ขอ เพราะเห็นว่าเจยังอายุน้อย ความรับผิดชอบอาจจะยังไม่ค่อยมีและกำลังสร้างฐานะ 2 ปีน่าจะพร้อม อยากให้มีความพร้อมแล้วแต่งงานกัน ชีวิตครอบครัวไม่ใช่อยู่กินกันแค่ไม่กี่ปีแล้วเลิกกัน มันอยู่กันจนชั่วชีวิต จึงอยากให้ทุกอย่างพร้อม บ้านก็ปลูกให้ไว้ในสนามฟุตซอล เมื่อเจกลับมาบ้านมาเยี่ยมพ่อแม่ จะมีเมย์มาด้วยและเข้าพักที่บ้านที่ปลูกใหม่ เห็นรักกันดีไม่เคยเห็นทะเลาะกันสักครั้ง

นายก้องภพกล่าวอีกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ต้องสอบถามเจก่อนที่จะให้ข่าวไป อยากทราบว่าเมย์น้อยใจหรือมีปัญหาเรื่องอะไรถึงบอกเลิกกับลูกชายและจะสอบถามแม่ด้วยว่ามีเรื่องทะเลาะกันหรือไม่ ส่วนตัวรักลูกชายมาก เขาเป็นผู้ใหญ่แล้วการตัดสินใจของเขาขึ้นอยู่กับเขาเองพ่อตามใจทุกอย่างไม่ขัดข้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ไม่มี วี่แววจะส่อว่ารักร้าวเพราะเมื่อปีใหม่ที่ผ่านมา ยังมีภาพในอินสตาแกรมที่ทั้งคู่ใส่หมวกซานตาคลอสโพสต์ข้อความอวยพรปีใหม่กัน หลังจากนั้นเมย์ก็ยังโพสต์ภาพกำลังนั่งกินไอศกรีมกับเจที่สยามสแควร์ โดยทั้งคู่ใช้เวลาอยู่ด้วยกันที่เมืองไทยอย่างมีความสุขดี จากนั้นเมื่อวันที่ 10 ม.ค. เมย์ก็ไปส่งเจบินกลับไปประเทศญี่ปุ่น จนมาถึงวันที่ 17 ม.ค. เมย์ได้โพสต์ภาพกำลังเฟซไทม์คุยกับเจ โดยเห็นเจนอนอยู่ที่เตียงลักษณะดวงตาเหมือนคนร้องไห้และยกนิ้วก้อยให้เมย์เหมือนกับว่าง้อขอคืนดี ซึ่งเมย์ยังได้เขียนแคปชั่นแซวเจว่า “นี่คิดถึงเค้าจนร้องไห้เลยหรอ สู้ๆค่ะ #ไม่เป็นไรนะ #อย่าร้องนะคนดี #มีแฟนแล้วรักแฟนมาก” แฟนคลับก็คิดว่าเป็นอาการของคนคิดถึงแฟนเท่านั้น

กระทั่งวันที่ 18 ม.ค. เมย์ได้โพสต์ข้อความว่าความรักมาถึงทางตันแล้ว จึงทำให้แฟนคลับถึงกับตกใจเพราะมันเป็นเรื่องเหนือความคาดคิดและไม่มีเหตุการณ์ว่าทั้งสองคนทะเลาะกันมาก่อนเลย ทันทีที่เมย์ประกาศว่า รักถึงทางตันออกมาก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์มากมาย แค่ยังไม่ทันข้ามวันมีถึงกว่า 1.5 แสนข้อความแล้ว ทุกคนพากันเขียนให้กำลังใจทั้งสองคน และอวยพรขอให้ผ่านอุปสรรคไปให้ได้ บางคนก็มีขอให้คิดให้ดีๆก่อนตัดสินใจ บ้างก็บอกว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่าเจรักเมย์อย่างที่พูดไหม หรือเป็นแค่ลมปาก

“เมย์-พิชญ์นาฏ” ทนไม่ไหว ประกาศยุติความสัมพันธ์กับนักเตะแข้งทอง “เจ-ชนาธิป” โพสต์ ไอจีพ้อ ระบุ “รักถึงทางตัน” ขอจบความสัมพันธ์ทั้งที่รักกันมาก ยันอึดอัดกับสถานการณ์และอยู่ช่วงระหว่างทำใจ ให้สัมภาษณ์ “ไทยรัฐ” เผย... 19 ม.ค. 2561 00:44 19 ม.ค. 2561 04:25 ไทยรัฐ