วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรี๊ดดังสนั่นรับ ‘ฟ่าน ปิงปิง’ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ‘คิง เพาเวอร์ รางนํ้า’ (คลิป)

กรี๊ดดังสนั่นรับ ‘ฟ่าน ปิงปิง’ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ‘คิง เพาเวอร์ รางนํ้า’ (คลิป)

  • Share:
เปิดโฉมสุดอลังการ

อภิมหาอลังการงานแกรนด์โอเพนนิ่ง “คิง เพาเวอร์ รางน้ำ” อาณาจักรช็อปปิ้ง ไลฟ์สไตล์ และบันเทิง ที่ยิ่งใหญ่ระดับเวิลด์คลาส เป็นสัญลักษณ์ใหม่ของกรุงเทพมหานคร พร้อมต้อนรับนักช็อปจากทุกมุมโลก “ฟ่าน ปิงปิง” ซุปเปอร์สตาร์สาวชาวจีนชื่อดังก้องโลก ร่วมปรากฏกายอวดโฉมเป็นพรีเซ็นเตอร์สวยงามสุดสง่าสมศักดิ์ศรีความเป็นซุปเปอร์สตาร์คนดังของเอเชีย พิธีเปิดสุดตระการตากับกายกรรมลอยฟ้าจากอิตาลี พร้อมการแสดงม้าจริงประกอบเทคนิคแสงสีเสียง “อัยยวัฒน์” เผยเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่แห่งธุรกิจสินค้าปลอดภาษี รวมสินค้าที่ดีที่สุดในโลกมาไว้ที่นี่และพร้อมพรั่งด้วยบริการเหนือระดับในทุกมิติ เสริมภาพลักษณ์อันดีให้กับเมืองไทยและอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

ถือเป็นประวัติศาสตร์ในสังคมเมืองไทยและเป็นที่ฮือฮาสำหรับการเปิดตัวอย่างอลังการงานสร้างของอาณาจักรช็อปปิ้งไลฟ์สไตล์และบันเทิง ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก “คิง เพาเวอร์” ในพื้นที่ 22,000 ตร.ม. โดยใช้เม็ดเงินถึง 2,500 ล้านบาท เนรมิตพื้นที่บริเวณซอยรางน้ำ กทม. ให้เป็นสัญลักษณ์แห่งใหม่ของกรุงเทพมหานครที่สุดหรูหรา

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 18 ม.ค. กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จัดงาน “The New King Power Rangnam : Explore Endless Journey เฉลิมฉลองการแกรนด์โอเพนนิ่ง คิง เพาเวอร์ รางน้ำ” ที่มีการปรับโฉมเป็นระดับไฮเอนด์ ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งใหม่กรุงเทพฯ ภายใต้คอนเซปต์ Explore Endlessly หรือการค้นพบไม่มีวันสิ้นสุด พร้อมกันนี้ยังมีการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ที่เป็นดาราฮอลลีวูดชื่อดัง คือ “ฟ่าน ปิงปิง” ซุปเปอร์สตาร์สาวชาวจีนชื่อก้องโลก มีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมด้วยนายหวัง หย่ง มนตรีแห่งรัฐสาธารณรัฐประชาชนจีน มาร่วมแสดงความยินดี โดยมีนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ พร้อมคณะ ให้การต้อนรับ

งานสตาร์ตขึ้นอย่างเป็นทางการด้วยโชว์ของ ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ ดีน นักร้องคนดังและทีมนักแสดงชื่อดัง “Overture Performance” ซึ่งเป็นกายกรรมลอยฟ้าด้วยบอลลูน 250 ลูกอันสวยงามตระการตาจากประเทศอิตาลี นำโดย Erika Lemay จาก Molecole Show ต่อด้วยการแสดงม้าจริงประกอบเทคนิคแสงสีเสียงสุดอลังการ “Spirit of Travel” ผสมผสานกับการแสดงหนังใหญ่ บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางที่รวมโลกตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว

ต่อด้วยขบวนพาเหรดของเหล่าดาราและเซเลบริตี้แถวหน้าของไทยที่ร่วมเปิดรันเวย์บนพรมสีน้ำเงินกันอย่างคับคั่ง นำโดยไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร และเต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ควงแขนเดินคู่กันอย่างสง่างาม ตามด้วย ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ ทันทีที่พระเอกหนุ่มหล่อ มาริโอ้ เมาเร่อ และป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ เดินออกมาในชุดสูทน้ำเงิน ผู้ร่วมงานต่างส่งเสียงกรี๊ดดังสนั่น ตามมาด้วยหนุ่มหน้าใส นน-ชานน สันตินธรกุล ออกมาเดินโชว์เรียกเสียงปรบมือจากสาวๆได้ไม่น้อย ปิดท้ายขบวนกับหนุ่มหล่อต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร ที่พกรอยยิ้มทรงเสน่ห์มาเรียกเสียงกรี๊ดได้ไม่แพ้กัน

จากนั้นไฮไลต์ของงาน เริ่มด้วยฟินาเล่เปิดตัว Global Ambassador คือ ฟ่าน ปิงปิง นางเอกสาวชื่อดังจากเมืองจีน ที่โชว์ตัวเผยโฉมสุดสวยและสง่างามในชุดราตรีสีน้ำเงินสมกับเป็นซุปเปอร์สตาร์ระดับเอเชีย กับลีลาการเดินบนพรมสีน้ำเงินท่ามกลางแสง สี เสียงสุดอลัง เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับดังสนั่นพื้นที่จัดงาน โดย ฟ่าน ปิงปิง เป็นพรีเซ็นเตอร์ระดับอินเตอร์คนแรกของ คิง เพาเวอร์ ที่มีไลฟ์สไตล์ตอบโจทย์ สื่อถึงผู้หญิงยุคใหม่ที่มีครบทุกมิติ หลงใหลในการเดินทาง และพร้อมค้นหาความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวคนไทยทั่วประเทศและนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ช็อปสินค้าดิวตี้ฟรีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทั้งนี้ คิง เพาเวอร์ ได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ ที่มีฟ่าน ปิงปิง เป็นพรีเซ็นเตอร์ ให้ชมในงานและจะปล่อยออกอากาศในทุกช่องทาง ทั้งวิทยุ โทรทัศน์ และช่องทางออนไลน์ จนถึงช่วงสุดท้ายของงานเปิดตัว ได้มีการปิดท้ายด้วยการแสดงคอนเสิร์ตของวงบอดี้สแลม และไทเทเนียม

ต่อมาเวลา 19.50 น. นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ขึ้นบนเวทีกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ โดยสรุปว่า การเปิดตัว “The New King Power Rangnam” เป็นธุรกิจร้านค้าปลอดอากรในเมืองของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยมายาวนาน อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในปัจจุบัน ไม่ได้เป็นเพียงปัจจัยสำคัญในการผลักดันขับเคลื่อนและส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศเท่านั้น แต่ยังเป็นช่องทางในการทำให้ประชาคมโลก ได้รู้จักประเทศไทยของเรามากยิ่งขึ้น ทำให้เพิ่มโอกาสทางการค้าระหว่างประเทศ ต่อยอดและสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่เศรษฐกิจของไทยในด้านอื่นๆ ไปพร้อมกัน

นายอัยยวัฒน์กล่าวอีกว่า ไทยได้เปรียบประเทศอื่นๆหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านขนบธรรมเนียมประเพณี และวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และมีความสง่างาม ด้านแหล่งท่องเที่ยวที่มีจุดดึงดูดหลากหลาย อาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์ ด้านจิตใจของคนไทยที่เป็นมิตรและรักในการบริการ จึงทำให้ไทยยังคงถือเป็นประเทศที่คนจากทั่วทุกมุมโลก ต้องการแวะเวียนมาท่องเที่ยวอย่างน้อยสักครั้งหนึ่งในชีวิต ถือเป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลก เราตระหนักดีว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ของคนไทยมาก จึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาดำเนินธุรกิจของเราให้มีมาตรฐานที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยความมุ่งมั่นดังกล่าว จึงก่อให้เกิดการลงทุนและปรับโฉมครั้งใหญ่ สำหรับร้านค้าปลอดอากรในเมือง คิง เพาเวอร์ รางน้ำ แห่งนี้

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ กล่าวด้วยว่า การปรับโฉมครั้งใหญ่ครั้งนี้ เป็นการเปลี่ยนภาพลักษณ์ของร้านค้าปลอดอากรในเมืองโดยสิ้นเชิง โดยถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นร้านค้าปลอดอากรที่ผสมผสานไว้กับบริการด้านอื่นๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและชาวไทยแบบครบวงจรที่มีทั้งร้านอาหาร ห้องรับรอง บริการ Shuttle Bus และยังเป็นแหล่งรวมของสินค้าต่างๆ ที่ผลิตในประเทศไทย และแหล่งรวมของสินค้าตามนโยบายภาครัฐ นอกเหนือจากการจำหน่ายสินค้าปลอดอากรชั้นนำ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการสร้างภาพลักษณ์และมิติใหม่ให้แก่ร้านค้าปลอดอากรในเมือง ภายในร้านค้ายังประกอบไปด้วยเทคโนโลยี และความบันเทิงที่ทันสมัย รวมถึงความหรูหรา ความสะดวกสบายในการใช้บริการ ครอบคลุมในทุกมิติภายใต้แนวคิด “Explore Endlessly” การค้นพบที่ไม่มีวันสิ้นสุด เพื่อรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยว นักเดินทางจากทั่วโลกและชาวไทยที่ปรับเปลี่ยนไปตามกาลเวลาอย่างไม่มีที่สิ้นสุดเช่นกัน

นายอัยยวัฒน์กล่าวด้วยว่า ทางด้านการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้แต่งตั้งฟ่าน ปิงปิง ดาราฮอลลีวูด ซึ่งเป็นที่รู้จักทั่วโลกให้เป็น Global Ambassador เพื่อเป็นการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์การดำเนินธุรกิจของบริษัท โดยเฉพาะธุรกิจร้านค้าปลอดอากรที่เป็นของคนไทยให้เป็นที่รู้จักโดยทั่วโลก หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้ประเทศไทย รวมถึงเรื่องราวอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับประเทศไทย เช่น สินค้าไทย ได้รับความสนใจและเป็นที่รู้จักจากทั่วทุกมุมโลกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เป้าหมายสำคัญคือ การขยับขึ้นเป็นผู้ประกอบการร้านค้าปลอดอากรที่มียอดจำหน่ายอยู่ภายในอันดับ 5 ของโลก จากอันดับ 7 ที่เราเป็นอยู่ รวมถึงตั้งเป้าหมายและความมุ่งมั่นที่จะมีส่วนผลักดันและเดินเคียงคู่ไปกับการพัฒนาของประเทศไทย และของคนไทยในทุกๆ ด้านอย่างมั่นคงและยั่งยืน

จนเวลา 20.00 น. ดาราสาว “ฟ่าน ปิงปิง” เดินขึ้นไปบนเวทีร่วมทำพิธีเปิด “คิง เพาเวอร์ รางน้ำ” อาณาจักรช็อปปิ้งระดับเวิลด์คลาสร่วมกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ นายจิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา นายวิชัย ศรีวัฒนประภา และนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา โดยพิธีเปิดเป็นไปอย่างอลังการตระการตาอย่างยิ่ง พร้อมเสียงปรบมือด้วยความยินดีอย่างกึกก้อง

ดาราสาว “ฟ่าน ปิงปิง” กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้มาประเทศไทยครั้งนี้ แฟนคลับชาวไทยให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น แม้ว่าจะไม่ค่อยมีผลงานในเมืองไทย แต่ก็คิดถึงแฟนชาวไทย ส่วนตัวเคยมาถ่ายทำภาพยนตร์ และมาเที่ยวกับครอบครัว ทุกครั้งที่จะพักผ่อนจะนึกถึงประเทศไทย การมาร่วมงานกับคิง เพาเวอร์ ได้รับการต้อนรับอย่างดี ผู้สื่อข่าวถามว่ารู้สึกอย่างไรกับการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ให้กับคิง เพาเวอร์ ฟ่าน ปิงปิง ตอบว่า คิง เพาเวอร์ เป็นสวรรค์ของนักช็อปปิ้ง ผู้หญิงชอบช็อปปิ้งอยู่แล้ว การมาครั้งนี้เหมือนไม่ได้มาทำงาน แต่เป็นการมาเจอเพื่อนที่คอยดูแลอย่างดี ได้ช็อปปิ้ง กินอาหารอร่อย รู้สึกมีความสุขมาก อีกอย่าง คิง เพาเวอร์ มีชื่อเสียงอยู่แล้ว ก็จะใช้ชื่อเสียงของตนเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักมากยิ่งขึ้น ทุกคนจากทั่วโลกจะได้มาช็อปปิ้งที่นี่

เมื่อถามถึงเคล็ดลับความงาม ฟ่าน ปิงปิง กล่าวว่า เมื่อครั้งที่มาถ่ายภาพยนตร์โฆษณาของคิง เพาเวอร์ ได้มีโอกาสใช้น้ำมันมะพร้าว เอามานวดตัว ทาผิว รู้สึกติดใจ นอกจากนี้ ยังได้ใช้มาส์กพอกหน้าด้วย นอกจากนี้ ยังชอบช็อปปิ้งผ่อนคลายความเครียด ส่วนตรุษจีนที่จะถึงนี้ขออวยพรให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรง มีความสุขสบายในปี 2018

สำหรับ “คิง พาวเวอร์ รางน้ำ” ได้เนรมิตพื้นที่กว่า 22,000 ตารางเมตร ด้วยงบประมาณกว่า 2,500 ล้านบาท จัดทุกตารางนิ้วให้เป็นมากกว่าดิวตี้ฟรี ด้วยนิยามใหม่ “EXPLORE ENDLESSLY”-การค้นพบไม่มีวันสิ้นสุด เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวคนไทยทั่วประเทศและจากทั่วทุกมุมโลก เข้ามาช็อปปิ้งในสถานที่แห่งนี้ ที่พรั่งพร้อมไปด้วยสินค้าดิวตี้ฟรีที่ครอบคลุมทุกความต้องการในทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นสินค้าลักษ์ชัวรี่ แบรนด์เนม เครื่องสำอาง น้ำหอม นาฬิกา แว่นตากันแดด และของฝากที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน รวมทั้งสินค้าภูมิปัญญาไทยฝีมือประณีตที่ได้รับการชื่นชมไปทั่วโลก

นอกจากนี้ ยังพรั่งพร้อมไปด้วยร้านอาหารชั้นนำ ทั้งสตรีทฟู้ด อาหารไทย อาหารนานาชาติจากร้านดัง มากมาย อาทิ กุ้งเผาอยุธยา ข้าวขาหมูจุฬา ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี ห่านท่าดินแดง ละมัยหอยทอด ไทยสกาล่า หูฉลาม รองเมืองเกาเหลา ฯลฯ ที่อร่อยเลิศล้ำทุกร้าน รวมทั้งพื้นที่กิจกรรมความบันเทิง เพื่อเติมความเพลิดเพลิน และความสุขแบบไม่รู้จบให้กับนักเดินทางแบบ 360 องศาในที่เดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้