วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ใช่ทวงหนี้! พ่อแม่ลูกถูกอุ้ม โดนบังคับเซ็นจำนำเก๋ง ผวาไม่กล้าออกจากบ้าน

ไม่ใช่ทวงหนี้! พ่อแม่ลูกถูกอุ้ม โดนบังคับเซ็นจำนำเก๋ง ผวาไม่กล้าออกจากบ้าน

  • Share:

พ่อแม่ลูก ชาว จ.เลย ถูก 4 คนร้ายอุ้มไปจากโรงเรียนแห่งหนึ่ง ยันไม่ใช่การทวงหนี้ และไม่รู้จักคนร้ายมาก่อน เผยถูกบังคับเซ็นจำนำเก๋ง แลกกับชีวิต ตอนนี้ผวาไม่กล้าออกจากบ้าน ขณะเปิดใจผู้สื่อข่าว มีรถมาวนเวียนหน้าบ้าน ถึงกับกลัว ขอให้ช่วยพาออกจากพื้นที่ ...

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ม.ค.61 มีคนร้าย 4 คน ขับรถเก๋งนิสสันซันนี่ สีน้ำเงิน ทะเบียน กน 5930 ลพบุรี ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์รถเก๋งฮอนด้าแจ็ส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 6 กบ 9520 กรุงเทพมหานคร และบังคับนายอัฐพล คำไล อายุ 27 ปี เจ้าของรถ นางสาวศิริทรา สาวิยะ อายุ 27 ปี ภรรยา และลูกสาว อายุ 9 ขวบ บุตรสาว ขึ้นรถ ขับมุ่งหน้าไปทาง อ.วังสะพุง จ.เลย ก่อนปล่อยทิ้งไว้กลางทาง ซึ่งก่อนหน้ามีการแจ้งความว่า เป็นการทวงหนี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 18 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านผู้เสียหาย พบว่า สองสามี พร้อมด้วยลูก วัย 9 ขวบ ยังอยู่ในอาการหวาดผวา จนไม่กล้าออกมาจากบ้านหลังตกเป็นข่าว

สอบถาม นายนายอัฐพล ผู้เสียหายเล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและมีเสนอข่าวว่า เป็นการทวงหนี้นั้น เบื้องต้น ตนไม่รู้จักคนร้ายทั้ง 4 คนเลย โดยคนร้ายทั้ง 4 คน ได้เข้ามาหาตนที่โรงเรียน ขณะนำลูกสาววัย 9 ขวบ มาฝากเข้าเรียน จากนั้น 1 ใน 4 คนร้ายบอกว่ามีใบสั่งมาเก็บตน โดยที่ตนเองไม่ทราบสาเหตุ ก่อนจะเข้ามาล็อกคอ และบังคับให้ขึ้นรถ ตนเห็นปืนที่เอว ด้วยความกลัว จึงยอมขึ้นรถไปด้วย

ขณะเดียวกันคนร้ายอีกคน ได้นำตัวภรรยาและลูกตนเองขึ้นรถอีกคันของคนร้าย ขับออกไปทางวังสะพุง ขณะอยู่ในรถกับคนร้าย คนร้ายขู่บอกว่า จะเอาชีวิตตน หรือลูกเมียให้เลือกเอา ตนเองพยายามอ้อนวอนขอชีวิต โดยจะยกรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 6 กบ 9520 กรุงเทพมหานคร ที่เพิ่งซื้อมาได้ 5 เดือนให้ จากนั้นคนร้ายก็เอาเอกสารสัญญาการจำนำรถ ให้ตนเองเซ็น ด้วยความกลัวว่าลูกเมียจะเป็นอันตราย จึงยอมเซ็นสัญญาจำนำรถไป โดยมีภรรยาตนเซ็นเป็นพยาน ก่อนที่คนร้ายจะปล่อยครอบครัวของตนลงกลางทาง

ด้าน นางสาวศิริทรา ภรรยา ซึ่งอยู่ในอาการตกใจ เล่าว่า ขณะที่คนร้ายนำตัวขึ้นรถ และพูดว่าจะเอาชีวิตใครดี ตนและลูกสาววัย 9 ขวบ กลัวมาก จึงได้ยกมือร้องขอชีวิต จนรถมาจอด อ.วังสะพุง ให้ตนเองเซ็นเป็นพยานในการรับจำนำ และยินยอม และถ่ายรูปคู่กับรถ จากนั้นได้ให้ตนพร้อมลูกสาวไปขึ้นรถคนร้าย ที่มีสามีนั่งอยู่ จากนั้นได้มาปล่อยทิ้งไว้ที่ปากทางบ้านหนองบอน หมู่ 8 อ.วังสะพุง จ.เลย จากนั้นได้โทรหาญาติมารับและพาเข้าแจ้งความ

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์อยู่นั้น ได้มีรถเก๋ง 2 คัน ติดฟิล์มทึบ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาวนเวียนหน้าบ้านหลายรอบ ทำให้ครอบครัวผู้เสียหายกลัว ร้องขอให้ผู้สื่อข่าวพาออกนอกพื้นที่ โดยมีลูกสาวนั่งร้องไห้ ไม่อยากให้พ่อแม่หนีไป จากนั้นจะเข้าร้องกองปราบปราบ เพื่อให้ช่วยจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี 

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พ.ต.ท.ดำรงค์ วงศ์ลืออำนาจ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย ถึงความคืบหน้า เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้มีการสอบปากคำผู้เสียหายทั้ง 2 คน และแจ้งความคนร้ายทั้ง 4 คน ข้อกล่าวหากรรโชกทรัพย์ และอยู่ในระหว่างสืบหาและติดตามคนร้ายเพื่อออกหมายจับ ส่วนข้อกล่าวหาอื่น ที่จะเพิ่มขอปิดไว้ก่อนกลัวรูปคดีจะเสีย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้