วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์พัทยา หลอกจำหน่ายสินค้าไร้มาตรฐาน

ตำรวจพัทยา ลุยทลายบริษัท แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกจำหน่ายสินค้าไม่ได้มาตรฐานให้ผู้บริโภค พบเซิร์ฟเวอร์หลักอยู่ในประเทศเยอรมัน ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 18 ม.ค. พ.ต.อ.เอกภพ อินทวิวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ชิตเดชา สองห้อง หัวหน้าศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ บริษัท โมโจ คอลเซ็นเตอร์ จำกัด เลขที่ 388/400 ซอยสำนักงานที่ดิน 3 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติในเรื่องการปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกลวงผู้บริโภคจำหน่ายสินค้าไม่ได้มาตรฐาน

จากการตรวจสอบพบเป็นอาคารสูง 3 ชั้น บริเวณชั้น 2 ได้แบ่งออกเป็น 3 ห้อง มีห้องคอนโทรล 1 ห้อง ห้องทำงาน 2 ห้อง และบริเวณชั้น 3 แบ่งออกเป็นห้องทำงาน 3 ห้อง มีพนักงานชายหญิงจำนวนมาก นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ เพื่อคอยตอบรับการสนทนากับลูกค้าในการจำหน่ายสินค้า เกี่ยวกับอาหารและยาที่ไม่ผ่านมาตรฐาน จึงทำการตรวจยึดหลักฐานไว้เป็นของกลางประกอบด้วย คอมพิวเตอร์หลัก จำนวน 1 เครื่อง และเอกสารการสั่งซื้อสินค้าอีกหลายฉบับ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าด้วยนโยบายของ สตช. ในการปราบปรามกลุ่มแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงผู้บริโภค โดยวันนี้ได้ทำการบุกจับกุมในหลายพื้นที่ทั้ง กรุงเทพมหานครฯ สมุทรปราการ ภูเก็ต และชลบุรี

โดยในส่วนของจังหวัดชลบุรีนั้นมีเป้าหมายทั้งสิ้นรวม 9 แห่ง และบริษัทแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายของการจับกุม โดยหลังจากนี้จะได้ควบคุมตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดไปสอบสวน ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.เอกภพ อินทวิวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่ารูปแบบของการทำงานของบริษัทดังกล่าว จะมีการประชาสัมพันธ์จำหน่ายสินค้าในระบบอินเตอร์เน็ตผ่านเว็บลิงค์ เมื่อมีผู้สนใจโทรศัพท์สอบถามข้อมูลสินค้า ทางบริษัทจะโทรกลับไปเพื่อติดต่อพูดคุยยืนยันการสั่งซื้อสินค้าที่มีการจ่ายเงินด้วยระบบเก็บเงินปลายทาง โดยมีเซิร์ฟเวอร์หลักอยู่ในประเทศเยอรมัน ก่อนรวบรวมยอดสั่งซื้อสินค้าก่อนส่งให้ลูกค้า ซึ่งเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ และไม่มีสลาก อย. ที่เข้าข่ายกระทำความผิดตาม พรบ. เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 มาตราที่ 41.

ตำรวจพัทยา ลุยทลายบริษัท แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกจำหน่ายสินค้าไม่ได้มาตรฐานให้ผู้บริโภค พบเซิร์ฟเวอร์หลักอยู่ในประเทศเยอรมัน ... 18 ม.ค. 2561 22:52 18 ม.ค. 2561 22:55 ไทยรัฐ