วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์พัทยา หลอกจำหน่ายสินค้าไร้มาตรฐาน

ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์พัทยา หลอกจำหน่ายสินค้าไร้มาตรฐาน

  • Share:

ตำรวจพัทยา ลุยทลายบริษัท แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกจำหน่ายสินค้าไม่ได้มาตรฐานให้ผู้บริโภค พบเซิร์ฟเวอร์หลักอยู่ในประเทศเยอรมัน ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 18 ม.ค. พ.ต.อ.เอกภพ อินทวิวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ชิตเดชา สองห้อง หัวหน้าศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ บริษัท โมโจ คอลเซ็นเตอร์ จำกัด เลขที่ 388/400 ซอยสำนักงานที่ดิน 3 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติในเรื่องการปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกลวงผู้บริโภคจำหน่ายสินค้าไม่ได้มาตรฐาน

จากการตรวจสอบพบเป็นอาคารสูง 3 ชั้น บริเวณชั้น 2 ได้แบ่งออกเป็น 3 ห้อง มีห้องคอนโทรล 1 ห้อง ห้องทำงาน 2 ห้อง และบริเวณชั้น 3 แบ่งออกเป็นห้องทำงาน 3 ห้อง มีพนักงานชายหญิงจำนวนมาก นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ เพื่อคอยตอบรับการสนทนากับลูกค้าในการจำหน่ายสินค้า เกี่ยวกับอาหารและยาที่ไม่ผ่านมาตรฐาน จึงทำการตรวจยึดหลักฐานไว้เป็นของกลางประกอบด้วย คอมพิวเตอร์หลัก จำนวน 1 เครื่อง และเอกสารการสั่งซื้อสินค้าอีกหลายฉบับ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าด้วยนโยบายของ สตช. ในการปราบปรามกลุ่มแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงผู้บริโภค โดยวันนี้ได้ทำการบุกจับกุมในหลายพื้นที่ทั้ง กรุงเทพมหานครฯ สมุทรปราการ ภูเก็ต และชลบุรี

โดยในส่วนของจังหวัดชลบุรีนั้นมีเป้าหมายทั้งสิ้นรวม 9 แห่ง และบริษัทแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายของการจับกุม โดยหลังจากนี้จะได้ควบคุมตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดไปสอบสวน ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.เอกภพ อินทวิวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่ารูปแบบของการทำงานของบริษัทดังกล่าว จะมีการประชาสัมพันธ์จำหน่ายสินค้าในระบบอินเตอร์เน็ตผ่านเว็บลิงค์ เมื่อมีผู้สนใจโทรศัพท์สอบถามข้อมูลสินค้า ทางบริษัทจะโทรกลับไปเพื่อติดต่อพูดคุยยืนยันการสั่งซื้อสินค้าที่มีการจ่ายเงินด้วยระบบเก็บเงินปลายทาง โดยมีเซิร์ฟเวอร์หลักอยู่ในประเทศเยอรมัน ก่อนรวบรวมยอดสั่งซื้อสินค้าก่อนส่งให้ลูกค้า ซึ่งเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ และไม่มีสลาก อย. ที่เข้าข่ายกระทำความผิดตาม พรบ. เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 มาตราที่ 41.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้