วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวกรี๊ดลั่นบ้าน จงอางเลื้อยซุกใต้หมอน โชคดีเห็นก่อน ขู่ฟ่อไม่ยอมให้จับ(คลิป)

สาวกรี๊ดลั่นบ้าน จงอางเลื้อยซุกใต้หมอน โชคดีเห็นก่อน ขู่ฟ่อไม่ยอมให้จับ(คลิป)

  • Share:

จงอางตัวเขื่อง อาศัยช่วงผัวเมีย ชาวสวนยางเมืองคอน นั่งดูทีวี เลื้อยไปขดตัวอยู่ใต้หมอนบนที่นอน โชคดีเห็นก่อน เมียถึงกับกรี๊ดลั่น ผัวตั้งสติได้เรียกกู้ภัยมาจับ บอกวันนี้คงไม่กล้านอนบนที่นอน ...

สองสามีภรรยาชาวสวนยางที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กำลังนั่งดูทีวีอย่างสบายอารมณ์อยู่ในบ้าน ตอนหัวค่ำ ถึงกับตกใจสุดขีดเมื่อเหลือบไปเห็นงูจงอางยาว 4 เมตร เลื้อยเข้ามาถึงห้องนอนเข้าไปซุกตัวอยู่ใต้หมอน ภรรยาถึงกับตัวสั่นเป็นเจ้าเข้า ส่วนสามีหลังตั้งสติได้จับโทรศัพท์โทรฯแจ้งกู้ภัยมาจับไปปล่อยถึงกับโล่งอกแต่ยังไม่หายตกใจ

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 18 ม.ค. นายสมพงษ์ สุขสม หัวหน้าศูนย์มูลิธิศรัทธาสามัคคีจุดหน้า รพ.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์มาขอความช่วยเหลือจากนายทนง ไชยพรหมทอง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137 หมู่ 6 ต.กรุงหยัน ว่า ให้นำกำลังมาช่วยจับงูจงอางตัวเขื่อง ที่เลื้อยเข้ามาในห้องนอนขดตัวอยู่ใต้หมอน จึงพร้อมด้วย นายศราวุธ มณีมัย ผู้เชี่ยวชาญการจับงูประจำศูนย์มูลนิธิฯ นำอุปกรณ์ ไปยังบ้านหลังดังกล่าว

พบงูจงอางตัวเขื่องนอนขดตัวอยู่ใต้หมอนบนที่นอน ก่อนใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมาเข้าเขี่ยให้งูเลื้อยออกมาจากใต้หมอน จากนั้นจึงใช้บ่วงเข้าคล้องคองูแล้งช่วยกันดึงออกมาจากที่นอนใช้เวลาอยู่นาน 15 นาที เนื่องจากงูมีขนาดใหญ่ และชูคอขู่ฟ่ออยู่ตลอดเวลา พบว่าเป็นงูเพศเมีย มีความยาว 4 เมตร หนักราว 15 กก. ก่อนนำใส่ถุงปุ๋ยที่เตรียมไว้

นายทนง ไชยพรมหทอง เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า ปลูกบ้านล้อมรอบไปด้วยสวนยางพาราบนเนื้อที่ 10 ไร่ หลังเสร็จงานตอนเย็นอาบน้ำกินข้าวก็ชวนนางอุบายภรรยามานั่งดูทีวี รายการถามตรงๆของคุณจอมขวัญ หลาวเพ็ชร ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 อยู่ที่ห้องโถงกลางบ้าน ขณะที่กำลังดูเพลิน ก็เหลือบไปเห็นงูตัวสีดำขนาดใหญ่และยาวเลื้อยเข้ามาถึงที่นอน เข้าไปขดตัวซุกใต้หมอน ที่ตนและภรรยานอนอยู่ทุกวัน เมื่อภรรยาเห็นงู ถึงกับร้องกรี๊ดลั่นบ้าน เนื้อตัวสั่นเป็นเจ้าเข้าทำอะไรไม่ถูก พอตนได้สติก็คว้าโทรศัพท์โทรหากู้ภัยให้นำกำลังมาช่วยจับงูนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

"ตนคงไม่กล้าที่จะนอนบนที่นอน และหมอนตรงที่งูเลื้อยเข้าไปขดตัวอีกต่อไป ถึงกับขยาดแขยง เกรงว่าจะมีพิษงูตกค้างอยู่บนที่นอน คืนนี้คงต้องไปหาเสื่อมาปูนอนบนพื้น อีกห้องหนึ่ง" นางอุบาย ภรรยากล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้