วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นศ.มหา'ลัยดัง ป่วยซึมเศร้า ตั้งท่าจะดิ่งคอนโดฯ โชคดี รปภ.ช่วยทัน (คลิป)

นศ.มหา'ลัยดัง ป่วยซึมเศร้า ตั้งท่าจะดิ่งคอนโดฯ โชคดี รปภ.ช่วยทัน (คลิป)

  • Share:

นักศึกษาสาว มหา'ลัยดัง ป่วยซึมเศร้า ทำหวาดเสียว ตั้งท่าจะดิ่งคอนโดฯ ที่ปทุมธานี เพื่อนๆ และชาวบ้านช่วยกันเกลี้ยกล่อม ก่อน รปภ. เข้าชาร์จช่วยได้ทัน

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ม.ค. 61 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุอาสามัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งมีเหตุหญิงพยายามจะทำร้ายตนเอง ด้วยการกระโดดคอนโดแห่งหนึ่ง ภายในซอยรังสิตภิรมย์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู อาสาหงสกุล

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารสูง 15 ชั้น นอกระเบียงห้องชั้นที่ 5 พบหญิงสาวนั่งอยู่บนลูกกรงเหล็กระเบียง ร้องไห้ตลอดเวลา ทราบชื่อต่อมา น.ส.เกด (นามสมมติ) อายุ18 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง โดยมีชาวบ้านและเพื่อนนักศึกษา ต่างช่วยกันเกลี้ยกล่อม และห้ามปรามไม่ให้กระโดดลงไปด้านล่าง โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ รปภ. ใช้กุญแจสำรอง เปิดห้องพัก และชาร์จตัวเอาไว้ได้อย่างปลอดภัยก่อนจะนำเข้าไปสงบสติอารมย์ภายในห้อง

ด้านเพื่อนสนิท กล่าวว่า เพื่อนของตนมีโรคประจำตัวคือโรคซึมเศร้าและต้องรับประทานยาอย่างต่อเนื่อง แต่มาระยะ เพื่อนไม่ยอมรับประทานยา ก่อนเตรียมที่จะกระโดดคอนโดดังกล่าว 

ซึ่งในเบื้องต้น เพื่อนๆได้ช่วยกันเกลี้ยกล่อม จนสงบสติอารมณ์ และบังคับให้ทานยา จนตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้