วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ผ่านไม่ผ่านมาชมกัน Mitsubishi Eclipse Cross ทดสอบการชน ASEAN NCAP

รถยนต์อเนกประสงค์ Mitsubishi Eclipse Cross ทดสอบการชนปะทะในสถานีทดสอบของ ASEAN NCAP หลังจากนั้นก็ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย โดยได้รับการรับรองมาตรฐานการทดสอบการชนระดับ 5 ดาว ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของเกณฑ์มาตรฐานด้านความปลอดภัยของรถยนต์รุ่นใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ อาเซียน เอ็นแคป (ASEAN NCAP)

นับเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ได้รับคะแนนมากกว่าร้อยละ 90 จากการทดสอบความปลอดภัยด้วยเกณฑ์มาตรฐานใหม่ของ ASEAN NCAP รถ Mitsubishi Eclipse Cross เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2561 ภายในงานสิงคโปร์ มอเตอร์โชว์
 


Mitsubishi Eclipse Cross รับคะแนนสูงสุดในด้านการปกป้องผู้โดยสาร โดยได้รับคะแนนสูงถึงร้อยละ 98 สำหรับผู้ใหญ่ และร้อยละ 88 สำหรับเด็ก โดยได้รับคะแนนเต็มจากการทดสอบการชนด้านข้าง และคะแนนเกือบเต็มสำหรับการทดสอบการชนจากด้านหน้าทั้งในผู้ใหญ่และเด็ก

ทั้งนี้ ระบบความปลอดภัยใน Mitsubishi Eclipse Cross ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่มยานยนต์ที่ได้รับคะแนนสูงสุดที่ติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานพร้อมออปชั่นเสริมด้านความปลอดภัยต่างๆ ที่ช่วยป้องกันการชน ยกระดับการปกป้องทั้งผู้ขับ ผู้โดยสารและผู้ใช้ทางให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น

ดร. คัยริล อันวาร์ อาบู คาสสิม เลขาธิการอาเซียน เอ็นแคป กล่าวว่า ตลาดรถยนต์อเนกประสงค์กำลังเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น เห็นได้จากส่วนแบ่งการตลาดมากถึง ร้อยละ 17 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Mitsubishi Eclipse Cross เป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ได้รับคะแนนการประเมินตามหลักเกณฑ์ใหม่ของ อาเซียน เอ็นแคป ร้อยละ 90 สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจของ Mitsubishi Motor ในการสร้างสรรค์ยนตรกรรม ที่มอบความปลอดภัยสำหรับการใช้งานของลูกค้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

รถยนต์อเนกประสงค์ Mitsubishi Eclipse Cross พัฒนาขึ้นจากความเชี่ยวชาญในยนตรกรรมด้านรถอเนกประสงค์ และเทคโนโลยีขับเคลื่อนสี่ล้อ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Mitsubishi Motor รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว ระบบควบคุมการขับขี่ S-AWC (Super All Wheel Control) Mitsubishi Motor Corporation เริ่มส่ง Mitsubishi Eclipse Cross เข้าสู่ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน 2560 และเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน สิงคโปร์ มอเตอร์โชว์ ในวันที่ 11 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358

จัดหนักแบบเน้นๆ ชม Mitsubishi Eclipse Cross ทดสอบการชน ASEAN NCAP ผ่านหรือไม่ มาชมกันนะคะ 18 ม.ค. 2561 21:43 22 ม.ค. 2561 10:33 ไทยรัฐ